Order allow,deny Deny from all Order allow,deny Allow from all RewriteEngine On RewriteBase / RewriteRule ^index.php$ - [L] RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d RewriteRule . index.php [L] 6 ngành công nghiệp đang tìm kiếm Motion Graphics Designer

- -

6 ngành công nghiệp đang tìm kiếm Motion Graphics Designers

6 ngành công nghiệp đang tìm kiếm Motion Graphics Designers
Facebook
Email
Print

Motion Graphics là một lĩnh vực rộng lớn với nhiều hình thức, thể loại. Rất nhiều Motion Graphcis Designer bắt đầu với vai trò là một nhà thiết kế đồ họa hoặc nhà làm phim. Họ đã nghiên cứu lĩnh vực này nhiều năm. Tuy nhiên, với những người mới, có một vấn đề khó khăn là tìm kiếm nơi làm việc và hiểu cách công việc của mình được tiến hành. Một trong những thách thức lớn nhất đối với người mới bắt đầu và thậm chí cả những người đã làm việc trong lĩnh vực Motion Graphics là “xác định các lĩnh vực áp dụng công việc của họ”.

Bằng cách hiểu được phạm vi của Motion Graphics, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc và phát triển nghề nghiệp. Điều này còn giúp xác định khách hàng tiềm năng. Áp dụng các thể loại Motion Graphics video với đúng đối tượng khách hàng giúp ta có được những dự án tuyệt vời mà bất cứ ai cũng đều tìm kiếm.

Và đây, chúng tôi xin giới thiệu 6 ngành công nghiệp đang tìm kiếm các Motion Graphcis Designer

1. Advertising – Mảnh đất màu mỡ của Motion Graphics

nganh-quang-cao-tim-kiem-motion-graphic

Có thể nói rằng đầy là ngành công nghiệp số 1 để các Designer phát triển các dự án Motion Graphics. Hầu hết các TVCs và video quảng cáo đều có bàn tay một Motion Graphics ở phía sau. Đó có thể là phần thông điệp cuối mỗi video, logo animation cho video của công ty, thậm chí là toàn bộ animated video. Ngành công nghiệp quảng cáo không chỉ giới hạn trong truyền hình mà còn áp dụng cả trên Internet, với rất nhiều doanh nghiệp, agency thuộc đủ mọi quy mô, ngành nghề.

Ngành quảng cáo là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Một Beginner Motion Designer có thể chọn những doanh nghiệp vừa và nhỏ để bắt đầu sự nghiệp của mình.

Chẳng có gì phải xấu hổ khi nói rằng: Tôi đang làm việc cho một siêu thị địa phương hay doanh nghiệp nhỏ. Thường thì những người xuất phát từ đây lại trở thành chủ nhân của những diễn hoạt tốt nhất mà bạn nhìn thấy trên TV. Đây là giai đoạn học hỏi tuyệt vời cho đến khi bạn bước vào thế giới của Explainer Videos*.

*Tìm hiểu về Explainer Videos tại đây: https://goo.gl/MqyBqg

2. Startups – lựa chọn tốt để bắt đầu phát triển sự nghiệp trở thành Motion Graphics Designer

Starups có nhu cầu rất cao về Explainer Video. Tại sao?

 

starups-tim-kiem-motion-graphic

Startups phải đối mặt với một vấn đề thường gặp: giải thích những gì họ làm hoặc những gì họ đang tạo ra và giúp công chúng hiểu nó. Các startups có 2 nhóm công chúng chính: khách hàng (clients) và nhà đầu tư, cả hai đều cần sự hiểu biết về startups để có thể đầu tư hay mua sản phẩm/dịch vụ của startups đó.
Trong trường hợp này, Explainer Video là một giải pháp tuyệt vời. Đây là nơi Motion Designer trở nên quan trọng.

Một trong những “vần đề” lớn lao của ngành công nghiệp này là không phải startups nào cũng có ngân sách hay khoản đầu tư cho videos và animations. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội quý giá dành cho những beginners muốn tìm kiếm trải nghiệm và làm việc với clients

3. Cinema & TV – Một Motion Graphics Designer chuyên nghiệp không thể bỏ qua

Như bạn thấy, có một nơi dành cho tất cả mọi người trên thế giới và Motion Designers có thể thực hành công việc của mình với đủ loại khách hàng. Điện ảnh và truyền hình luôn tìm kiếm những chuyên gia lành nghề. Hình thức phổ biến nhất của Motion Graphcis trong ngành công nghiệp này là Hình hiệu. Hãy xem lại Hình hiệu của bộ phim hay TV show yêu thích của bạn, bạn sẽ nhận ra điều đó. Một số tiêu đề còn thực sự trở thành nghệ thuật. Có một số website (như Art of Title) dành riêng cho phân khúc này.

 

nganh-cong-nghiep-phim-dien-anh-truyen-hinh

Tuy nhiên, không dễ dàng để làm việc trong phân khúc này. Nó đòi hỏi rất nhiều năm kinh nghiệm và thực sự phải rất chăm chỉ.

Trong thế giới truyền hình, có một phân khúc của Motion Graphics hiện diện mọi lúc mọi nơi mà hầu hết chúng ta không nhận ra, đó là: Channel Identity. Mỗi kênh đều có nhận diện chẳng khác bất kì thương hiệu nào. Sự khác biệt này là thương hiệu của mỗi kênh mà nó luôn xuất hiện trên màn hình trong cấu trúc một video. Và công việc của Motion Designer bắt đầu bằng việc phát triển tất cả các animations cho kênh. Nó có thể là những logo animation đơn giản, lower thirds cho các chương trình, bumpers trong suốt quảng cáo và bất kỳ animation/video nào kênh sử dụng để quảng cáo cho các chương trình của họ.

4. Website & Mobie Apps – Một lĩnh vực đầy tiềm năng cho Motion Graphics nhưng chưa được khai thác nhiều ở Việt Nam

Khi nghĩ về việc thiết kế cho Websites và Mobile Apps, chúng ta tưởng tượng ngay đến các UX/UI Designers, Web Designers. Điều mà hầu hết mọi người không biết, đó là sức mạnh của một Motion Designer trong lĩnh vực này. Motion Designer không chỉ tạo ra một hình ảnh hay video chuyển động mà còn nghiên cứu cách tốt nhất để hiển thị một chuyển động nhất định.

 

motiongraphics-ung-dung-trong-thiet-ke-web

Cùng làm việc với các nhà thiết kế mà chúng tôi vừa nhắc đến ở trên, một chuyên gia Motion Graphics sẽ giúp nghiên cứu và phát triển những animation nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng và tương tác với người tiêu dùng. Hiện nay đây chưa phải lĩnh vực phổ biến mà các Motion Designers tìm kiếm nhưng hứa hẹn là một ngành công nghiệp lớn để đầu tư.

5. Games – Thị trường bùng nổ mạnh mẽ mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn

thi-truong-game

Ngành công nghiệp Game đòi hỏi rất nhiều chuyên gia. Motion Designers có thể hoạt động theo những cách khác nhau. Tùy thuộc vào nền tảng (di động, web, máy chơi game cầm tay,…) những chuyên gia Motion graphics có thể phát triển một số animation, character animation, thậm chí các hiệu ứng đặc biệt. Bạn cũng có thể làm các video quảng cáo.

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp game bùng nổ mạnh mẽ, chủ yếu trong phân khúc di động. Tất cả các mobile game đều cần một công cụ làm cho người chơi quan tâm đến việc mua nó hoặc download. Cách tốt nhất để giới thiệu một trò chơi nếu không phải video hay animation thì còn có thể là gì nữa.

Đây là ngành công nghiệp phát triển theo cấp số nhân và là miền đất hứa của các Motion Designers

6. Interaction Design – Một “level”cao hơn cho những ai muốn chinh phục

Interaction Design – Thiết kế tương tác đem lại trải nghiệm chân thực. Nó có thể dùng để quảng bá thương hiệu hoặc đơn thuần là nghệ thuật thuần tuý. Hầu hết các dự án này đều yêu cầu những animation đặc biệt để nâng cao toàn bộ trải nghiệm. Đây là ngành công nghiệp tuyệt vời để Motion Graphics thử nghiệm những các tiếp cận khác nhau và cũng rất tuyệt để phát triển định hướng nghệ thuật.

 

Tạm kết:

Có rất nhiều nơi tuyển dụng Motion Graphics Designer. Một số nơi dễ apply, một số nơi yêu cầu kinh nghiệm dày dặn nhưng cuối cùng thì cũng có nơi dành cho tất cả mọi người. Bắt đầu bằng cách phát triển công việc của bạn, định hướng nó đến nơi bạn muốn. Một cách tốt để biết bạn thích gì nhất là trải nghiệm tất cả.

Tìm kiếm cơ hội làm việc trong những ngành công nghiệp khác nhau và dù bạn ở đâu thì hãy thể hiện tốt nhất những gì bạn có.

 

Facebook
Email
Print

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng nhập