- -

HỌC TRỰC TUYẾN TẠI VIỆT NAM, THƯỢNG VÀNG HẠ CÁM?

HỌC TRỰC TUYẾN TẠI VIỆT NAM, THƯỢNG VÀNG HẠ CÁM?
Facebook
Email
Print

[vc_row][vc_column][vc_column_text]Học trực tuyến hay E – Learning là ngôi sao đang lên gần đây trên bầu trời giáo dục đào tạo. Đầu tư phát triển giáo dục trực tuyến đã phổ biến ở những nền kinh tế phát triển từ lâu và được coi là ngành “một vốn bốn lời”. Việc triển khai E – Learning ở các nước đang phát triển như Việt Nam ban đầu nghe có vẻ khá nghịch lý. Những đất nước vẫn còn đang thiếu thốn nhiều cơ sở hạ tầng, làm sao có thể ứng dụng một phương pháp học tập hiện đại như vậy?

Ở Mỹ, 96% các trường đại học cao đẳng lớn đều có “E – Learning” (giáo dục trực tuyến), thậm chí nhiều người còn coi loại hình này là tương lai của giáo dục.

Phương pháp học hiện đại muốn áp dụng được cần phải phù hợp với thực tế nhu cầu và cơ sở hạ tầng nhất định. Và một điều nữa rất quan trọng đối với các nước đang phát triển, nó là tiết kiệm chi phí.

Vô hình trung, những yêu tố trên của E – Learning vừa hợp chuẩn với điều kiện của các nước đang phát triển. Ví dụ, ở Việt Nam nơi mà cơ sở hạ tầng giáo dục, giao thông vẫn còn nhiều hạn chế thì điện thoại di động lại dễ dàng và rẻ hơn. Số liệu chỉ ra rằng có đến hơn 70% dân số sở hữu điện thoại di dộng và hơn 60% có sử dụng internet.

E – Learning tiết kiệm chi phí hơn so với giáo dục truyền thống (chi phí tổ chức lớp học và tài liệu học tập. Một mạng kết nối Internet, hệ thống học trực tuyến và một chiếc máy tính cá nhân, smartphone giá rẻ là quá đủ để người học truy cập vào một loạt các tài liệu học tập.

Câu hỏi lớn đặt ra là: Phát triển nhanh chóng có đi đôi với chất lượng đảm bảo?

hoc truc tuyen

Chỉ cần đơn giản gõ vào Google tìm kiếm cụm từ “học tiếng Anh online”, bạn sẽ nhận được 98.9 triệu kết quả chỉ trong vòng dưới 1s, vô cùng ấn tượng!!

Khen nhiều mà chê cũng lắm! Quá dễ dàng trong việc tạo nên một khóa học online khi được vây quanh bởi công nghệ, tiện ích, chất lượng của những khóa học này bị thả nổi không kiểm soát. Tự do sáng tạo nội dung đào tạo cũng đồng nghĩa với gắn nó với suy nghĩ chủ quan của người dạy, thay vì một giáo án và phương pháp sư phạm được thảo luận, cân nhắc bởi một hội đồng chuyên môn. Người học sẽ học được gì? những thứ họ học được là đúng hay sai?… điều này không ai đảm bảo.

Quá dễ dàng cũng khá gần với cẩu thả, việc nhiều trang bán khóa học online chỉ tập trung tăng số lượng khóa học bằng cách phó mặc việc thực hiện cho giảng viên khiến chất lượng một video bài giảng trở nên tệ hại.

hoc truc tuyen tai Viet Nam

Hiện nay MonsterLab Online là đơn vị đi đầu trong việc quản lý chất lượng bài giảng, từng khâu trong quá trình thực hiện một khóa học online được kiểm soát rất chặt chẽ từ cả một hội đồng kiểm định để đảm bảo kiến thức đến tay người học phải chính xác và cập nhật.

MonsterLab Online cũng là đơn vị tiên phong đầu tư studio với trang thiết bị hiện đại để phục vụ công tác thực hiện khóa học, thay vì khoán cho giảng viên hay thực hiện qua loa với một chiếc webcam.

Một công tác nữa không kém phần quan trọng nhưng ít được nhắc tới là việc chăm sóc trong và sau khi mua khóa học. Một bẫy tâm lý rất hay mắc phải của người học online đó là sau khi mua xong khóa học thì gần như mất hết động lực để học tập hoặc tiêu tan trong vài ngày, đây là điểm hạn chế của việc học online truyền thống khi học viên thiếu đi sự tương tác giữa những người học, sự tương tác với giảng viên mà chỉ đơn thuần là ngồi xem video và làm theo.

Một khóa học online chỉ vài trăm nghìn lại trở thành một khoản đầu tư phí phạm khi người học không thu lại được một chút lợi ích nào!!

hoc online

Để tránh việc đầu tư kém hiệu quả cho người học, ngay từ bước tư vấn ban đầu các tư vấn viên của Monster Lab Online luôn quan tâm tới nhu cầu và mục đích người học lên trước hết để tư vấn và đưa ra lộ trình học, khóa học hợp lý nhất.

Trong quá trình học và suốt về sau, các học viên đều được tham gia group của khóa học trên mạng xã hội để làm nơi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa những người học và giảng viên.

Những đặc quyền chỉ học viên Khóa học online tại Monster Lab mới có:

Nội dung học được nghiên cứu kĩ từ thực tế giảng dạy các khóa học offline
Giảng viên là những chuyên gia trong nghề, có kinh nghiệm sư phạm
Hình thức khóa học được chăm chút kỹ lưỡng, đội ngũ thực hiện chuyên nghiệp, hiện đại
Quy trình sản xuất chặt chẽ, đảm bảo chất lượng đầu ra cả về kiến thức lẫn hình thức
Học viên được hỗ trợ, chỉ dẫn từ giảng viên thông qua group Facebook
Nội dung được cập nhật mới nhất, ứng dụng kĩ thuật tiên tiến trong việc minh họa kiến thức
Chi phí hợp lý

Tìm hiểu và đăng ký khóa học tại: www.monsterlab.edu.vn

Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập