- -

PHOTOSHOP or not ?

Facebook
Email
Print

Thay vì sử dụng photoshop hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác, đạo diễn nghệ thuật Stephen McMennamy đã đi ngược lại xu hướng với bộ ảnh có kỹ thuật ghép vô cùng đơn giản nhưng đã mang đến hiệu quả bất ngờ.

Với sự phát triển của công nghệ, ta đã quá quen với những bức ảnh được tút tát nhiệt tình. Thế nhưng đạo diễn nghệ thuật Stephen McMennamy đã đi ngược lại với xu hướng đó. Ông đã cho ra đời bộ ảnh chế sáng tạo theo phong cách đơn giản.

Cùng theo dõi một số bức ảnh photoshop sáng tạo của Stephen McMennamy

not-photoshop-11

Photoshop cần cẩu múc kem

Giữa vô vàn thủ pháp chỉnh sửa cao siêu, McMennamy lựa chọn giải pháp chụp hai tấm ảnh có phông nền gần giống nhau, sau đó ghép chúng lại sao cho liền mạch và tự nhiên nhất có thể. Ban đầu, đạo diễn chỉ sử dụng điện thoại iPhone để chụp các bức ảnh. Về sau anh quyết định dùng máy ảnh chuyên nghiệp cùng máy bay drone để chụp từ trên cao. Điều này đã tạo ra quy mô hình ảnh lớn hơn.

photoshop-chi-la-cong-cu

Ống khói nhà máy đang đốt thuốc

McMennamy chia sẻ với trang PetaPixel: “Bộ ảnh đến từ việc nhìn ngó xung quanh. Lựa chọn những thứ có độ tương phản ấn tượng để tạo ra sự kết hợp thú vị. Tôi cố gắng tìm kiếm sự mới mẻ cho mỗi tác phẩm và tạo ra bức ảnh đẹp nhất có thể.”

Cách làm của Stephen McMennamy được xem là sử dụng tư duy liên kết trong thiết kế. Có thể thấy sử dụng cái đầu một cách thông minh giúp chúng ta tiết kiệm sức lao động.

Tuýp kem cà rốt

Tai nghe donut

Trượt tuyết trên núi kem

Trong thời đại của Photoshop, thật là một luồng gió mới khi xem tác phẩm của Art director Stephen McMennamy.

Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập