- -

THIẾT KẾ BROCHURE: 9 MẸO SÁNG TẠO HÀNG ĐẦU

THIẾT KẾ BROCHURE: 9 MẸO SÁNG TẠO HÀNG ĐẦU
Facebook
Email
Print

Brochure là hình thức quảng bá giúp thể hiện sự đầu tư chỉn chu của doanh nghiệp, được coi như sứ giả mang thông điệp của doanh nghiệp hướng tới khách hàng. Vì lẽ đó, chắc chắn bạn sẽ muốn thiết kế brochure của mình không chỉ đẹp mà còn thu hút sự chú ý. Nhưng làm cách nào? Đừng tìm đâu xa vì chúng tôi đã tập hợp lời khuyên từ các chuyên gia và đưa đến cho bạn ngay trong bài viết này.

1. Xác định rõ mục đích trước khi bắt đầu

brochureBrochure “Glynebourne 2019” có mục đích rõ ràng với hình ảnh sống động về tác phẩm kịch của công ty

Trước khi nghĩ về cách thiết kế brochure, hãy bắt đầu bằng cách hỏi khách hàng của mình tại sao họ nghĩ rằng họ cần có brochure. Liệu họ cần một brochure đơn thuần giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của công ty; brochure để giới thiệu cho khách hàng một điều gì đó đặc biệt hay hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Tóm lại xác định rõ mục tiêu là phần tiên quyết để bắt đầu các bước tiếp theo.

2. Giới hạn số lượng phông chữ

brochureSự đơn giản từ phông chữ cho phép hình ảnh nổi bật hơn, tạo ra sự thu hút trong hình ảnh từ brochure của Japan Endless Discovery

Bạn không cần quá nhiều phông chữ khi bắt tay thiết kế brochure. Chỉ cần tối đa 3 loại phông: 1 cho tiêu đề, thêm 1 cho tiêu đề phụ và phông cuối cùng cho toàn bộ nội dung chính của brochure. Nhưng điều mà các khách hàng muốn thường là một phông chữ mà chưa hoặc ít người từng sử dụng trước đây để thể hiện được sự độc đáo và bản sắc riêng của công ty. Đừng để khách hàng dẫn dắt quá nhiều khiến bạn bị rối. Hãy dùng chuyên môn của mình để diễn giải cho họ hiểu rằng chỉ 3 phông là quá đủ và đơn giản nhiều khi đem lại hiệu quả cao hơn việc phức tạp hóa vấn đề.

3. Lựa chọn khổ giấy và loại giấy phù hợp

Hãy hỏi khách hàng của mình từ lựa chọn đơn giản nhất là khổ A4, sau đó mới bắt đầu đi đến các yêu cầu đặc biệt hơn như khổ A3, A5; giấy phủ bóng, giấy nhám hay giấy thường… Khách hàng có thể chưa thể quyết định được ngay, việc bạn cần làm lúc này là đưa ra các ví dụ trực quan, ưu điểm và yếu điểm của từng loại để đẩy nhanh tiến trình ra quyết định của khách hàng.

4. Đặt người đọc lên hàng đầu

brochureLễ hội Baroque At The Edge nhằm tiếp cận những khán giả không có truyền thống nghe nhạc cổ điển, vì vậy Baxter và Bailey đã thiết kế một brochure để phản ánh điều này

Khi nghĩ về cách thiết kế một brochure, hãy ghi nhớ mục đích cuối cùng. Đây có phải là một tập tài liệu sẽ được đăng lên để đáp ứng với các yêu cầu được thực hiện trên một trang web? Đây là một món quà tại một cuộc triển lãm, hay được phát miễn phí tại các hội chợ doanh nghiệp? Khi ai đó mở nó ra, nó sẽ nói những gì với họ? Nên nhớ rằng thiết kế này dành cho người đọc, không phải cho chính bạn.

5. Sử dụng các mẫu câu và layout đơn giản

brochureGiữ các ý tưởng thiết kế brochure rõ ràng và đơn giản

Bạn đương nhiên muốn brochure của mình dễ hiểu nhưng vẫn nổi bật phải không nào? Đôi khi những ý tưởng đơn giản lại đem đến hiệu quả cao nhất. Nếu khách hàng yêu cầu brochure phải chứa thật nhiều hình ảnh với những câu cú bay bổng thái quá, hãy dừng ngay mơ mộng của họ và giải thích cho họ hiểu bằng những kiến thức về typography, layout với những ví dụ thực tế.

6. Bắt tay vào việc phác thảo

Thoát ra khỏi các khung layout nhàm chán trên các mẫu có sẵn, hãy thử sáng tạo và phác thảo ra một layout độc đáo của riêng mình. Trong quá trình đó, đương nhiên bạn vẫn sẽ phải trao đổi và chia sẻ liên tục ý tưởng của mình với khách hàng để giữ vững được yêu cầu then chốt. Đừng để sự sáng tạo thái quá dẫn tới việc bỏ ngoài tai brief ban đầu của khách hàng rồi bất thình lình xuất hiện và bắt họ phải lựa chọn thiết kế nào là thiết kế họ ghét ít nhất để chọn làm sản phẩm cuối cùng.

7. Giữ sự sáng tạo trong giới hạn

Những mẫu thiết kế brochure tuyệt đẹp của Human After All cho Giải thưởng điện ảnh BAFTA 2016

Đừng cố tỏ ra lập dị hay khác biệt chỉ để thiết kế brochure của mình trở nên nổi bật, nên nhớ hiệu quả truyền thông vẫn là yếu tố then chốt. Các nhà thiết kế chuyên nghiệp thường chỉ sử dụng từ 10 – 20 bộ font trong mọi sản phẩm của mình. Đó là lý do vì sao mà Helvetica được sử dụng rất nhiều, hay Rockwell là phông chữ tốt để thể hiện tiêu đề.

8. Tạo ấn tượng tốt từ cái nhìn đầu tiên

Bạn phải truyền đạt một ấn tượng tốt với thiết kế brochure của bạn

Thiết kế brochure cần phải phù hợp với loại hình kinh doanh của khách hàng. Các tổ chức từ thiện sẽ không muốn một brochure trông có vẻ xa xỉ bởi việc đó sẽ khiến mọi người nghĩ rằng họ đã chi rất nhiều tiền để làm ra chúng. Mặt khác, ra mắt một sản phẩm mới đương nhiên sẽ rất cần một brochure bắt mắt hiện diện trên quầy triển lãm để thu hút sự chú ý.

9. Lựa chọn hình ảnh phù hợp, bắt mắt

Hình ảnh quyết định tới 50% hiệu quả của một brochure, vì nó bao giờ cũng thu hút sự chú ý hơn các con chữ. Do đó hình ảnh được lựa chọn không chỉ phù hợp với nội dung mà còn cần bắt mắt và đảm bảo sự rõ nét. Nếu doanh nghiệp không có ngân sách để tự chụp một bộ ảnh riêng đưa vào brochure, hãy chắc chắn các hình ảnh được sử dụng đều được phép lấy miễn phí và không vi phạm các vấn đề về bản quyền.

Nguồn: https://www.creativebloq.com/

Biên dịch: Monster Lab

Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập