- -

Học Motion Graphics có phải là học After Effects?

hoc-motion-gracphics
Facebook
Email
Print

[vc_row][vc_column][mk_fancy_title size=”24″ font_weight=”500″ font_family=”none” align=”center”]Một câu hỏi không khó nhưng lại là vấn đề mà không ít người nhầm lẫn. Nếu không muốn học Motion Graphics sai cách thì bạn cần hiểu rõ 2 khái niệm này![/mk_fancy_title][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Như tên gọi, Motion Graphics là Graphics được làm chuyển động (motion). Để có một sản phẩm Motion Graphics tốt thì trước hết bạn cần có kiến thức tốt về Graphics – Tại sao lại như vậy? Vì khi xem một Motion Video hay bất kỳ thể loại video nào, cái bạn nhìn thấy đầu tiên sẽ là hình ảnh rồi mới đến chuyển động và âm thanh. Khi làm tốt các yếu tố đồ họa: bố cục, màu sắc, typography, thì bạn mới có thể xây dựng gu riêng cho những video của mình. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Bạn cần rèn luyện tư duy làm phim, nghệ thuật kể chuyện, xây dựng kịch bản, truyền tải kịch bản thành storyboard, các kiến thức về góc máy, ý nghĩa khuôn hình, các nguyên tắc về diễn hoạt. Âm thanh cũng là một yếu tố quyết định sự thành công của một sản phẩm motion.

Dưới đây là 12 Nguyên tắc chuyển động cơ bản trong Animation nói chung và Motion Graphics nói riêng được giới thiệu bởi các Animatiors của Disney. Đây mới là một trong rất nhiều yếu tố bạn cần phải học để làm Motion Graphics.

 

Có nhiều phần mềm để làm Motion Graphics như Adobe After Effects, Apple Motion, Discreet Combustion hoặc những phần mềm ứng dụng 3D Maxon Cinema 4D, Softimage XSI, Autodesk Maya…

Trong đó After Effects là một phần mềm đồ họa mạnh mẽ chuyên thực hiện video, diễn hoạt hoạt hình, Motion Graphics, hay biên tập hậu kỳ cho các sản phẩm 3D… Mỗi lĩnh vực kể trên lại có những kỹ thuật và yêu cầu riêng. After Effects có thể thực hiện nhiều thứ, không riêng gì Motion Graphics. Tuy nhiên đây là một công cụ phổ biến để làm motion nên khiến không ít người nhầm lẫn học Motion Graphics là học After Effects.

Và cái mà Monster Lab dạy là Motion Graphics. Monster Lab không dạy công cụ.

Chương trình học của Monster Lab được thiết kế theo format của Singapore, hướng tới đào tạo bài bản từ cơ bản đến làm nghề chuyên nghiệp. Để làm được Motion Graphics thì sinh viên phải có nền tảng đồ họa vô cùng vững chắc, cộng với tư duy về hình ảnh chuyển động, về diễn hoạt, âm thanh và nhất là có TƯ DUY về HIỆU ỨNG THỊ GIÁC TỐT. Chính vì vậy mà khi sinh viên được học Motion Graphics một cách bài bản, chuyên nghiệp thì khả năng tư duy tổng hòa về thiết kế sẽ càng chuyên sâu và tiến xa hơn.

Nếu so sánh với chương trình đào tạo 2D trong các trường mỹ thuật lớn của miền Bắc thì Motion Graphics & Cinema 4D là module chỉ có ở Monster Lab. Vì vậy, sinh viên ngành 2D của Monster Lab  sẽ có lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn so với các bạn khác. Đăng ký tư vấn 1:1 hoàn toàn miễn phí.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập