- -

Portfolio website: 9 nguồn cảm hứng tuyệt vời cho designer

portfolio website
Facebook
Email
Print

Đã là những người theo đuổi sự nghiệp sáng tạo, việc tìm cho mình nguồn cảm hứng là điều không thể thiếu. Ta luôn cần làm mới mình mỗi ngày. Cho dù là bạn mới vào nghề hay đã trở thành một graphic designer “lão làng”, học hỏi không bao giờ là thừa. 

Vậy hãy cùng điểm qua 9 portfolio website nổi tiếng với những phong cách riêng biệt, biết đâu sẽ giúp bạn có những ý tưởng đột phá trong thiết kế của mình hay trong portfolio của chính bạn. 

 

1. Veerle Pieters / Duoh! 

portfolio website

Veerle khởi đầu sự nghiệp thiết kết với những sản phẩm in ấn: logo, brochures và danh thiếp (stationery). Năm 1995, cô bắt đầu phát triển đa dạng hơn kỹ năng thiết kế với website, giao diện người dùng, mỹ thuật đa phương tiện. 

Veerle Pieters đã từng làm thiết kế giao diện đồ họa người dùng cho ExpressionEngine 2.0 và Thư viện Quốc Hội Hoa Kỳ. Và hiện tại, cô đang điều hành một agency về thiết kế đồ họa và thiết kế website – Cùng xem qua những thiết kế thú vị của Duoh! 

2. Jon & Leigh Hicks

portfolio tips
Dự án: Spotify, Skype, Opera Software, Mozilla Corporation.

Jon Hicks nổi tiếng với sản phẩm như logo của Mozilla Firefox hay của Thunderbird, ngoài ra anh còn có mặt trong một vài dự án của Spotify, Skype hay MailChimp. Hiện tại, Jon điều hành thiết kế màn hình chính của Opera đồng thời phát triển Hicksdesign cùng với Leigh Hicks.

3. Oddone

website
Dự án: Uber, G-Network AG, Google Earth, Google Guidelines

Là một “brand studio” tại San Francisco được thành lập bởi Roger Oddone – designer, giám đốc sáng tạo, Oddone luôn muốn giúp khách hàng tạo nên được cái “khí chất” riêng cho thương hiệu. Với portfolio website vô cùng ấn tượng, Oddone đã góp mặt trong không ít những dự án “nặng đô” của Fast Company, Wired, Mashable… 

4. Matt Hamm

portfolio website
Dự án: Universal Music, Realmac Software, Net Magazine, Nexmo

Matt Hamm là một trong những designer & họa sĩ minh họa người Anh có tiếng trong giới với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thiết kế website, thiết kế nhận diện thương hiệu, thiết kế đồ họa hay cả minh họa nhân vật. Hiện anh đang là co-founder và cũng là giám đốc sáng tạo của Supereight Studio. 

5. Douglas Hughmanick / ANML

web design
Dự án: Yummly, Parts Unknown, AutoDesk, Ebay, Hewlett Packard, Monster Energy, Tesla, Yahoo, ESPN

Douglas Hughmanick đã có 7 năm kinh nghiệm lãnh đạo tầm nhìn sáng tạo của một công ty. Ông đã làm việc với rất nhiều những đối tác tài năng để cung cấp sự phát triển hình thức sáng tạo, thiết kế hình ảnh, trải nghiệm người dùng và dịch vụ phát triển Front-end.  

Hiện nay, Douglas đang quản lý ANML – một công ty thiết kế và tư vấn chiến lược tại Thung lũng Silicon. ANML tạo ra sức ảnh hưởng, mối liên kết lâu bền giữa khách hàng và thương hiệu bằng cách đặt mình vào mục tiêu của khách hàng và thấu hiểu nhu cầu của người sử dụng. 

6. Amy Hood

website
Dự án: Google, 20th Century Fox, Target, The Greatest Showman (logo), La Floresta, Skip, Gents Ginger Ale

Amy Hood là người đồng sáng lập và cũng là giám đốc sáng tạo của Hoodzpah – agency về thương hiệu và thiết kế tại Newport, California. Họ tạo ra những thứ giúp thỏa mãn các giác quan và phục vụ cho nhiều mục đích: từ xây dựng thương hiệu cho các công ty lớn nhỏ, tới các chiến dịch phục vụ cho các nền văn hóa cũng như vô vàn những dự án kinh doanh nhỏ lẻ khác.  

Website của Hoodzpah có thể gọi là một trong những portfolio website ấn tượng trong mọi khía cạnh, từ cách sử dụng typefaces đến từng sắc thái riêng của các thương hiệu khác nhau. Đối tác của Hoodzpah gồm rất nhiều những thương hiệu “khủng” như: Google, 20th Century Fox, Target…

7. Rene Agudelo

website portfolio
Dự án: Hubstaff, Adidas, Strava, El Dorado Cafe

Là một graphic designer đa lĩnh vực, Rene tạo ra những sản phẩm minh họa hay xây dựng thương hiệu cho các công ty, không phân biệt ngành nghề, từ các tập đoàn công nghệ phần mềm tới các ngành dịch vụ. 

Với hơn 8 năm kinh nghiệm sự tỉ mỉ vốn có với nghệ thuật, kim chỉ nam của Rene là phát triển và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm thiết kế độc nhất. Bằng sự am hiểu về mọi khía cạnh của thiết kế, Rene dường như có một đặc quyền được làm việc cùng với những thương hiệu nổi tiếng, các studio thiết kế, các agency số hay những công ty thời trang hàng đầu. 

8. Timothy Goodman

website

Vừa là một designer, họa sĩ minh họa, một nghệ sĩ vẽ tranh tường, đồng thời là một người viết sách, nghệ thuật và ngôn từ của Timothy Goodman được phổ biến khắp mọi ngóc ngách trên thế giới. Từ những bức tường, các tòa nhà, trên xe hơi, đến bìa sách, bìa tạp chí, ở các phòng tranh, hay ngay cả trên quần áo, giày dép cũng có sự hiện diện của những tác phẩm của anh.

Timothy đã từng hợp tác với các thương hiệu khủng như Google, Samsung, Netflix, Uniqlo, Airbnb, hoặc cả các tạp chí nổi tiếng như The New Yorker, The New York Times.

9. Mike Kus
website

Mike Kus – designer gốc Anh, là một chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu, thiết kế đồ họa, vẽ minh họa và nhiếp ảnh. Khách hàng của anh trải rộng khắp toàn cầu. 

Khám phá portfolio website của Mike Kus có thể thấy, những sản phẩm thiết kế của anh thường tập trung đề cao đến tính cộng đồng. Ngoài ra, Mike cũng thường tham gia diễn thuyết ở những hội thảo về thiết kế và công nghệ. 

 

 

Nguồn: blog.hubstaff.com

Biên dịch: Monster Lab

Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập