- -

VẼ – NGUỒN CỘI CỦA THIẾT KẾ

VẼ – NGUỒN CỘI CỦA THIẾT KẾ
Facebook
Email
Print

Có nhiều bạn có vẻ không kiên trì với việc vẽ hình hoạ, có thể do chưa thấy được ích lợi của nó. Nhưng ví dụ để làm ra được một bộ nhận diện thương hiệu, chúng ta phải sử dụng khả năng về vẽ, về hình rất nhiều. Có thể gọi, vẽ chính là XƯƠNG SỐNG của mọi thứ liên quan đến đồ hoạ.

ve

95% người học đồ họa đều bắt đầu từ Photoshop. Một người chỉ biết sử dụng tool không thôi thì chỉ có thể làm thợ. Còn để trở thành 1 hoạ sĩ thiết kế đồ hoạ thì:

1. Trước hết phải là hoạ sĩ!
2. Tư duy về cảm quan mọi thứ trong cuộc sống và phải biết chuyển thể sang hình ảnh khi cần.

Ví dụ: Nhìn thấy con cá thật và chuyển nó thành đường nét, biến nó thành một logo. Giai đoạn này chúng ta phải liên kết và nghiên cứu nhiều thành tố có thật như đặc điểm các loại cá, chi tiết đặc trưng của chúng, các chi tiết khác vừa liên quan đến cá nhưng lại phải liên quan đến brand mà bạn đang làm. Sau đó bạn phải PHÁC THẢO, vẽ nháp logo đó ra giấy, tìm hình, nét tiếp ở đó. Tức là bạn phải biết vẽ!

Đừng mong lấy cá thật xong rồi đồ lại mà biến thành logo được nhé!

Bật mí, khóa học online Vẽ cơ bản tại Monster Lab phần nào có thể giúp bạn “xử đẹp” được công đoạn phác thảo logo này đó. Tìm hiểu ngay tại: ĐÂY!

thiet ke do hoa

ve

Một logo ẩn chứa không gian, hình khối, mảng đặc, mảng rỗng. Luyện hình hoạ bền bỉ sẽ giúp các bạn cảm nhận được điều đó tốt hơn.

3. Công đoạn đồ lại hình phác thảo lên máy để sửa tiếp.

Quá trình này nếu bạn chỉ biết sử dụng tool không thôi thì bạn vẫn sẽ lên được nhưng nếu bạn có cả điều 1 và 2 ở trên thì khi đến bước 3, bạn sẽ tư duy hoàn toàn khác. Khi đồ lại lên máy xong chúng ta vẫn phải chỉnh sửa các đường nét, thêm bớt rất nhiều thứ để thành một logo hoàn chỉnh. Do đó, bạn vẫn cần PHẢI BIẾT VẼ.

ve

1. Họ nắm rất chắc về thẩm mỹ về vẽ tay và họ có thể hình dung được trong đầu mình về hình khối, không gian…. => trước khi vẽ luôn trên máy thì họ đã có 1 quá trình luyện vẽ tay rất dài.

2. Họ chẳng biết gì về thẩm mỹ cả vì vậy những logo họ làm chỉ là sao chép, bắt chước, biến tấu lại từ sản phẩm của người khác. Logo được làm ra có thể thấy ổn ổn nhưng thực ra là rất nông và không có chiều sâu.

Cùng với rất nhiều nghiên cứu và trải nghiệm thực tế, đội ngũ giảng viên của Monster Lab đã phát triển Chương trình đào tạo dài hạn bài bản dành cho những bạn muốn làm nghề chuyên nghiệp:

Ngành 2D Design & Motion Graphic
Ngành Concept Art & Illustration

Bên cạnh đó, để tạo thêm nhiều cơ hội cho những ai đam mê vẽ nói riêng và nghệ thuật sáng tạo nói chung, Monster Lab Art & Design Academy đã xây dựng một hệ thống học trực tuyến nhằm cung cấp kiến thức về các môn học nghệ thuật một cách bài bản, chi tiết và chuyên nghiệp nhất cho tất cả những ai quan tâm đến sáng tạo, nghệ thuật và thiết kế.

Nói đến vẽ, bạn đừng vội bỏ qua các khóa học vẽ từ cơ bản tới nâng cao tại website học trực tuyến của Monster Lab www.monsterlab.edu.vn. Bởi tại đây, bạn sẽ được học từ những kiến thức căn bản nhất về vẽ như vẽ khối hộp, tĩnh vật, đến các kỹ thuật vẽ màu nước, làm quen với cách pha màu, không chỉ thế, bạn còn có thể nâng cao kỹ năng hơn trong khóa học vẽ màu nước phong cảnh với các kỹ thuật điêu luyện và sắc bén.

 Minh họa: Branding & Identity

Design: Food Avadansh – Karan Gujar

Nguồn: Behance

Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập