- -

TẤT TẦN TẬT VỀ EXPLAINER VIDEOs

Facebook
Email
Print

Do đặc thù kinh doanh, nhiều công ty thường gặp khó khăn trong việc giải thích ngắn gọn, rõ ràng cho khách hàng về loại hình dịch vụ, sản phẩm mà mình cung ứng. Hay đơn giản hơn, chiến lược marketing đang dần trở nên nhàm chán và bạn muốn tìm một điểm nhấn đủ sức lan tỏa cho thương hiệu của mình. Đó chính là lúc bạn cần đến quyền trợ giúp từ Explainer Video.

Vậy Explainer Video là gì?

Hiểu nôm na, explainer video là một dạng video đồ họa ngắn (từ 1-3 phút), sử dụng hình ảnh vui nhộn và nội dung lôi cuốn để giới thiệu về doanh nghiệp hoặc truyền tải một thông điệp ý nghĩa nào đó đến với người xem. Loại hình này chính thức gây được tiếng vang sau khi công ty Common Craft thiết kế một đoạn explainer video cho Twitter vào năm 2007 và nhanh chóng thu hút được hơn 10 triệu lượt xem, giúp Twitter bứt phá thành một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay.

Kế đến, Dropbox cán mốc 100 triệu người dùng sau 5 năm khi mà trang chủ của họ chỉ có độc nhất một đoạn explainer video (video này đạt 10 tỷ lượt xem trên Youtube sau 2 năm công bố).

https://www.youtube.com/watch?v=QADSH8XYx_A&feature=youtu.be

Ở Việt Nam, đây vẫn là giải pháp tương đối mới mẻ và đang ngày càng chứng tỏ được tầm ảnh hưởng của mình trong vai trò quảng bá, nhận diện thương hiệu công ty.

Explainer Video mang lại những gì cho doanh nghiệp?

Một trong những dự án được order nhiều nhất mà chúng tôi nhận được từ clients là sản xuất Explainer Video.

explainer-video

Explainer Video là một cách tuyệt vời để quảng bá và giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của bạn, đồng thời tăng tương tác và xây dựng lòng tin với công chúng của bạn.

Các Startups rất thích Explainer Video vì họ thường xuyên có một sản phẩm/dịch vụ mới cần được giải thích. Vì hầu hết những gì họ tạo dựng là những thứ mới mẻ không chỉ cần được giới thiệu mà còn cần được khẳng định mức độ quan trọng.

Ngày nay, chúng ta tiếp nhận một lượng lớn thông tin mỗi ngày. Khách hàng luôn muốn nhận thông tin một cách nhanh nhất có thể để họ có thể “next” sang thứ khác. Đó là lý do vì sao hầu hết mọi người chỉ đọc những điểm được highlights hoặc tệ hơn là còn chả đọc gì nếu học thấy nó quá dài. Text và hình ảnh tĩnh không thể mang lại khả năng tương tác mà doanh nghiệp và startups cần. Chỉ trình bày thông tin với khách hàng của bạn bằng văn bản thì khá là rủi ro. Và đó là nơi Explainer Video được sử dụng.

Thông qua việc kết hợp một thiết kế tốt với các chuyển động Explainer Video giúp doanh nghiệp thu hút sự chú ý, tương tác với khách hàng và quan trọng nhất là nó quảng bá rất tốt. Với Explainer Video, bạn có thể cung cấp thông tin đồng thời quảng bá cho doanh nghiệp. Video có khả năng chia sẻ cho phép tiếp cận nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông xã hội. Nó thu hút nhiều người hơn và tạo ra lượng truy cập web lớn hơn.

Tầm quan trọng của việc sử dụng Explainer Videos trong doanh nghiệp

Một doanh nghiệp đầu tư vào Explainer Videos, nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh không chỉ bởi họ đang áp dụng một cách quảng cáo sáng tạo mà còn bởi khách hàng yêu thích câu chuyện hay trong mỗi video đó.

explainer-video

Khía cạnh tuyệt vời của Explainer Videos là câu chuyện mà nó mang đến cho công chúng.

Không có Explainer Videos nào mà không có câu chuyện. Ngay cả khi doanh nghiệp chỉ trình bày cách thức dịch vụ của họ hoạt động mà không tập trung quảng bá cho nó. Explainer Videos cần một câu chuyện hay để thu hút khách hàng. Kể chuyện một cách hài hước, bí ẩn, trừu tượng hóa, sử dụng các góc nhìn khác nhau, xây dựng một bản nhạc là một số phương pháp có thể giúp câu chuyện của bạn trở nên nổi bật và làm cho mọi người cộng hưởng với nó.

Tạm kết: 

Tất nhiên để explainer video đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn không chỉ đơn thuần gắn video vào website công ty mà thay vào đó, nên xây dựng chiến lược video marketing phù hợp cho điểm nhấn này. Hai kênh hiệu quả nhất để kết hợp cùng explainer video là mạng xã hội và email. Để bắt kịp làn sóng bùng nổ video đồ họa trong xã hội hiện đại, tất cả các kênh thông dụng như Facebook, Twitter, Instagram và nhất là Youtube đều hỗ trợ đăng tải, chạy quảng cáo những đoạn giới thiệu về công ty.

 

Biên dịch: Monster Lab

Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập