- -

Giới thiệu chương trình học Concept Art & Illustration

Facebook
Email
Print

Không khó để tìm một khóa concept art hay digital painting ngắn hạn dạy một vài chuyên đề nhưng để xây dựng một chương trình dài hạn đào tạo bài bản cho người bắt đầu từ con số 0 đòi hỏi sự đầu tư công sức, chất xám hơn rất nhiều.

Những ngày đầu, Monster Lab cũng bắt đầu từ những khóa ngắn hạn (và đến bây giờ vẫn còn duy trì theo hướng như một phép thử dành cho những bạn đang tập tành tiếp cận mảng này bởi 1 khóa học vài ba tháng không thể khiến bạn vẽ giỏi ngay được). Nhưng chúng tôi không chỉ tìm kiếm học viên mà còn muốn tìm kiếm những người đồng nghiệp tương lai, những người cùng có chung đam mê và chí hướng muốn làm nghề chuyên nghiệp.

Từ những người làm nghề vô cùng tâm huyết muốn đóng góp cho ngành Vẽ minh họa, Concept Art tại Việt Nam, bộ sậu đào tạo của chúng tôi đã đúc kết một chương trình học sau hơn 15 năm làm việc và giảng dạy, bằng rất nhiều nghiên cứu và thử nghiệm. Bên cạnh đó, Monster Lab có mạng lưới networking rộng lớn, tạo điều kiện cho các sinh viên ĐƯỢC HỌC, ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM, ĐƯỢC ỨNG DỤNG NGAY VÀO THỰC TẾ.
Chúng tôi không khẳng định chương trình này là hoàn hảo nhất vì chúng tôi vẫn đang update mỗi ngày nhưng chính sự update đó khiến người học luôn được tiếp cận những kiến thức làm nghề mới.

Có gì trong chương trình học CONCEPT ART & ILLUSTRATION CHUYÊN NGHIỆP ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại VIỆT NAM?

Cùng xem chi tiết chương trình học của Monster Lab nhé!

Hiểu về cấu trúc hình khối, cấu trúc, ánh sáng cùng với kỹ năng VẼ NGHIÊN CỨU sẽ giúp sinh viên có nền tảng thuận lợi trong vẽ minh họa, concept art. Bộ môn vô cùng quan trọng này sẽ học xuyên suốt 2 năm. Bên cạnh đó, khi rèn luyện hình họa trên giấy đạt một trình độ nhất định, giảng viên Monster Lab sẽ chuyển các bạn rèn luyện song song cùng hình họa digital. Việc rèn luyện công cụ Digital dựa trên những kiến thức về hình họa truyền thống, tư duy thẩm mỹ sẽ:

✅ 1 – Giúp sinh viên có cái nhìn trực quan và có kết quả vẽ tốt hơn sau khi đã có 1 quá trình vẽ hình họa trên giấy.
✅ 2 – Làm quen với việc vẽ digital cũng để sinh viên có cách nhìn khác hơn về vẽ truyền thống, không bị gò bó bởi 1 loại hình, tạo cảm hứng, khơi dậy hứng thú tìm tòi nghiên cứu chất liệu mới trong quá trình học.

nganh-concept-art-mau-sac-bo-cucVới phương pháp học trực quan cùng sự dẫn dắt của giảng viên, module này sinh viên sẽ có khả năng nghiên cứu, tìm hiểu một cách logic về màu, bố cục. Thông qua đó rèn được nền tảng vững chắc phục vụ cho những môn học tiếp theo.
Môn học tập trung rèn luyện khả năng sáng tạo, phân tích chuyên sâu các yếu tố đồ họa, các nguyên tắc cơ bản & sự đánh giá, thẩm định các sản phẩm thiết kế. Monster Lab là ngôi trường tiên phong giảng dạy Tư duy thiết kế tại Việt Nam.
ly-thuyet-thiet-ke-do-hoaTìm hiểu các yếu tố cơ bản của thiết kế đồ họa như: chấm, điểm, đường, nét, hình, mặt phẳng, texture, pattern, không gian, hình khối, tỷ lệ… giúp sinh viên hình thành tư duy phân tích, nhận định, rèn luyện tư duy thẩm mỹ trong thiết kế.
phoi-canh-co-ban
Dù là không gian kỳ ảo của Avatar hay gần đây nhất Thế giới dưới nước của lục địa Atlantis huyền thoại đã được hiện thực hóa trong bộ phim bom tấn Aquaman thì các Artist cũng đều xây dựng từ nguyên lý phối cảnh cơ bản. Môn học giúp sinh viên tìm hiểu các nguyên lý về thị giác, phối cảnh để vận dụng vào các thiết kế.
giai-phau-tao-hinh
Tất cả sự nghiệp sáng tác của các nhà nghệ thuật tạo hình lớn đều bắt đầu bằng việc học giải phẫu nghệ thuật” (Theo cuốn “Giải phẫu giải phẫu cơ thể” của Nga). Sức mạnh của giải phẫu học nghệ thuật là đưa nghệ sĩ vượt xa khỏi những kiến thức y học, giúp người nghệ sĩ hiểu chính xác về tỷ lệ, cấu trúc, đặc điểm, hình khối mọi bộ phận của cơ thể con người.
Module cung cấp toàn bộ kiến thức chuyên sâu về giải phẫu học nghệ thuật.

mau-nuoc-watercolorMàu nước là một chất liệu sáng tạo ngày càng được sử dụng phổ biến trong minh họa, artwork hay thiết kế. Module 5 xây dựng khả năng sử dụng màu nước từ cơ bản đến nâng cao, khả năng sáng tạo nhân vật và lên concept minh họa cho một câu chuyện ngắn trên chất liệu màu nước.

digital-painting

Một họa sĩ Digital Painting không thể thiếu kỹ năng vẽ trên máy tính và sử dụng bảng vẽ. Nền tảng vẽ máy là bước đầu quan trọng và cũng chính là công cụ sẽ gắn bó với các bạn trong suốt quá trình làm nghề sau này.

Mỗi chất liệu đều có sự tiếp xúc với ánh sáng và phản hồi lại bằng những sắc độ, màu sắc khác nhau. Cảm nhận và mô tả được chuẩn xác chất liệu, ánh sáng, màu sắc của từng đối tượng là nội dung của môn học này.

-lich-su-my-thuat-digital-painting

Thông qua việc tìm hiểu lịch sử qua các thời kỳ với sự nghiên cứu, đánh giá và vận dụng vào các bài tập sáng tạo cá nhân, sinh viên tích lũy kiến thức nền phong phú về văn hóa, nghệ thuật, lịch sử cho quá trình làm việc sau này. Môn học Ứng dụng lịch sử trong sáng tạo Nghệ thuật sẽ học xuyên suốt hơn 8 tháng kết hợp cùng nhiều bộ môn khác trong lịch trình học để vận dụng đa dạng trong thiết kế.

nganh-concept-art-ky-hoa

Ý tưởng có thể xuất hiện ở bất kì đâu: khi xuống phố hay trong một buổi cafe. Vì vậy, với những sinh viên ngành vẽ, việc tập vẽ nhanh, bắt dáng nhân vật, luyện vẽ là cực kỳ quan trọng.
thiet-ke-nhan-vatXây dựng kỹ năng thiết kế tạo hình, xây dựng cá tính, sức hấp dẫn cho nhân vật; sinh viên sẽ vận dụng mọi “chất liệu” đã học và sự sáng tạo của mình.
ve-minh-hoa

Xây dựng khả năng tạo hình và tư duy ngôn ngữ trong minh họa – những kỹ thuật riêng có và khác hẳn với những thể loại vẽ khác.

creature-design

Lục trong thư viện 1000 loại chim để tìm một kiểu lông vũ, lắp cho chú cá sấu đôi chân tay người với một cái đầu lợn và cảm thấy thật xinh đẹp. Một sự miêu tả khá hài hước nhưng đó chính là thực tế khi nghiên cứu môn học này.

thiet-ke-boi-canh

Với nền tảng lý thuyết vững chắc về phối cảnh, nguyên lý thị giác đã được học từ trước đó, module này giúp sinh viên rèn luyện khả năng sáng tạo vượt lên khỏi thực tế để đem lại sức sống mới cho những khung cảnh.

thiet-ke-gameVới nền tảng kiến thức được phát triển từ các module trước, sinh viên sẽ tiếp tục được xây dựng ngôn ngữ tạo hình, kỹ thuật, thông số xây dựng nhân vật trong game.

=======TUYỂN SINH NĂM 2022=======

📣 Khai giảng Khóa 8 ngày 15/05/2022
📣 Khai giảng Khóa 9 ngày 15/10/2022
——–
Monster Lab Art & Design Academy
📧 hotro@monsterlab.vn
☎ 0919 46 2356 – 0989 039 866
🌎 85 Lương Định Của – Đống Đa – HN
Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập