fbpx
Có gì trong chương trình học #CONCEPT_ART & #ILLUSTRATION CHUYÊN NGHIỆP ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại VIỆT NAM?
Không khó để tìm một khóa digital painting ngắn hạn dạy một vài chuyên đề nhưng để xây dựng một chương trình dài hạn đào tạo bài bản cho người bắt đầu từ con số 0 đòi hỏi sự đầu tư công sức, chất xám hơn rất nhiều.
Những ngày đầu, Monster Lab cũng bắt đầu từ những khóa ngắn hạn (và đến bây giờ vẫn còn duy trì theo hướng như một phép thử dành cho những bạn đang tập tành tiếp cận mảng này bởi 1 khóa học vài ba tháng không thể khiến bạn vẽ giỏi ngay được).
Nhưng chúng tôi không chỉ tìm kiếm học viên mà còn muốn tìm kiếm những người đồng nghiệp tương lai, những người cùng có chung đam mê và chí hướng muốn làm nghề chuyên nghiệp.
Từ những người làm nghề vô cùng tâm huyết muốn đóng góp cho ngành Vẽ minh họa, Concept Art tại Việt Nam, bộ sậu đào tạo của chúng tôi đã đúc kết một chương trình học sau hơn 15 năm làm việc và giảng dạy, bằng rất nhiều nghiên cứu và thử nghiệm. Bên cạnh đó, Monster Lab có mạng lưới networking rộng lớn, tạo điều kiện cho các sinh viên ĐƯỢC HỌC, ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM, ĐƯỢC ỨNG DỤNG NGAY VÀO THỰC TẾ.
Chúng tôi không khẳng định chương trình này là hoàn hảo nhất vì chúng tôi vẫn đang update mỗi ngày nhưng chính sự update đó khiến người học luôn được tiếp cận những kiến thức làm nghề mới.
Cùng xem chi tiết chương trình học của Monster Lab nhé!

Hiểu về cấu trúc hình khối, cấu trúc, ánh sáng cùng với kỹ năng VẼ NGHIÊN CỨU sẽ giúp sinh viên có nền tảng thuận lợi trong vẽ minh họa, concept art. Bộ môn vô cùng quan trọng này sẽ học xuyên suốt 2 năm. Bên cạnh đó, khi rèn luyện hình họa trên giấy đạt một trình độ nhất định, giảng viên Monster Lab sẽ chuyển các bạn rèn luyện song song cùng hình họa digital. Việc rèn luyện công cụ Digital dựa trên những kiến thức về hình họa truyền thống, tư duy thẩm mỹ sẽ:

✅ 1 – Giúp sinh viên có cái nhìn trực quan và có kết quả vẽ tốt hơn sau khi đã có 1 quá trình vẽ hình họa trên giấy.
✅ 2 – Làm quen với việc vẽ digital cũng để sinh viên có cách nhìn khác hơn về vẽ truyền thống, không bị gò bó bởi 1 loại hình, tạo cảm hứng, khơi dậy hứng thú tìm tòi nghiên cứu chất liệu mới trong quá trình học.

Giúp người học xây dựng kiến thức lý thuyết chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, thị hiếu thẩm mỹ, tư duy nghiên cứu xây dựng ý tưởng thiết kế.
Từ thực tế đến sáng tạo là một quá trình nghiên cứu khoa học. Module này giúp sinh viên giải mã những cấu trúc tuyệt vời trong tự nhiên, cơ thể người, khám phá quy luật về cấu trúc, hình dáng để vận dụng vào các thiết kế; đồng thời rèn luyện khả năng tự nghiên cứu để phát triển thêm sau khi ra trường.
Để sinh viên có khả năng hòa nhập môi trường làm việc ngay sau khi ra trường, những kỹ năng mềm này chắc chắc không thể thiếu trong chương trình đào tạo. Module này xây dựng cho sinh viên khả năng thuyết phục, trình bày ý tưởng bằng ngôn ngữ nói, viết và ngôn ngữ Digital Art; tinh thần teamwork; khả năng xây dựng sức ảnh hưởng đối với đồng nghiệp, công ty nói riêng và cộng đồng thiết kế nói chung.
Màu nước là một chất liệu sáng tạo ngày càng được sử dụng phổ biến trong minh họa, artwork hay thiết kế.
Module 5 xây dựng khả năng sử dụng màu nước từ cơ bản đến nâng cao, khả năng sáng tạo nhân vật và lên concept minh họa cho một câu chuyện ngắn trên chất liệu màu nước.

Thông qua việc tìm hiểu lịch sử qua các thời kỳ với sự nghiên cứu, đánh giá và vận dụng vào các bài tập sáng tạo cá nhân, sinh viên tích lũy kiến thức nền phong phú về văn hóa, nghệ thuật, lịch sử cho quá trình làm việc sau này. Môn học Ứng dụng lịch sử trong sáng tạo Nghệ thuật sẽ học xuyên suốt hơn 8 tháng kết hợp cùng nhiều bộ môn khác trong lịch trình học để vận dụng đa dạng trong thiết kế.

Bên cạnh đó, môn Digital Painting xây dựng kỹ năng sử dụng linh hoạt các loại brush, khả năng nghiên cứu tả chất liệu, màu sắc, nguyên lý của ánh sáng.

Tất cả sự nghiệp sáng tác của các nhà nghệ thuật tạo hình lớn đều bắt đầu bằng việc học giải phẫu nghệ thuật” (Theo cuốn “Giải phẫu giải phẫu cơ thể” của Nga). Sức mạnh của giải phẫu học nghệ thuật là đưa nghệ sĩ vượt xa khỏi những kiến thức y học, giúp người nghệ sĩ hiểu chính xác về tỷ lệ, cấu trúc, đặc điểm, hình khối mọi bộ phận của cơ thể con người.
Module cung cấp toàn bộ kiến thức chuyên sâu về giải phẫu học nghệ thuật và rèn luyện kỹ năng ký họa người từ thực tế.
Xây dựng kỹ năng thiết kế tạo hình, xây dựng cá tính, sức hấp dẫn cho nhân vật; sinh viên sẽ vận dụng mọi “chất liệu” đã học và sự sáng tạo của mình.
Xây dựng khả năng tạo hình và tư duy ngôn ngữ trong minh họa – những kỹ thuật riêng có và khác hẳn với những thể loại vẽ khác.
Những kỹ năng chuyên sâu được chúng tôi nghiên cứu và mô phỏng lại từ thực tế công việc của các artist làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Học viên được học và thực hành luôn những kỹ năng nâng cao để tạo hình 3D, thiết kế sinh vật, máy móc ngay khi còn trên ghế nhà trường giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian, công sức trong việc đào tạo nhân sự mà có ngay nguồn nhân lực trình độ cao.
Nền tảng lý thuyết vững chắc về phối cảnh, nguyên lý thị giác trong không gian 2D và 3D, khả năng sáng tạo vượt lên khỏi thực tế để đem lại sức sống mới cho những khung cảnh.
Với nền tảng kiến thức được phát triển từ các module trước, sinh viên sẽ tiếp tục được xây dựng ngôn ngữ tạo hình, kỹ thuật, thông số xây dựng nhân vật trong game mobile; kiến thức cơ bản về UI/UX trong Game Design

Chúng tôi mong muốn đem tới cho sinh viên cơ hội thực tập tại các agency, studio chuyên nghiệp để các em được mài giũa rèn luyện tốt nhất trước khi tốt nghiệp.

Lễ tốt nghiệp quy tụ hàng chục agency, studio game, doanh nghiệp, khách hàng, đối tác nằm trong hệ sinh thái do Monster Lab đang nỗ lực xây dựng và mở rộng.

=======TUYỂN SINH NĂM 2021=======
📣 Khai giảng Khóa 6 ngày 15/05/2021
📣 Khai giảng Khóa 7 ngày 15/09/2021
——–
Monster Lab Art & Design Academy
📧 hotro@monsterlab.vn
☎ 0919 46 2356 – 0989 039 866
🌎 85 Lương Định Của – Đống Đa – HN
Recent Posts

Leave a Comment

Giới thiệu chương trình học 2D Design & Motion GraphicsSinh viên Monster Lab vững vàng trong công việc