- -

Monster Lab và những lần đầu tiên

monster lab
Facebook
Email
Print
Monster Lab có 2 ngành học: 1 là Vẽ minh họa và Vẽ kỹ thuật số (Concept Art & Illustration) và 2 là Thiết kế đồ họa (2D Design & Motion Graphics).
Nhiều bạn đã biết đến Mons và nghĩ rằng Mons có vẻ đào tạo chuyên sâu ngành Concept Art hơn vì đó là chương trình chính quy #ĐẦU_TIÊN#DUY_NHẤT tại Việt Nam, liên kết với Trường CĐ Nghệ thuật HN cấp bằng. Mons đi tiên phong trong đào tạo chuyên nghiệp ngành này nên có ấn tượng mạnh hơn.
Và thắc mắc rằng, Thiết kế đồ họa thì có rất nhiều trường từ cao đẳng đến đại học công, đại học tư rồi cả trung tâm ngắn hạn đào tạo rồi. Từ học 3-6 tháng cho đến học 4-5 năm. Tại sao Mons cũng đào tạo? Vậy có gì đặc biệt không (như kiểu ngành Concept Art ấy)?
Đúng là ngành Thiết kế đồ họa hiện thị trường đang cần nhiều nhân lực. Đặc biệt là nhân lực có chất lượng. Các đơn vị đào tạo thì cũng rất nhiều.

Monster Lab cạnh tranh bằng gì?

Chắc hẳn một số bạn đã biết Anh Founder của Mons (Mr. Trần Đức Anh) xuất phát gốc là một Designer), con đường học hành rất dài của anh cũng vẽ rất nhiều. Anh đã lăn xả trong lĩnh vực đồ họa, minh họa, làm phim, sự kiện… Bạn bè anh, hiện tại đều đã là những người đã “chín” nghề, chia sẻ rằng cần tìm nhân sự chất lượng giờ sao khó vậy? Và nói: “Ông đào tạo đi, đào tạo nhanh lên, cho chúng tôi còn tuyển.”

Biết được thực trạng có rất nhiều đơn vị đào tạo, phải cạnh tranh nhiều, có khi là trầy vi tróc vẩy. Thế nhưng bạn bè động viên xuất phát từ nhu cầu thực sự của cộng đồng các anh em đang làm nghề, nguồn nhân lực thì có nhưng chất lượng thì hiếm. Nên Mons vẫn quyết làm.
Vậy phải có gì đó khác biệt, phải có gì đó vượt trội thì hãy làm !!
Có chứ, khác biệt hẳn ở điểm cốt lõi, trọng yếu nhất luôn đó.
📍 Đầu tiên, về #Chương_trình_học có nhiều điểm khác biệt: vừa #SÂU_KIẾN_THỨC_HỌC_THUẬT vừa #CHẮC_KỸ_NĂNG_THỰC_HÀNH, thời lượng học 5-6 buổi/ tuần/ 3 năm học. Mons có chia sẻ với các bạn ở một số bài viết khác.
Còn về Phương pháp giảng dạy thì sao?
📍 Phương pháp #HỌC_QUA_TRẢI_NGHIỆM#PHƯƠNG_PHÁP_TỐI_ƯU cho việc học nghề. Qua nghiên cứu kỹ lưỡng, Mons đã phát triển Chương trình Monster Line: JOB THẬT – CLIENT THẬT là #ĐẦU_TIÊN_VÀ_DUY_NHẤT tại Việt Nam, cho SV được thực hiện job của doanh nghiệp trong các môn học như những Designers thực thụ. Đi làm ra sao thì làm job doanh nghiệp trong khi học y hệt như vậy, dưới sự hướng dẫn của thầy cô. Nên khi ra trường SV đã được nắm rõ quy trình làm việc, cách thức giao tiếp trao đổi với client mà không có gì bỡ ngỡ nữa.
Chương trình này đã được triển khai ở ngành TKĐH 3 năm nay và đang chuẩn bị được đưa vào ngành Concept Art.
Để giới thiệu về chương trình này Mons sẽ đăng video quá trình làm việc với khách hàng, chia sẻ lại quy trình cho các bạn ở post sau nha.
📍 Còn trong post này, Mons xin “khoe” một số sản phẩm Thiết kế cho sự kiện Show ca nhạc của các ca sỹ nổi tiếng, job doanh nghiệp đến từ Tập đoàn IB. IB group có mảng chuyên tổ chức các show ca nhạc với các nghệ sỹ lớn. Được biết Mons có Chương trình Monster Line, Mr. Nguyễn Thùy Dương – Chủ tịch IB group đã đến tham quan và trực tiếp giao job cho các bạn SV.
Job đầu tiên là show của Ca sỹ Lệ Quyên – #LỆ_QUYÊN_ft_NGƯỜI_TÌNH
Trong suốt quá trình làm việc, Mons và các bạn SV phải:
◾ Bảo mật thông tin cho đến khi sự kiện được launching.
◾ Nhận brief, làm các options, duyệt option, điều chỉnh, phát triển tiếp option đầy đủ hạng mục.
◾ Đợi in ấn. Và hồi hộp cho đến ngày thông cáo báo chí và các băng rôn của show treo khắp các phố.

Và cuối cùng Poster của show do SV của Mons thực hiện phủ sóng khắp các tòa chung cư và các ngã 4 đường phố. Niềm vui và tự hào của thầy trò dâng trào sung sướng. Rồi các bạn SV còn tham gia chạy show luôn với nhiều trải nghiệm “lần đầu làm chuyện ấy” thú vị & mở mang. Đúng là đi một ngày đàng, học một sàng khôn.

Show đầu tiên thành công rực rỡ, các hình ảnh hiển thị tinh tế và đẹp mắt. IB group rất hài lòng nên đã tiếp tục book thiết kế show thứ hai của ca sỹ Bằng Kiều.

Đặc biệt toàn bộ ấn phẩm thiết kế cho show #Bằng_Kiều lần này chỉ duy nhất 1 mình bạn Nguyễn Thu Thủy – SV Khóa 1 – Monster Lab đảm nhiệm. Điều này càng chứng tỏ sự trưởng thành nhanh chóng của các bạn SV tại Mons.

❤️ Cảm ơn IB group cũng như anh Nguyễn Thùy Dương đã ưu ái và tin tưởng Mons. Nếu không vướng gần 2 năm Covid thì có lẽ SV Mons đã được thiết kế nhiều show hơn nữa.
❤️ Chúc cho show của anh Bằng Kiều thành công tốt đẹp!
Xem thêm các sản phẩm của SV Mons: https://www.monsterlab.vn/san-pham-sinh-vien-new/
Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập