- -

Motion Graphics là gì? Những thể loại của Motion Graphics

Facebook
Email
Print

Motion graphic ngày nay xuất hiện thường xuyên trên các nền tảng video trực tuyến cũng như mạng xã hội. Các doanh nghiệp và Cty Việt Nam cũng đang bắt đầu tận dụng Video để truyền thông và mang lại hiệu quả rất tốt. Rất nhiều video truyền thông đó được làm bằng MOTION GRAPHICS.

Việc tuyển dụng Designer hiện nay cũng rất ưu tiên cho những Designer có khả năng làm Motion graphic. Chính vì vậy việc trang bị cho mình các kiến thức về Motion graphic là đòi hỏi vô cùng cấp thiết.

Hãy cùng tìm hiểu về nghề hot này cùng Monster Lab nhé! 

Motion Graphics là gì?

Motion Graphics là Graphics được làm chuyển động (Motion) hay còn được nhiều người biết đến với tên tiếng việt là Đồ họa chuyển động. Các yếu tố đồ họa ở đây bao gồm nhiều đối tượng hình ảnh, xuất phát điểm là những thiết kế bằng phần mềm 2D. 

Chúng có thể là hình ảnh cụ thể và cũng có thể chỉ là những mảng khối, đường nét… Chúng gồm 1 hoặc nhiều chủ thể tùy thuộc vào ý tưởng và câu chuyện mà ta đang muốn minh họa, thể hiện thông qua Motion Graphics.

Những đối tượng Motion Graphic được chuyển động nhờ sự tương tác của phần mềm diễn hoạt, như Adobe After Effects, Apple Motion, Discreet Combustion. Hoặc những phần mềm ứng dụng như Cinema 4D, Softimage XSI, Autodesk Maya… Ngày nay Motion Graphic đang trở thành một xu hướng hướng thời thượng của lĩnh vực Đồ họa Truyền thông Đa phương tiện.

ví dụ về Motion Graphic

Motion Graphics có những thể loại gì?

1. Kinetic Typography

Khi chúng ta còn nhỏ, chữ cái giống như món đồ chơi vui nhộn. Chúng ta chơi với chúng thông qua việc tạo dựng các hình khối, chúng ta tô màu các chữ cái trong trang sách. Chẳng bao lâu, các chữ cái biến thành từ, từ biến thành câu, câu biến thành tư tưởng. 

Kinetic Typography sẽ khiến chúng ta một lần nữa nhìn thấy những con chữ vượt ra khỏi sự im lặng vốn có của nó. Chúng ta sẽ lại khám phá những điều kỳ diện đằng sau những hình dạng độc đáo và khả năng diễn đạt vô hạn của chữ cái và từ ngữ.

Ngày nay, Kinetic Typography có mặt ở khắp mọi nơi, từ TV commercials đến website landing pages. Thể loại Motion graphic này là một công cụ visual rất được ưa chuộng.

2. Explainer Video

Explainer video là một dạng Motion graphic ngắn (từ 1-3 phút), sử dụng hình ảnh vui nhộn và nội dung lôi cuốn để giới thiệu về doanh nghiệp hoặc truyền tải một thông điệp ý nghĩa nào đó đến với người xem. Loại hình này chính thức gây được tiếng vang sau khi công ty Common Craft thiết kế một đoạn explainer video cho Twitter vào năm 2007 và nhanh chóng thu hút được hơn 10 triệu lượt xem, giúp Twitter bứt phá thành một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay.

Kế đến, Dropbox cán mốc 100 triệu người dùng sau 5 năm khi mà trang chủ của họ chỉ có độc nhất một đoạn explainer video (video này đạt 10 tỷ lượt xem trên Youtube sau 2 năm công bố).

Đọc thêm để biết Explainer Video mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp.

3. Animated Infographic 

Infographic là hình thức trình bày các sự kiện, con số, dữ liệu một cách hấp dẫn và dễ dàng tiếp thu trong nháy mắt. Thông qua Infographic, những dữ liệu nhàm chán hay những con số “trần tục” được xử lý trở nên đầy màu sắc và đáng nhớ. Nó giúp con người lưu giữ thông tin trực quan hơn nhiều so với việc đọc danh sách các con số hay xếp ngăn nắp vào các file thống kê.

Nhưng khi đường cao tốc thông tin ngày càng trở nên kẹt cứng với lưu lượng truy cập, các Infographic cơ bản không đủ để cạnh tranh. Khi Infographic tĩnh đấu tranh giữa hàng triệu hình ảnh để được chú ý thì đã đến lúc trò chơi phải lên một tầm cao mới. 

Animated Infographic xuất hiện! Sự phong phú của chuyển động, sound effect, nhạc nền khiến cho Infographic được dẫn dắt hấp dẫn hơn, dễ dàng thu hút người xem hơn.

Tìm hiểu Chuyên ngành thiết kế đồ họa tĩnh và đồ họa động chuyên sâu ĐẦU TIÊN tại Việt Nam – 2D Design & Motion Graphics tại Monster Lab. Tại đây, bạn sẽ được đào tạo tất cả các khía cạnh của thiết kế đồ họa 2D, cung cấp những kiến thức và kỹ năng làm việc quan trọng và cần thiết.

Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập