- -

5 lý do thiết kế đồ họa quan trọng với doanh nghiệp

5 lý do thiết kế đồ họa quan trọng cho doanh nghiệp của bạn hơn những gì bạn nghĩ
Facebook
Email
Print

Là một chủ doanh nghiệp, hàng ngày bạn sẽ có hàng trăm mối bận tâm khác nhau và dễ dàng quên đi việc sử dụng thiết kế đồ họa cho doanh nghiệp của mình. Điều này tưởng chừng như nhỏ bé và không thực sự quan trọng. Nhưng, đề cao vai trò của thiết kế đồ họa là một yếu tố khiến cho doanh nghiệp của bạn tiến gần đến thành công hơn.

5 lý do dưới đây sẽ giải thích tại sao bạn lại cần chú trọng hơn vào thiết kế cho doanh nghiệp: 

thiet ke do hoa

Nhận diện thương hiệu

Điểm chạm đầu tiên giữa khách hàng và doanh nghiệp của bạn đa phần đến từ logo. Nếu bạn sở hữu 1 logo dễ nhận biết, dễ hiểu và bắt mắt thì chắc chắn đó là điểm cộng đầu tiên. Chiếc logo đó có thể gợi lên 40% hình ảnh, tính cách doanh nghiệp cho khách hàng.

Doanh nghiệp cũng như là một cá thể độc lập, và chiếc logo như “cái răng cái tóc”, 1 vũ khí hữu hiệu giúp dễ dàng chiếm được cảm tình của khách hàng mà không cần nhiều công sức.

Sự đồng bộ trong doanh nghiệp

Chắc hẳn bạn sẽ không muốn sở hữu và điều hành 1 doanh nghiệp “thập cẩm”. Nếu bạn có 2 sự lựa chọn, 1 là sự đồng nhất từ trang phục, văn phòng phẩm, ấn phẩm, website,… và 2 là sự lộn xộn và không có gì liên quan đến nhau. Bạn sẽ lựa chọn gì? Tôi cá là đa phần sẽ nghiêng về phương án thứ nhất.

Hẳn rồi, điều đó tạo ra 1 quy chuẩn nhất định, quản lý doanh nghiệp tốt hơn và đồng thời là sự cam kết với nội bộ công ty. Một doanh nghiệp mạnh phải xuất phát từ bên trong.

Tính chuyên nghiệp

Một doanh nghiệp chắc chắn luôn muốn tạo được sự chuyên nghiệp với khách hàng. Như đã nói ở trên, logo là thứ gây ấn tượng đầu tiên với khách hàng. Họ chỉ mất 3s để xác định xem có thiện cảm với doanh nghiệp của bạn hay không.

Một thiết kế có vẻ rẻ tiền sẽ khó mà giữ chân được khách hàng trong một thị trường bão hòa như hiện nay. Bạn sẽ không muốn khách hàng của bạn truyền tai nhau rằng họ không có thiện cảm với công ty của bạn và rủ nhau chọn dịch vụ của đối thủ phải không?

Hiệu quả truyền thông

thiet ke do hoa

Sản phẩm đồ họa là một phần không thể thiếu trong công việc truyền thông. Khách hàng sẽ không muốn mất thời gian cho những ấn phẩm dày đặc chữ. Họ chỉ có vài giây để quyết định có lựa chọn sản phẩm của bạn hay không.

Hãy tóm gọn những hàng chữ rối rắm đó bằng hình ảnh bắt mắt và thú vị. Thật diệu kì phải không? Thay vì bắt khách hàng phải đọc những thứ bạn muốn nói, bạn có thể đưa cho họ 1 thiết kế thú vị. 

Hiệu quả và năng suất

Bạn có tin rằng thiết kế đồ họa ảnh hưởng đến hiệu quả và năng suất công việc? Chẳng hạn như website của bạn. Đó là khu vực kinh doanh của doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn nhìn vào đó và thấy những dòng chữ rối rắm, gây khó khăn cho việc đọc và tiếp nhận thông tin thì bạn có cảm thấy khó chịu? Điều đó vô hình chung làm ảnh hưởng tới tâm trạng cũng như năng suất công việc của bạn. Những điều nhỏ bé nhưng lại có sức ảnh hưởng vô cùng lớn.

 

 

Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập