- -

Nghề Vẽ Minh Họa: Lắng nghe họa sỹ Kim Duẩn kể

ve minh hoa talkshow
Facebook
Email
Print

Dấu ấn của một nghệ sĩ không phải ở tên tuổi mà ở chính tác phẩm của họ! Dấu ấn của họa sĩ Kim Duẩn không phải chỉ nằm ở những bìa sách vẽ minh họa của anh. Mà còn ở cả cách anh kể chuyện nghề của mình.

Nếu có một từ để diễn tả cảm xúc sau buổi tối ngày 30.08 vừa qua. Chúng tôi xin phép nhắc tới hai từ “giá trị”. Cuộc trò chuyện của anh Trần Đức Anh và họa sĩ Kim Duẩn đã truyền cảm hứng rất nhiều. Cảm hứng về tác phẩm, cảm hứng về nghề Vẽ Minh Họa và cảm hứng về con đường nghệ thuật chân chính.

Họa sĩ Kim Duẩn ngày hôm qua đã ghi lại dấu ấn rất sâu sắc đối với thế hệ trẻ – những mầm non nghệ thuật đang từng bước lớn lên mỗi ngày.

Liệu bạn đã hiểu rõ nghề vẽ minh hoạ?

Thuộc top ngành nghề “trong mơ” đối với dân yêu vẽ. Mức độ phủ sóng của nghề vẽ minh họa chưa bao giờ lan rộng và mạnh mẽ đến như vậy trong một vài năm gần đây. Bạn có thể chưa nhận ra. Nhưng lĩnh vực minh họa đã và đang ảnh hưởng làm biến đổi văn hóa thị giác của con người. 

Vậy nhưng, nghề vẽ minh họa vẫn chưa được công chúng thấu hiểu một cách chuẩn xác. Đặc biệt, không ít các bạn trẻ tuy rằng có đam mê. Nhưng chưa thực sự tìm hiểu kỹ hay hiểu đúng về lĩnh vực này.

Trong Talkshow Chuyện nghề Vẽ Minh Họa lần này. Các bạn sẽ được HIỂU ĐÚNG về vẽ minh họa thông qua những câu chuyện nghề rất thực của họa sĩ Nguyễn Kim Duẩn – một trong những họa sĩ vẽ bìa sách nổi bật tại Việt Nam.

Họa sỹ Kim Duẩn là ai?

Previous slide
Next slide

Bìa sách được vẽ bởi Họa sỹ Kim Duẩn

Với gần 18 năm làm nghề. Họa sĩ Kim Duẩn từng có thời gian dài vẽ tranh minh họa cho các tờ báo dành cho học sinh, sinh viên. Như Hoa học trò, Tuổi trẻ, Tiền phong…

Anh có kinh nghiệm cộng tác với nhiều NXB. Như: NXB Kim Đồng, NXB Trẻ, NXB Phụ nữ, NXB Giáo dục…

Bạn có thể đã bắt gặp các bìa sách do anh minh họa trong Tủ sách Văn học tuổi 20, sách của nhà văn Hồ Anh Thái, sách của Agatha Christie…

Được kiểm chứng bằng độ hot của cái tên Kim Duẩn. Bằng những tác phẩm minh hoạ trong các tờ báo dành cho học sinh, sinh viên. Gọi anh là idol của khá nhiều các bạn thế hệ 9x quả thực không sai.

Bìa sách được vẽ bởi họa sỹ Kim Duẩn

Trở thành học trò của Hoạ sĩ Kim Duẩn là điều đáng tự hào!

Học trò của hoạ sĩ Kim Duẩn đều là sinh viên chuyên ngành Concept Art tại Monster Lab Art & Design Academy. Những sinh viên chăm chỉ, kiên trì và nhận được sự hướng dẫn tận tình của hoạ sĩ. Không có gì diễn tả tốt hơn bằng việc ngắm nhìn trực tiếp tác phẩm của các bạn sinh viên.

Dành hết những mỹ từ cho hoạ sĩ Kim Duẩn hay các tác phẩm của anh không có gì là làm quá. Nhưng chắc cũng nên dành thêm sự ưu ái cho học trò của anh. Điều này mới thật sự là công nhận tài năng của người hoạ sĩ tài ba.

Sinh viên ngành Art cũng đều bắt đầu từ con số 0 đi lên. Nhưng điều khiến họ trở nên tốt hơn chính nhờ việc HIỂU ĐÚNG về con đường họ đang đi. Đối với ngành Vẽ minh hoạ là thế. Bởi, nghề vẽ minh hoạ hiện nay đều chưa được công chúng thấu hiểu một cách chuẩn xác.

Previous slide
Next slide
Previous slide
Next slide

Sản phẩm của sinh viên Họa sỹ Kim Duẩn tại Monster Lab

Kết luận

Bạn có thể không nhận ra nhưng lĩnh vực minh họa định hình thế giới chúng ta đang sống. Một cách hữu hình cũng như vô hình. Nó đã và đang ảnh hưởng làm biến đổi văn hóa thị giác của chúng ta. Để mang lại tiếng nói nội tâm cho con người. Khiến cuộc sống của chúng ta trở nên ý nghĩa hơn. Nghề vẽ minh họa ngày càng trở nên có nhu cầu cao.

“Thưởng ngoạn tranh là một nhu cầu quan trọng của con người, nhu cầu để cho trí óc mình phong phú hơn” – Người phụ nữ thép trong ngành mỹ thuật Việt Nam – bà Xuân Phượng đã nói.

Việc giao thoa thế hệ là điều buộc phải diễn ra trong cuộc sống, đặc biệt là thời đại ngày nay. Họa sĩ Kim Duẩn ngày hôm ấy đã ghi lại dấu ấn rất sâu sắc đối với thế hệ trẻ. Những mầm non nghệ thuật đang từng bước lớn lên mỗi ngày.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ của họa sĩ Kim Duẩn ngày hôm qua, Monster Lab tự hào vì đã bắc một nhịp cầu để những giá trị ý nghĩa này được lan tỏa rộng rãi.

Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập