- -

Monster Lab: Trường nghệ thuật đầu tiên kết hợp học online và offline

Monster Lab: Trường nghệ thuật đầu tiên kết hợp học online và offline
Facebook
Email
Print

Khi bắt đầu triển khai các khóa đào tạo dài hạn, Monster Lab Art & Design Academy đã đưa vào thử nghiệm phương pháp học kết hợp online với offline (ON-OFF) và dần hoàn thiện đa dạng hơn các môn học online để phương pháp học ON-OFF được kết hợp một cách hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu xem các học viên tại Monster Lab đã được ứng dụng phương pháp học này như thế nào nhé. 

Theo nghiên cứu của Đại học Cambridge, phương pháp học tập hòa trộn giữa cách học truyền thống trên lớp và học trực tuyến được coi là xu thế học tập của rất nhiều các quốc gia trên thế giới. Sự kết hợp giữa học trực tuyến và học trên lớp không chỉ giúp các trường học tối ưu chi phí, mà còn tăng giá trị các chương trình học online, hiệu quả học tập tăng lên rõ rệt.

Tại Việt Nam, đã có một số trường học áp dụng hình thức này trong chương trình đào tạo, nhưng chủ yếu dành cho học sinh dưới 14 tuổi; học sinh lớn chủ yếu vẫn là áp dụng một trong hai hình thức giảng dạy truyền thống hay trực tuyến, hoặc có kết hợp nhưng không phải là hoàn toàn. Chưa kể đến, nội dung giảng dạy đa phần là các bộ môn Ngoại Ngữ và các môn văn hoá, các môn học về lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo đều chưa được áp dụng và phát huy tối đa điểm mạnh của phương pháp học tập mới này.  

Đối với lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo, Monster Lab Art & Design Academy được xem là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam áp dụng phương pháp học kết hợp ON-OFF cho toàn bộ học viên chương trình đào tạo dài hạn. Phương pháp này được đội ngũ giảng viên tại Monster Lab đánh giá rất tích cực vì gần như đã làm thay đổi trải nghiệm dạy và học một cách thật sự mới mẻ so với cách thức dạy học truyền thống. 

 

Thời gian học tập trên lớp và studio time sẽ chiếm khoảng 70%, còn lại là thời gian để học viên học online tại nhà. Với chương trình học gồm những môn học liên quan đến nghệ thuật, sáng tạo, thì việc khuyến khích học viên học online phần nào xây dựng được không khí học tập thoải mái hơn, truyền cảm hứng mạnh mẽ hơn và sự tương tác giữa giảng viên và học viên tăng lên đáng kể. 

Bên cạnh đó, phương pháp kết hợp học online và offline sẽ giúp học viên tối ưu hóa được thời gian học, chủ động hơn trong việc tiếp nhận tìm hiểu kiến thức và giúp học viên “khai thác” tối đa giảng viên khi đến lớp. Đây được coi là cơ hội hiếm có cho những sinh viên học nghệ thuật nói chung và sinh viên của Monster Lab nói riêng.

 

Khi đến một môn học mới, giảng viên tại Monster Lab sẽ đưa timeline học tập cho các bạn học viên. Học viên truy cập hệ thống học online với tài khoản dành riêng trên các thiết bị như máy tính, điện thoại, máy tính bảng và thực hành trước theo giáo trình online được xây dựng và biên tập sẵn trên website học online của Monster Lab tại www.monsterlab.edu.vn

Đến giờ học chính, giảng viên sẽ có nhiều thời lượng giảng sâu hơn về kiến thức chuyên ngành và các kiến thức thực tiễn mở rộng; ngoài ra giảng viên sẽ gợi lại những kiến thức đã học để học viên chủ động khai thác thêm, chốt lại trọng tâm, giúp học viên ghi nhớ sâu hơn. Quá trình học tập sẽ mang đậm dấu ấn cá nhân của từng học viên khi ai cũng sẽ được khám phá và được tỏa sáng trong chính lớp học của mình. 

 

 

Không chỉ thế, học viên ở trên lớp còn có thể đặt câu hỏi cho những vấn đề chưa hiểu hoặc nâng cao hơn so với những kiến thức cơ bản ở giáo trình online, điều này cũng giúp học viên tự tin hơn rất nhiều với kiến thức mà mình học được. 

Ngay sau mỗi buổi học trên lớp, học viên hoàn toàn có thể mở lại video bài giảng để ôn tập và thực hành lại các kiến thức đã học và tiếp tục cập nhật các kiến thức mới ở video tiếp theo trước khi học tiếp tiết học trên lớp. 

Bên cạnh việc được tương tác với giảng viên ở trên lớp, học viên tại Monster Lab còn được “tận dụng” giảng viên của mình bằng các group online để gián tiếp được chữa bài tập, ở bất kỳ thời gian nào, bất kỳ nơi đâu.  

Khi được hỏi về đánh giá mức độ hiệu quả khi áp dụng phương thức học tập mới, thầy Đào Nguyên Vũ – phó Giám đốc đào tạo tại Monster Lab Art & Design Academy cho biết “Học viên tại Monster Lab khi thực hiện cách thức học mới không hề gặp vấn đề gì trong quá trình trải nghiệm, thậm chí còn biết cách tận dụng tối đa những ưu việt của cả hai hình thức học online và offline, vì đây là thế hệ hiểu rõ công nghệ số hơn ai hết…” 

 

Một lần nữa, cuộc cách mạng công nghiệp đã thay đổi rất nhiều đến không chỉ nền kinh tế mà còn đến con người thay đổi, phát triển mạnh mẽ hơn về sự hiểu biết và kiến thức. Phối hợp hình thức học truyền thống và học trực tuyến cùng với sự tương tác mạnh mẽ giữa giảng viên và học viên giúp người học được phát triển tư duy, nâng cao kiến thức, hiểu sâu rộng vấn đề. 

Ngoài việc xây dựng hệ thống học ONLINE phục vụ cho các học viên dài hạn, Monster Lab Art & Design Academy vẫn đang dần hoàn thiện các môn học có thể kết hợp học ON-OFF cũng như đang mở bán rộng rãi các khóa học online với nhiều mảng như: thiết kế đồ họa, nghệ thuật giải trí, digital painting…

Cùng đón chờ những khóa học online sắp ra mắt tại website học online chính thức của Monster Lab: www.monsterlab.edu.vn

Photoshop

Illustration

Layout cơ bản

In ấn chế bản

Tư duy thiết kế

Motion Graphics

Anatomy cơ bản

Digital Painting

Phối cảnh cơ bản

Luật bản quyền & sở hữu trí tuệ

Đăng ký học ngay: https://monsterlab.edu.vn/

 

Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập