- -

Storyboard – Vũ khí của Motion Graphics Designers

Storyboard – Vũ khí của Motion Graphics Designers
Facebook
Email
Print

[vc_row][vc_column][mk_fancy_title color=”#dd3333″ size=”26″ font_family=”none” align=”center”]Làm phim mà không có Storyboard thì cũng giống như ra trận mà quên cầm đao. [/mk_fancy_title][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text css=”.vc_custom_1583743156976{margin-bottom: 0px !important;}”]Nói về tầm quan trọng của Storyboard, John Lasseter, Giám đốc sáng tạo tại Pixar cho biết:

“Trong ngành công nghiệp phim hoạt hình, sẽ rất là đắt đỏ khi bạn muốn làm một đoạn phim quay thử (footage), không giống như các thể loại phim có diễn viên, chúng tôi không có sự đảm bảo nào ở đây, chúng tôi không thể quay đi quay lại nhiều lần cho một cảnh quay, chúng tôi không có máy quay thứ hai hay bất cứ kế hoạch dự phòng nào… Vậy làm thế nào biết được phân cảnh nào là lựa chọn đúng đắn cho bộ phim?

Câu trả lời là các bạn phải chỉnh sửa bộ phim trước khi nó được sản xuất. Và việc sử dụng STORYBOARD chính vì điều này. Chúng tôi nhanh chóng chuyển những con chữ từ kịch bản thành hình ảnh và đưa chúng vào STORYBOARD – phiên bản truyện tranh của bộ phim…

Chúng tôi không bao giờ cho bất kỳ thước phim nào được vào khâu sản xuất trước khi chúng được nhận định là “tuyệt đối hoàn hảo” từ khi còn là STORYBOARD. Bởi vì dù bộ phim có kỹ xảo đẹp mắt đến đâu đi chăng nữa, bạn sẽ không bao giờ cứu được một kịch bản nhàm chán. Chúng tôi thậm chí đã từng làm kéo dài tiến trình sản xuất hay thậm chí dừng toàn bộ khâu sản xuất chỉ để có được một câu chuyện tốt hơn. Bởi vì chúng tôi tin rằng chính câu chuyện mới là thứ khán giả cần đến cứ không phải kỹ xảo máy tính. Không phải là bộ phim trông ra sao mà là nó muốn nói lên điều gì”.

Một đoạn phim Motion Graphics được lên storyboard bởi học viên Monster Lab

Một trong những điểm mạnh bạn sẽ CHỈ có thể có được khi đến với Chương trình 2D Design & Motion Graphics tại Monster Lab đó là quy trình sản xuất CHUYÊN NGHIỆP.

Sau khi có được ý tưởng sơ bộ ban đầu, các Motion Designers cần chuyển thể ý tưởng, kịch bản thành Storyboard (bao gồm việc phác họa hình ảnh, miêu tả chi tiết cho từng cảnh).

Chương trình học của Monster Lab được thiết kế theo format của Singapore, hướng tới đào tạo bài bản từ cơ bản đến làm nghề chuyên nghiệp. Để làm được Motion Graphics thì sinh viên phải có nền tảng đồ họa vô cùng vững chắc, cộng với tư duy về hình ảnh chuyển động, về diễn hoạt, âm thanh và nhất là có TƯ DUY về HIỆU ỨNG THỊ GIÁC TỐT. Chính vì vậy mà khi sinh viên được học Motion Graphics một cách bài bản, chuyên nghiệp thì khả năng tư duy tổng hòa về thiết kế sẽ càng chuyên sâu và tiến xa hơn.

Nếu so sánh với chương trình đào tạo 2D trong các trường mỹ thuật lớn của miền Bắc thì Motion Graphics & Cinema 4D là module chỉ có ở Monster Lab. Vì vậy, sinh viên ngành 2D của Monster Lab  sẽ có lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn so với các bạn khác. Đăng ký tư vấn 1 : 1 hoàn toàn miễn phí.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập