- -

Giới thiệu chương trình học thiết kế đồ họa 2D Design & Motion Graphics

Facebook
Email
Print
Điều gì khiến chương trình học #2D_Design & #Motion_Graphics của #MonsterLab khác biệt và nổi bật hơn các chương trình hiện có?

20 năm trở lại đây, thiết kế đồ họa vẫn luôn là một ngành nghề sáng tạo thu hút giới trẻ với nhu cầu nhân sự không ngừng tăng cao. Tuy nhiên, chia sẻ từ quá trình nhiều năm làm việc trong lĩnh vực truyền thông, Ông Nguyễn Thùy Dương, Nhà sáng lập – Chủ tịch HĐQT của IB Group đánh giá: “Nhân lực ngành thiết kế đồ họa ngày càng nhiều nhưng chất lượng, tính ứng dụng, sự sáng tạo lại đang tỷ lệ nghịch”.
Không khó để giải thích điều này khi thị trường đào tạo vẫn còn khá nhiều bất cập:

1. Các trường đại học áp dụng giáo trình của các nước phát triển từ cách đây khoảng hơn 40-50 năm và đến nay vẫn bảo thủ với các kiến thức này, không cập nhật thêm. Trong khi đó, có những kiến thức, tư duy không phù hợp với nhận thức vùng miền (tính local). Vì thế sản phẩm làm ra không hiệu quả.
2. Các cơ sở tư nhân mở ra để “giải khát” nhu cầu công việc hiện tại. Nhưng lại ăn sổi quá, học từ ngay cái ngọn, sử dụng công cụ để làm mà không có tư duy mấy. Vì để hình thành tư duy thì cần có sự tích luỹ kiến thức và sự tìm tòi, nghiên cứu và thực hành nhiều.

Từ những người làm nghề vô cùng tâm huyết muốn đóng góp cho ngành Thiết kế đồ họa tại Việt Nam, bộ sậu đào tạo của chúng tôi đã đúc kết một chương trình học sau hơn 15 năm làm việc và giảng dạy, bằng rất nhiều nghiên cứu và thử nghiệm. Bên cạnh đó, Monster Lab có mạng lưới networking rộng lớn, tạo điều kiện cho các sinh viên ĐƯỢC HỌC, ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM, ĐƯỢC ỨNG DỤNG NGAY VÀO THỰC TẾ.
Chúng tôi không khẳng định chương trình này là hoàn hảo nhất vì chúng tôi vẫn đang update mỗi ngày nhưng chúng tôi có thể tự hào nói rằng, chương trình đang khắc phục được những lỗ hổng kể trên.

Cùng xem chi tiết chương trình học của Monster Lab nhé!

nganh-thiet-ke-do-hoa-nghien-cuu-thien-nhien
Hình họa là nguồn cội của thiết kế đồ hoạ. Có khả năng vẽ, cảm nhận & kiểm soát được bố cục, đường nét, chất liệu, ánh sáng… chính là lợi thế vô cùng lớn của một Designer muốn phát triển sự nghiệp chuyên nghiệp.
thiet-ke-do-hoa-mau-sac-bo-cuc
Với phương pháp học trực quan cùng với sự dẫn dắt của giảng viên, sinh viên sẽ có khả năng nghiên cứu, tìm hiểu một cách logic về màu, bố cục. Thông qua đó rèn được nền tảng vững chắc phục vụ cho những môn học tiếp theo.
ly-thuyet-thiet-ke
Tìm hiểu các yếu tố cơ bản của thiết kế đồ họa như: chấm, điểm, đường, nét, hình, mặt phẳng, texture, pattern, không gian, hình khối, tỷ lệ… giúp sinh viên hình thành tư duy phân tích, nhận định, rèn luyện tư duy thẩm mỹ trong thiết kế.
Giải mã những cấu trúc tuyệt vời trong tự nhiên, khám phá những quy luật về màu sắc, cấu trúc, hình dáng và vận dụng vào các thiết kế là giá trị và nội dung của bộ môn này. Từ thực tế đến sáng tạo là quá trình nghiên cứu khoa học.
nhap-mon-tu-duy-thiet-ke
Môn học tập trung rèn luyện khả năng sáng tạo, phân tích chuyên sâu các yếu tố đồ họa, các nguyên tắc cơ bản & sự đánh giá, thẩm định các sản phẩm thiết kế.
thiet-ke-do-hoa-co-ban
Môn học tập trung hướng dẫn sử dụng công cụ Ps, Ai kết hợp cùng các học phần lý thuyết đã học trước đó để thiết kế các ấn phẩm truyền thông.
nganh-thiet-ke-do-hoa-giai-phau-tao-hinh
Giải phẫu cũng như tất cả các môn học khác, đó là một công cụ phục vụ mục đích sáng tạo. Hiểu biết cơ bản về cấu trúc cơ thể người sẽ mang đến những “chất nền sáng tạo” tuyệt vời.
nganh-thiet-ke-do-hoa-lich-su-thiet-ke-do-hoa
Môn học tập trung tìm hiểu sự vận động thay đổi, sự phát triển theo thời gian của Thiết kế đồ họa, sự ảnh hưởng bởi thời kỳ lịch sử, chính trị, truyền thông thương mại, con người, văn hóa địa phương & công nghệ. Module này học xuyên suốt gần 6 tháng, kết hợp cùng nhiều bộ môn khác trong lịch trình học để vận dụng đa dạng các phong cách thiết kế.
typography
Hiểu biết về Typography giúp sinh viên có rất nhiều lựa chọn sáng tạo nhằm làm cho thiết kế và thông điệp trở nên ấn tượng và có hiệu quả truyền thông cao. Môn học giúp sinh viên phát triển thẩm mỹ về nghệ thuật.
thiet-ke-logo
𝗧𝗵𝗲 𝗙𝗶𝗻𝗮𝗹 𝗪𝗶𝗻𝗻𝗲𝗿 | 𝗗𝗲𝘀𝗶𝗴𝗻 𝗖𝗵𝗮𝗹𝗹𝗲𝗻𝗴𝗲 𝗜𝗱𝗲𝗻𝘁𝗶𝘁𝘆 𝗥𝗲𝗯𝗿𝗮𝗻𝗱𝗶𝗻𝗴 𝗘𝗴𝗴𝗰𝗮𝗱𝗲𝗺𝘆 Sản phẩm được thực hiện bởi bạn Phạm Quang Hưng – sinh viên 2D Design khóa 1 và bạn Thế Huy – học sinh khóa Tư duy thiết kế ngắn hạn của Monster Lab

 

Logo không đơn giản là một biểu trưng. Nó là một tín hiệu tạo hình thẩm mỹ chứa đựng một lượng lớn thông tin về doanh nghiệp, tổ chức để biểu đạt được thông điệp, sự khác biệt hóa cho thương hiệu. Môn học cung cấp cho sinh viên quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp.
thiet-ke-nhan-dien-thuong-hieu
Bài tập sinh viên Trần Hoàng Minh – Phạm Quang Hưng K1. Bài tập được thực hiện dựa trên brief thực tế.

 

Khả năng lên ý tưởng và concept thiết kế có tính logic thống nhất và đồng bộ cho tất cả các thành phần của Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm: Thiết kế Logo, thiết lập thông số kỹ thuật và cách sử dụng logo; Thiết lập bảng chữ, bảng màu cho thương hiệu, Thiết kế bao bì, Thiết kế Cover, Name Card, Office form…

thiet-ke-su-kien-le-quyen
Bài tập sinh viên trong dự án Monster Line – hợp tác cùng Tập đoàn IB Group – đơn vị tổ chức show Lệ Quyên ft. Người tình năm 2020.
Team Leader – Phạm Quang Hưng
Key visual Design – Nguyễn Thu Thủy
Member Design – Chu Danh Hoàn
Việc được cung cấp kiến thức và trải nghiệm về thiết kế sự kiện sẽ giúp sinh viên nâng cao kỹ năng làm việc nhóm cũng như hiểu được cách thức tổ chức và tầm quan trọng của việc thiết kế trong các dự án phức tạp đòi hỏi kỹ năng cao.
thiet-ke-layout
Bố cục dàn trang là hệ thống sắp xếp các yếu tố đồ họa, và nội dung trên bất cứ thiết kế nào để tạo sự nhất quán cho toàn bộ ấn phẩm của mình.Chính vì vậy người thiết kế đòi hỏi phải có trí thông minh, sự linh hoạt, kinh nghiệm và sự sáng tạo. Một sinh viên thiết kế đồ họa còn cần nắm vững kỹ thuật và kiến thức thực tế để có thể xử lý các công việc phức tạp liên quan đến in ấn, chế bản.
hoc-chup-anh-photography
Bài tập sinh viên trong dự án Monster Line – kết nối sinh viên với khách hàng thực tế.
Cung cấp cho sinh viên các kiến thức cơ bản để tạo ra một bức ảnh phục vụ mục đích quảng cáo hay thiết kế; hiểu và vận dụng tốt các giá trị không gian, bố cục, khoảnh khắc, cảm xúc trong một bức ảnh.
thiet-ke-bao-bi-pho-vione
Bài tập sinh viên Song Hiền K2 trong dự án Monster Line. Thiết kế được thương hiệu Phở Vione sử dụng cho dòng sản phẩm mới
Trong môn học này, sinh viên sẽ thiết kế các loại bao bì khác nhau như bao bì dành cho bánh kẹo, thực phẩm, mỹ phẩm, thuốc men… Tìm hiểu các loại chất liệu in ấn cũng như quy trình sản xuất bao bì chuyên nghiệp.
Quảng cáo ngày nay không còn bó hẹp trong các thiết kế 2D tĩnh, sự chiếm lĩnh của quảng cáo video khiến nhu cầu về Motion Graphic trở nên cấp thiết. Việc đưa Motion Graphic vào giảng dạy có sự tham khảo từ các trường thiết kế danh tiếng của nước ngoài và là lợi thế khác biệt chỉ có ở sinh viên của chúng tôi.
lettering
Là một hình thức nghệ thuật thị giác chủ yếu tập trung vào việc vẽ và minh họa chữ bằng tay, Lettering được ứng dụng rất nhiều vào thiết kế đồ họa để tăng thêm sự độc đáo thú vị cho các thiết kế.
thuyet-trinh-lam-viec-nhom
Để sinh viên có khả năng hòa nhập môi trường làm việc ngay sau khi ra trường, những kỹ năng mềm này chắc chắc không thể thiếu trong chương trình đào tạo. Module này xây dựng cho sinh viên khả năng thuyết phục, trình bày ý tưởng bằng ngôn ngữ nói, viết và ngôn ngữ đồ họa; tinh thần teamwork; khả năng xây dựng sức ảnh hưởng đối với đồng nghiệp, công ty nói riêng và cộng đồng thiết kế nói chung.
Trở thành một người truyền cảm hứng trong lĩnh vực của mình là một việc khó! Môn học bước đầu giúp bạn nhận thức được điều đó và bắt đầu xây dựng hướng đi và “chất riêng” của mình.
monsterlab-ky-thuc-tap
Chúng tôi mong muốn đem tới cho sinh viên cơ hội thực tập tại các agency, studio chuyên nghiệp để các em được mài giũa rèn luyện tốt nhất trước khi tốt nghiệp.
Ngày hội quy tụ hàng chục agency, studio game, khách hàng, đối tác nằm trong hệ sinh thái do Monster Lab xây dựng. Mỗi sinh viên đều có cơ hội thể hiện bản thân trước các nhà tuyển dụng
monsterlab-le-tot-nghiep
Lễ tốt nghiệp quy tụ hàng chục agency, studio game, doanh nghiệp, khách hàng, đối tác nằm trong hệ sinh thái do Monster Lab đang nỗ lực xây dựng và mở rộng.
=======TUYỂN SINH NĂM 2022=======
📣 Khóa 6: Khai giảng ngày 15/05/2022
📣 Khóa 7: Khai giảng ngày 15/10/2022
=======Đối tượng tuyển sinh=======
► Học sinh tốt nghiệp THPT
► Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp.
► Người đi làm có đam mê về Thiết kế và Minh họa.
☎ Hotline: 0919 46 2356 – 0989 039 866
🌎 Địa chỉ: 85 Lương Định Của – Đống Đa – HN
Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập