- -

BỘ MÔN PHỐI CẢNH – LUẬT XA GẦN: HỌA SĨ MINH HỌA KHÔNG THỂ BỎ LỠ

BỘ MÔN PHỐI CẢNH – LUẬT XA GẦN: HỌA SĨ MINH HỌA KHÔNG THỂ BỎ LỠ
Facebook
Email
Print

Trong lĩnh vực THIẾT KẾ BỐI CẢNH – Environment Design nói riêng và các ngành nghề liên quan đến mỹ thuật nói chung, Phối cảnh – Perspective là một phần kiến thức vô cùng quan trọng. Bạn đã từng trầm trồ bởi không gian kỳ ảo của Avatar hay là gần đây nhất Thế giới dưới nước của lục địa Atlantis huyền thoại đã được hiện thực hóa trong bộ phim bom tấn Aquaman? Những không gian đó đều được sáng tạo ra bởi những Artist bậc thầy về phối cảnh, không gian.

Có 1 sự thật rằng: Mọi tác phẩm, dù nhỏ hay lớn, dù đơn giản hay hoành tráng phức tạp đến đâu thì cũng đều xuất phát từ những kiến thức cơ bản như 1 điểm tụ, 2 điểm tụ, 3 điểm tụ… Không ít người ngán ngẩm bộ môn này bởi những bài tập kỹ thuật nhàm chán và buồn tẻ với một mớ lý thuyết khô cứng. Tuy nhiên:

Cốt lõi của vẽ đẹp là vẽ Đúng và Chăm chỉ một cách có phương pháp.
LUÔN NHỚ: “Chăm chỉ” và “Có phương pháp”.

phoi canh co ban
Phối cảnh đem lại một sức sống mới cho những khung cảnh cũ kĩ

Thầy Nguyễn Ngọc Anh là 1 trong những họa sĩ truyện tranh lứa đầu tiên của Hà Nội được xưởng Yacom Hàn Quốc về Việt Nam đào tạo họa sĩ chuyên gia công truyện tranh cho thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ. Một trong những bộ truyện nổi tiếng của Yacom mà bạn biết đó là Long Phi Bất Bại tác giả Ryu Ki-Woon, Moon Jung-Hoo.

Thầy đã từng là 1 trong những Leader của Yacom phụ trách chính về mảng phối cảnh trong truyện tranh. Chính vì vậy khi giảng dạy tại Monster Lab, thầy luôn có những phương pháp vẽ phối cảnh mang đậm chất hiện đại thừa hưởng từ nền công nghiệp truyện tranh của Hàn Quốc nhưng vẫn đầy chất nghệ thuật và sáng tạo.

phoi canh Monster Lab
Sản phẩm của Phạm Hoàng Quân – Lớp Digital Art – Illustration K1 Monster Lab

Bộ môn phối cảnh ở Monster Lab do Thầy Ngọc Anh trực tiếp giảng dạy chia làm 2 level Cơ bản và Nâng cao để học viên có thể nắm bắt dễ dàng những kiến thức khó nhằn và khô khan nhất.

“Sự sáng tạo nằm trong nền tảng lý thuyết vững chắc về phối cảnh” đó là tinh thần thầy luôn muốn truyền đạt trong bộ môn của mình. Cùng một hình ảnh, sự vật chỉ cần bạn thay đổi vị trí bản thân đi một chút sẽ có cái nhìn khác hoàn toàn. Phối cảnh cũng vậy, việc hướng người xem vào một góc nhìn mới lạ, có thể phi thực tế sẽ là cú thúc đẩy cảm xúc khán giả lên một tầm cao mới.

phoi canh
Phối cảnh hướng người xem vào những góc nhìn mới lạ

Phối cảnh vừa phải tuân thủ chặt chẽ tính thực tế, nó vừa vượt lên khỏi thực tế, nó đem lại một sức sống mới cho những khung cảnh cũ kĩ, thân quen. Có thể gọi phối cảnh chính là lăng kính của tác giả, nó thể hiện góc nhìn của họ với thế giới xung quanh, thể hiện điều họ muốn khán giả cảm nhận được khi nhìn vào tác phẩm của họ.

Ảnh minh hoạ là một số sản phẩm trong môn Phối cảnh Cơ bản của sinh viên Khóa 1 ngành Concept Art & Illustration, thuộc Chương trình đào tạo dài hạn tại Monster Lab. Tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học TẠI ĐÂY.

Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập