- -

CREATURE DESIGNER – NHỮNG KẺ HỌC VIỆC CỦA MẸ TỰ NHIÊN

CREATURE DESIGNER – NHỮNG KẺ HỌC VIỆC CỦA MẸ TỰ NHIÊN
Facebook
Email
Print

Lục trong thư viện 1000 loại chim để tìm một kiểu lông vũ, lắp cho chú cá sấu đôi chân tay người với một cái đầu lợn và cảm thấy thật xinh đẹp, thỉnh thoảng lại ra trước gương làm đủ tư thế vặn vẹo quái gở… Những điều này là một sự miêu tả khá hài hước về một Creature Designer. Và đó chính là công việc của những “nhà khoa học điên” này.

Creature Design là gì?

Những sinh vật ấn tượng nhất mà bạn có thể kể tên được trên tất cả các phương tiện giải trí là gì? Godzilla, Alien, E.T., Kaizu,… đều là những sản phẩm bước ra từ trí tưởng tượng vô tận của Creature Designer. Creature Design – thiết kế sinh vật là một công việc nằm trong ngành Concept Art cùng với thiết kế nhân vật, thiết kế bối cảnh,…

creature design

Nhiệm vụ của người làm Creature Design là vận dụng sự sáng tạo của mình và tạo ra những sinh vật có hoặc không có thật theo yêu cầu.

Creature Design có thể tìm thấy ở đâu?

Mọi loại hình giải trí hiện nay đều yêu cầu người họa sĩ digital có khả năng sáng tạo ra sinh vật tưởng tượng. Game, phim hoạt hình, truyện tranh, vẽ minh họa đều có nhu cầu rất lớn về mảng này. Tuy nhiên người làm Creature Design có thể tìm được công việc chuyên biệt nhất tại ngành công nghiệp film, đây cũng là lĩnh vực khó nhất để thử sức.

Creature Designer làm việc như thế nào?

Tự nhiên là công cụ mạnh nhất của một người làm thiết kế sinh vật. “Creature Design là sự kết hợp của những yếu tố quen thuộc lại với nhau” – Jerad Marantz (họa sĩ thiết kế cho Doctor Strange, Guardians of the Galaxy, Gears of War 4, Grimm).
Bạn sẽ nghĩ rằng mình có thể thoải mái vẽ ra những thứ kì quặc nhất trong đầu, nhưng nếu khán giả nhìn vào và nghĩ thứ đó nhìn vô lý, không thật thì hoàn toàn là một thất bại.

thiet ke nhan vat

Vô thực nhưng tạo ra cảm giác hoàn toàn hợp lý là mục tiêu của mọi người làm creature design. Để đạt được điều này, người nghệ sĩ cần có sự hiểu biết sâu sắc về giải phẫu học, vật lý, sinh vật học, kết hợp lại để nhào nặn ra một sinh vật hợp lý về cấu tạo cơ thể, có thể chuyển động mà vẫn đảm bảo ý đồ nghệ thuật.

Monster Lab có đào tạo Creature Design?

Lần đầu tiên ra mắt và được đưa vào đào tạo chính quy bài bản tại Việt Nam, Creature Design là một học phần trong Chương trình đào tạo Concept Art & Illustration dài hạn của Monster Lab Art & Design Academy. Các bạn sinh viên sẽ được học kỹ năng thiết kế, sáng tạo sinh vật từ giảng viên Nguyễn Thế Phương – Digital Artist/Concept Artist.

thiet ke nhan vat

Trong toàn bộ thời lượng của môn học, anh Thế Phương sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm cảm hứng sáng tác, cách để đẩy thiết kế sinh vật của bạn vượt lên giới hạn, phá vỡ những nguyên tắc thông thường nhưng vẫn đảm bảo sự hợp lý cần thiết. Các bạn sinh viên sẽ được học cách thả mình vào thế giới của nhân vật, tự tưởng tượng ra cách mình sẽ tương tác với sinh vật, cách sinh vật tương tác với thế giới và các nhân vật khác. Kết hợp với các kiến thức giải phẫu chuyên sâu và kĩ năng vẽ, phác thảo được học xuyên suốt chương trình, các bạn sinh viên sẽ có thể tự tay thiết kế nên những sinh vật thần thoại, quái vật, sinh vật ngoài hành tinh… theo ý muốn của bản thân.

Tìm hiểu thêm về chương trình học TẠI ĐÂY.

Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập