- -

Poster là gì? Bí quyết để thiết kế poster hiệu quả?

Poster là gì? Bí quyết để thiết kế poster hiệu quả?
Facebook
Email
Print

Hầu như chúng ta đều được nghe đến “poster” ít nhất một lần, đều được nhìn ngắm các mẫu poster đẹp tuyệt vời, mà không phải ai cũng biết Poster là gì, và một poster tốt thì phải có những cái gì.

Bạn là một người có khiếu vẽ giỏi, óc sáng tạo cũng khá, muốn thiết kế poster nhưng lại không hiểu Poster là gì, hay thậm chí là tại sao mẫu Poster của bạn lại không được đánh giá cao? Nếu bạn đang ở trong tình cảnh đó, mời bạn đọc bài viết dưới đây để giải thích câu hỏi:

Poster là gì?

poster la gi

Poster là một tác phẩm nghệ thuật, được thiết kế để truyền đạt đến người xem các thông tin về một sản phẩm, sự kiện hay một vấn đề nào đó.

Ngày nay, ta có thể dễ dàng bắt gặp nhiều kiểu poster trên đường phố, truyền hình, qua những trang trên internet, và thường thì có 3 kiểu poster chính:

 • Poster nghệ thuật: thường được dùng để thể hiện ý tưởng của những nhà thiết kế đồ họa.
 • Poster quảng cáo: dùng để quảng cáo cho một mặt hàng, dịch vu, sự kiện nào đó của công ty.
 • Poster cộng đồng: là poster quảng bá tên tuổi của diễn viên, quảng cáo sự kiện, các poster có tính chất tuyên truyền, cổ động.
poster quang cao
Poster quảng cáo
poster nghe thuat
Poster nghệ thuật
poster co dong
Poster cổ động

Có thể nói, nhiệm vụ của tấm poster là phải gây ấn tượng với người xem, tác động đến nhận thức của họ, khiến người xem nhớ mãi về nó. Thế mới nói việc tạo ra các tác phẩm thiết kế đã khó, còn để làm ra một poster hiệu quả thì còn khó hơn.

Tìm cách để tạo nên một poster tốt nhất

 • Xác định đối tượng xem chính và thông điệp rõ ràng: Không biết đích nhắm của mình ở đâu thì coi như sức ảnh hưởng của tấm poster là rất yếu.
 • Thu hút sự chú ý người xem trong vòng 10 giây đầu: Thử tưởng tượng mẫu poster của bạn ở trong một khu trưng bày cùng với hàng trăm các tác phẩm, làm cách nào để bạn kéo ánh nhìn của khách xem chỉ vào tác phẩm của mình? Như đã nói ở trên, poster là để truyền đạt thông tin đến người xem, và nếu poster không thể lôi kéo được nhiều người thì coi như là bức tranh bình thường.
 • Sử dụng tiêu đề súc tích, dễ hiểu đối với đối tượng người xem và phải IN ĐẬM, TO
 • Một poster tốt phải dễ nhận ra khi ở xa (trong phạm vi 2m là tốt nhất)
 • Nội dung sâu sắc và ngắn gọn
 • Cấu trúc rõ ràng, logic: Người họa sĩ giỏi trước khi vẽ tranh không bao giờ cắm đầu đặt bút vẽ luôn, mà họ thường chia ra từng phần bố cục: chỗ nào cần vẽ chính, chỗ nào chỉ cần thêm nét vẽ phụ để thông điệp bức tranh được truyền tải dễ dàng nhất. Thiết kế poster cũng như vậy, và bạn đừng quên để khoảng trống để poster nhìn “dễ thở” hơn nhé.
 • Đừng quên điểm đặc trưng, khác biệt trên mẫu Poster của bạn so với những cái khác.
 • Thiết kế poster nên làm nổi bật cá tính của người nghệ sĩ. Đây là điểm mà mọi người sẽ nhớ đến bạn như thế nào, cũng như cách để bạn xây dựng tên thương hiệu trong lòng người xem. Bạn nên nhất quán cá tính của mình trong các tác phẩm để mọi người nhớ bạn rõ hơn.

Như vậy, các bạn đã được tìm hiểu Poster là gì, và các yếu tố để tạo nên một poster tốt nhất. Hy vọng các thông tin trên bổ ích, và chúc bạn thiết kế poster thật tốt.

Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập