- -

PHOTOSHOP or not ?

Facebook
Email
Print

Thay vì sử dụng photoshop hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác, đạo diễn nghệ thuật Stephen McMennamy đã đi ngược lại xu hướng với bộ ảnh có kỹ thuật ghép vô cùng đơn giản.

Với sự phát triển của công nghệ này ngày nay, người ta đã quá quen thuộc với những bức ảnh nghệ thuật được tút tát nhiệt tình bằng các phần mềm như Photoshop. Thế nhưng đạo diễn nghệ thuật Stephen McMennamy đã đi ngược lại với xu hướng đó khi cho ra đời bộ ảnh chế sáng tạo theo phong cách đơn giản.

not-photoshop-1
Sợi mỳ cùng thịt viên khổng lồ phải cần tới cả xe nâng để di chuyển.

Thay vì sử dụng các biện pháp chỉnh sửa cao siêu, McMennamy đã lựa chọn giải pháp chụp hai tấm ảnh có phông nền gần giống nhau, sau đó ghép chúng lại sao cho liền mạch và tự nhiên nhất có thể. Ban đầu, đạo diễn đang sinh sống tại Atlanta, Mỹ chỉ sử dụng điện thoại iPhone để chụp các bức ảnh, nhưng về sau anh quyết định chuyển qua dùng máy ảnh chuyên nghiệp cùng máy bay drone để chụp từ trên cao để có được chất lượng tốt nhất.

not-photoshop-2
Xe tải hứng cơn mưa ngũ cốc từ trên trời rơi xuống.

McMennamy chia sẻ với trang PetaPixel: “Bộ ảnh này đến từ việc nhìn ngó xung quanh và điểm qua những thứ có thể đem tới sự kết hợp thú vị hoặc là chúng sẽ có độ tương phản ấn tượng một khi đã kết hợp với nhau. Tôi đã cố gắng để tìm kiếm những thứ hợp lý cho mỗi tác phẩm và tạo ra bức ảnh đẹp nhất có thể.”

not-photoshop-3
Cô bé đã sẵn sàng cho cuộc chiến với bát ngũ cốc siêu lớn.
not-photoshop-4
Ống khói nhà máy đang đốt thuốc.
not-photoshop-5
Trái dứa lựu đạn.
not-photoshop-6
Tuýp thuốc cà rốt.

not-photoshop-7

not-photoshop-8

not-photoshop-9

not-photoshop-10

not-photoshop-11

not-photoshop-12

not-photoshop-13
Xe ủi đang sẵn sàng để thưởng thức món kem và kẹo rắc ngon tuyệt.

Nguồn: B.P/ Peta Pixel

Facebook
Email
Print

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng nhập