- -

Hơn 100 bìa sách và 20 năm sáng tạo đầy cảm hứng của họa sĩ Kim Duẩn

Facebook
Email
Print

Lặng lẽ nhưng bền bỉ trong sự nghiệp của mình, Kim Duẩn, họa sĩ – giảng viên minh họa Chuyên ngành Concept Art & Illustration – Monster Lab Academy, sở hữu hàng trăm bìa sách và tranh làm minh hoạ say mê bao thế hệ độc giả. 

Với một sự nghiệp thật đáng nể

Đầu những năm 2000, hầu như không có trường lớp nào dạy vẽ minh họa, vẽ bìa sách. Dựa trên nền mĩ thuật truyền thống, anh đã phải tự học, tự mày mò rất nhiều. Những bìa sách đầu tiên của anh chưa đạt và không chỉ một lần. Tuy nhiên sau những vấp ngã đầu tiên, họa sĩ đã dần tìm được phương pháp triển khai mĩ thuật cho bìa sách. 

“Nó rất khác với việc vẽ minh họa truyện đơn thuần” – Anh Duẩn kể lại.

“Chuyện vẽ bìa giống như một sự sắp đặt mang tính nhường nhịn, mỗi yếu tố đều có một tiếng nói nhất định, từ minh họa bìa cho đến cách sắp xếp bố cục chữ, giữa yêu cầu của nhà xuất bản, mong muốn của người viết đến phong cách của người thiết kế bìa… Mỗi thứ một ít nhưng phải dung hòa để tạo thành một tổng thể hấp dẫn người mua.”

Kinh nghiệm và tài năng của họa sĩ dần được khẳng định. Anh đã có thời gian dài cộng tác với hàng loạt nhà xuất bản uy tín như: Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà xuất bản Trẻ, Nhà xuất bản Phụ nữ, Nhà xuất bản Giáo dục… Số lượng bìa sách do họa sĩ phụ trách đã lên đến con số hàng trăm. 

Phong cách độc đáo và đầy cảm xúc của họa sĩ Kim Duẩn

Nét vẽ của họa sĩ Kim Duẩn được đánh giá là độc đáo và đầy cảm xúc. Anh thường sử dụng những gam màu tươi sáng và những đường nét mềm mại để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đầy sức sống. Nếu để ý và theo dõi thường xuyên thị trường sách văn học một chút người ta sẽ nhận ra những bìa sách do Kim Duẩn vẽ mà không cần lật trang trong để xem tên họa sĩ. 

Minh họa bộ truyện tranh cổ tích Việt Nam – Nhà xuất bản Phụ nữ

Một số bìa minh họa paper cut của họa sĩ

Xem album đầy đủ 100 bìa sách của họa sĩ Kim Duẩn tại đây

Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập