- -

HỌC TRỰC TUYẾN – HÌNH THỨC HỌC TẬP “CỦA TƯƠNG LAI”

HỌC TRỰC TUYẾN – HÌNH THỨC HỌC TẬP “CỦA TƯƠNG LAI”
Facebook
Email
Print

Đã qua rồi thời học sinh chỉ được nghe thầy giáo giảng bài và đọc những con chữ, hình vẽ trong sách. Những phương pháp tiếp cận mới dần được đưa vào ứng dụng trong giáo dục để giúp người học hiểu ra vấn đề dễ dàng hơn, sâu sắc hơn. Công nghệ sinh ra để phục vụ nhu cầu của con người và giáo dục là nhu cầu cơ bản nhưng cũng là nhu cầu tối cao nhất. Bởi vậy, không phải ngẫu nhiên mà học trực tuyến lại trở thành một “công cụ” đắc lực cho ngành giáo dục những năm gần đây.

Xét một cách căn bản và nguyên thủy, con người có khả năng tự học và thực hành được bất kì kiến thức, kỹ năng nào nếu có đủ thời gian, tuy nhiên con người không phải một chủng loài có tuổi thọ cao. Điều này dẫn đến việc thế hệ đi trước có nhu cầu truyền đạt lại kiến thức đã khám phá được tới thế hệ sau để tăng tốc độ phát triển chung của xã hội.

Ở những xã hội tồn tại trước khi có chữ viết, giáo dục được thực hiện bằng lời nói và thông qua việc làm theo những gì đã có. Những câu chuyện kể được tiếp tục từ đời này sang đời khác. Rồi ngôn ngữ nói phát triển thành những chữ và ký hiệu. Khi các nền văn hóa bắt đầu mở rộng kiến thức vượt quá những kỹ năng cơ bản về giao tiếp, đổi chác, kiếm ăn, thực hành tôn giáo, v.v… Giáo dục chính quy và việc đi học cuối cùng diễn ra.

Công cụ đầu tiên chính thức được hỗ trợ trong người trong việc truyền đạt giáo dục là những chiếc thẻ tre dùng để ghi chép tài liệu được sử dụng ở Trung Quốc từ thế kỷ II (sau CN). Những thẻ tre hỗ trợ con người lưu trữ kiến thức đến khi được thay thế hoàn toàn bởi giấy, và giấy chiếm vị trí độc tôn đến tận thế kỷ này. Nhờ học tập tại trường lớp, kiến thức được lưu trữ trong sách giấy mà thế hệ sau có thể tăng tốc, vượt qua thành tựu của thế hệ đi trước nhiều lần.

hoc online

Không hề nói quá khi cho rằng thế giới hiện nay được dựng nên từ sách vở, công trình quan trọng nhất của xã hội là trường học. Tuy nhiên mọi thứ đều có giới hạn, kỉ nguyên mới đã bắt đầu với những cuộc cách mạng công nghiệp, đặt ra những thách thức cho giáo dục.

Đối tượng cao nhất của giáo dục là con người, và nhu cầu của con người thay đổi từng ngày theo xã hội. Từ nhu cầu chỉ cần biết đọc, biết viết, biết tính toán, ngày nay nhu cầu về kiến thức của con người đã vượt ra khỏi khung kiến thức của trường lớp truyền thống. Một nhân viên văn phòng bình thường cũng có thể nảy sinh nhu cầu học vẽ tranh chuyên nghiệp, một bà mẹ bỉm sữa đang chăm con có thể muốn học kế toán, marketing để kinh doanh tại gia, một đứa trẻ lại muốn tìm hiểu về công nghệ sinh học để xử lý ô nhiễm môi trường…. Mỗi cá nhân lại phát triển nhu cầu học tập riêng, điều này vượt quá khả năng đáp ứng của trường lớp truyền thống vốn dành cho việc đào tạo tập trung.

Thật đáng mừng khi con người là một chủng loài không ngừng sáng tạo, nhất là trong việc học. Học với giáo viên, học qua sách vở, học qua báo chí, học qua truyền hình… Có thể nói là khi công nghệ thay đổi cũng là lúc sự học của con người có nét đổi thay. Việc học cần đáp ứng được thói quen sinh hoạt của con người. Nó cần có thêm sự linh hoạt và thích nghi với mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi và mọi nhu cầu.

Internet đã mở ra một chân trời tri thức mới, nơi mọi thứ đều bằng phẳng, sẵn sàng và rẻ. Học trực tuyến trở thành một phương pháp học hoàn toàn mới mẻ, so với các hình thức (phương pháp) học tập truyền thống, học trực tuyến mang lại cho người học:

Nguồn tri thức gần như vô tận

Bạn đến trường học tập từ giáo viên, còn khi bước chân lên mạng, cả thế giới có thể trở thành thầy của bạn. Ngoài các tài liệu trong khóa học, có một lượng lớn tài nguyên học tập trực tuyến có sẵn trên internet. Sách điện tử, tạp chí, các bài nghiên cứu… có thể dễ dàng tìm kiếm, giúp bổ sung cho việc học của học viên.

Ngoài ra, những người muốn tìm hiểu thêm trước khi quyết định đăng ký một khóa học trực tuyến trả phí có thể tìm thấy một loạt các khóa học trực tuyến miễn phí. Các khóa học này giúp cải thiện kiến thức, thử nghiệm về thói quen học online trước khi bắt đầu chương trình thực sự.

Tính linh hoạt tối ưu

Trong việc tự sắp xếp thời gian học phù hợp với khả năng của bản thân, tại các không gian và địa điểm khác nhau. Học trực tuyến trở nên phổ biến nhanh chóng vì mức độ linh hoạt mà nó mang lại. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi và vào những thời điểm phù hợp nhất cho mình. Dù là dành phần lớn thời gian trong ngày để học trực tuyến hay tranh thủ sau giờ làm, hệ thống học trực tuyến đáp ứng tốt với mọi nhu cầu.

hoc truc tuyen

Điều này đồng nghĩa với hệ thống giáo dục trực tuyến đáp ứng tốt với mọi đối tượng: người học toàn thời gian, bán thời gian, các bạn trẻ muốn học song song nhiều bằng cấp hay người đi làm muốn trang bị thêm kỹ năng.

Khả năng tự định hướng

Học trực tuyến không theo mô hình giáo dục truyền thống vì vậy học viên có thể tùy chọn khóa học phù hợp với trình độ, sở thích và mục đích. Hiện tại những đơn vị cung cấp khóa học trực tuyến uy tín nhất như Lynda, Pluralsight, MonsterLab Online,… đều có dịch vụ tư vấn, đưa ra khóa học hoặc lộ trình học phù hợp với nhu cầu và khả năng của học viên. Điều này giúp người học tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức hơn rất nhiều.

Tuân theo người học

Khác với việc đào tạo truyền thống tại trường lớp là đào tạo tuyến tính theo một khung giáo án có sẵn, đào tạo trực tuyến cung cấp cho người học một giáo án và trải nghiệm học tập có thể tự tùy biến theo nhu cầu và khả năng của bản thân. Bạn có thể học chậm lại nếu thấy quá khó hoặc nhảy cóc khi thấy quá dễ, có thể nghỉ ngơi khi thấy quá mệt mỏi hay nghiền ngẫm ngày đêm cho thỏa hứng thú.

online education

Tại Việt Nam, do điều kiện kinh tế ở các vùng miền trên cả nước không đồng đều dẫn đến việc đầu tư cho giáo dục hầu hết co cụm lại ở các thành phố trọng điểm. Các trường học lớn và có uy tín đa số nằm ở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… dẫn đến việc các thành phố này đều quá tải lượng học sinh, sinh viên.

Sự xuất hiện của học trực tuyến đã phần nào xóa nhòa khoảng cách địa lý, giúp học viên dù đang sinh sống ở đâu cũng có thể nhận được chất lượng đào tạo như nhau, từ đó giảm tải áp lực lên hệ thống đào tạo truyền thống, gia tăng sự lựa chọn và tạo điều kiện tiếp xúc với các khóa học chất lượng trong nước và quốc tế ngay tại Việt Nam.

Các hình thức học trực tuyến tại Việt Nam xuất hiện khá đa dạng và phong phú như các khóa học kỹ năng ngắn ngày, đến các chương trình cấp bằng cử nhân của các trường đại học hàng đầu Việt Nam.

Có thể khẳng định rằng: Học trực tuyến sẽ là hình thức học tập trong tương lai. Internet đã làm thay đổi mọi thứ, từ cách thức kinh doanh, làm việc, giải trí và học tập. Mọi người buộc phải chấp nhận một thực tế là mọi thứ sẽ được đưa lên mạng. Tuy nhiên “ảo” không thể thay thế 100% mà nó sẽ song hành cùng“thật”, bổ sung và làm phong phú thêm cuộc sống “thật” của mỗi chúng ta.

Việc bạn biết tận dụng được đa dạng các phương pháp học với nhau có thể không phải là cách nhanh nhất nhưng sẽ là cách hiệu quả nhất. Đầu tư cho tri thức luôn là khoản đầu thư sinh lời. Và đây là 6 lý do khiến bạn không thể bỏ qua các khóa học online Monster Lab:

SỰ ƯU VIỆT CỦA VIỆC HỌC TRỰC TUYẾN: Monster Lab Art & Design Academy là ĐƠN VỊ ĐẦU TIÊN đưa ra 1 giáo trình dạy MÀU NƯỚC BÀI BẢN cho người không chuyên với 3 năm và hơn 1000 học viên.
 HỌC MỌI LÚC MỌI NƠi: Bạn thì có thể tranh thủ thư giãn ở nhà với một tách trà ấm. Rảnh thì chọn một góc cafe yên tĩnh, đeo tai nghe và thả hồn vào không gian tuyệt vời của màu nước.
 GIẢNG VIÊN CỦA BẠN: Các họa sĩ đều là những GIẢNG VIÊN KINH NGHIỆM với hơn 40 khóa học vẽ trực tiếp đã được triển khai.
 KHÔNG CẦN LO LẮNG CHUẨN BỊ HỌA CỤ: Vì chúng tôi đã chuẩn bị sẵn cho bạn bộ họa cụ được 2 họa sĩ lựa chọn kỹ càng phù hợp với người mới bắt đầu.
 BẠN SẼ CÓ NHỮNG TÁC PHẨM TUYỆT VỜI CỦA CHÍNH MÌNH mà KHÔNG PHẢI giống bất cứ ai.
 HỌC PHÍ QUÁ RẺ – HỌC TRỌN ĐỜI, MÃI MÃI

Tìm hiểu ngay: https://monsterlab.edu.vn/

Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập