- -

HỌC THIẾT KẾ LAYOUT Ở ĐÂU TỐT?

HỌC THIẾT KẾ LAYOUT Ở ĐÂU TỐT?
Facebook
Email
Print

LAYOUT là một khái niệm hay được nhắc đến trong các lĩnh vực thiết kế đồ họa, nhưng thực ra lại không phải ai làm trong nghề thiết kế cũng thực sự hiểu sâu và thấu đáo về nó, cũng như thấy được tầm quan trọng của layout trong những ấn phẩm thiết kế. Thậm chí có người còn nhầm lẫn thiết kế layout sẽ chỉ là thiết kế dàn trang tạp chí.

Vậy layout là gì?

Layout – bố cục dàn trang là hệ thống sắp xếp các yếu tố đồ họa, và nội dung trên bất cứ thiết kế nào để tạo sự nhất quán cho toàn bộ ấn phẩm của mình. Nó có tính tùy biến cao, chính vì vậy người thiết kế đòi hỏi phải có trí thông minh, sự linh hoạt, kinh nghiệm và sự sáng tạo.

layout

Một thiết kế có bố cục – layout tốt là thiết kế có thể làm nổi bật được thông điệp mà khách hàng muốn truyền đạt đến đối tượng xem của họ.

Làm thế nào để có một thiết kế có layout tốt?

Để làm được những điều kể trên thì không phải chuyện cứ nói là được. Bạn phải nghiên cứu bố cục một cách bài bản từ những nguyên tắc thiết kế tối giản đến phức tạp. Những nguyên lý cân bằng, tương phản hay cả những kiến thức về typo sẽ đều là yếu tố quan trọng để các bạn đọc, học và hiểu sâu về layout.

hoc layout the nao

Môn Layout ở Monster Lab xây dựng theo lối tư duy và phương pháp bài bản như vậy. Các bạn chuyên ngành đồ hoạ khoá 2 năm tại Monster Lab sẽ được tiếp cận những kiến thức thực tiễn, nền tảng và cốt lõi nhất.

Thông qua phương pháp học lý thuyết thiết kế xen kẽ với việc đào tạo hướng dẫn về phần mềm, các bạn sinh viên sẽ có đầy đủ vũ khí để nghiên cứu sâu về layout, về bố cục.

layout

Yêu cầu trình độ: tối thiểu phải thành thạo 1 trong 2 phần mềm Ai hoặc Ps. Có kiến thức về đồ hoạ rồi thì càng tốt. Trong khoá học các bạn sẽ được hướng dẫn indesign nên sẽ rất tiện cho bạn nào muốn học phần mềm bá đạo này!

 

Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập