- -

5 Portfolio in giấy đẹp “mê mẩn”

Facebook
Email
Print

Portfolio làm thủ công bằng giấy luôn có một sức hút đặc biệt với người xem, nó không chỉ thể hiện ý tưởng mà còn khiến người xem ấn tượng bởi sản phẩm ngay trước mắt được thực hiện kỳ công, chau chuốt và đầy tỉ mỉ của người sáng tạo.

Danh mục dự án in giấy thủ công vô cùng hiếm gặp trong thời đại công nghệ; may mắn, hiên nay có rất nhiều nhà thiết kế người vẫn nhận ra sức mạnh của bản in. Thực hiện đúng cách, danh mục đầu tư in thực sự có thể làm cho công việc, dự án của bạn nổi bật và để lại một ấn tượng lâu dài.

Cùng chiêm ngưỡng 5 Portfolio dưới đây, bạn ấn tượng với sản phẩm nào nhất ?

1. Portfolio  Another day

“Another day” là studio đồ họa cá nhân của Yorick de Vries. Năm ngoái, Yorick đã tạo ra Portfolio trên giấy màu với những dự án tốt nhất của mình từ năm 2005 tới năm 2012. Cuốn sách được chia thành 3 màu khác nhau tương ứng 3 phần: thông tin, hình ảnh dự án và các ví dụ, hướng dẫn về tùy chỉnh các kiểu chữ. Danh mục dự án giống như một cuốn sách tuyệt đẹp 227 trang đầy màu sắc như người thiết kế.

 

portfolio-1a
Quyển Portfolio dày 227 trang là tập hợp các dự án tốt nhất của Yorick trong 7 năm
portfolio-1b
Portfolio được chia làm 3 phần: thông tin, hình ảnh dự án và các ví dụ.
portfolio-1c
Yorick de Vries trình bày các ví dụ về kiểu chữ tùy chỉnh trong phần cuối của Portfolio.

 

2. Portfolio Emil Kozole

Làm việc trong cả lĩnh vực in ấn và kỹ thuật số, nhà thiết kế Emil Kozole taọ nên Portfolio để hỗ trợ công việc làm bìa CD. Cô hiểu rằng nhiều đĩa có thể bị bỏ qua, Kozole muốn làm bản in thật ấn tượng để đảm bảo người cầm luôn để ý tới phần danh mục. Kozole chia trang thành các loại khác nhau và sử dụng hệ thống giao thông là nguồn cảm hứng để liên kết thông tin. Trang bìa được minh họa với các dòng kẻ màu khác nhau với điểm kết thúc là các dự án. Nếu các đường gặp nhau, điều đó có nghĩa là dự án nằm ở nhiều thể loại.

portfolio-2a
Kozole tạo ra Portfolio in thông minh như một bìa thuyết minh đĩa CD.
 portfolio-2b
Hệ thống giao thông với các dòng kẻ màu là nguồn cảm hứng để liên kết thông tin.
portfolio-2c
Các đường gặp nhau khi dự án nằm ở nhiều thể loại.

3. Portfolio Dyla Rosli

Dyla Rosli là một sinh viên đồ họa tới từ Kuala Lumpur, Malaysia. Để tìm kiếm một công việc phù hợp, cô đã tự làm Portfolio Infographic của mình trên một tờ giấy. Sử dụng giấy ép chuyên dụng, Rosli chọn các dự án tốt nhất của mình và cẩn thận đặt hình ảnh minh họa, chi tiết, kỹ năng và thông tin cá nhân lên trên giấy với thiết kế giống như vỏ CD.

portfolio-3a
Dyla Rosli tạo portfolio giấy Infographic để hỗ trợ tìm kiếm công việc phù hợp
portfolio-3b
Rosli lựa chọn cẩn thận các dự án tốt nhất để đưa vào Portfolio.
portfolio-3c
Portfolio có kích thước như vỏ đĩa CD.

 

4. Portfolio Nathan Hinz

Không giống như các công ty khác, Studio đồ họa Mỹ Nathan Hinz sử dụng sổ Portfolio cầm tay để giới thiệu các dự án của mình với độc giả. Mỗi trang trong danh mục được thiết kế như một phong bì cửa sổ hiển thị đầy đủ thông tin và hình ảnh của một dự án.Nhà thiết kế của Hinz bình luận trên trang Behance:. “Cuốn sổ cho ngưới xem một cái nhìn tổng quan và phong phú. Portfolio hoàn toàn được làm thủ công từ các vật liệu dễ dàng tìm thấy tại căn, tôi thích nhất là gáy sách làm từ băng keo màu cam.”

portfolio-4a
Portfolio của Nathan Hinz với những ô cửa sổ đặc trưng.
portfolio-4b
Portfolio được làm từ những vật liệu dễ dàng tìm thấy tại văn phòng.
portfolio-4c
Các nhà thiết kế cẩn thận lựa chọn dự án tốt nhất đưa vào phong bì cửa sổ hiển thị.

 

5. Portfolio Alu

Quyển Portfolio cầm tay của công ty bán hàng Alu được làm thủ công bởi công ty thiết kế đồ họa Happycento (Ý). Với đặc điểm của Alu là kinh doanh các sản phẩm được làm từ nhôm, vì nhôm cũng là cảm hứng cho nhóm thiết kế thể phát triển lên các mẫu thiết kế của Portfolio kết hợp cùng các từ khóa giải thích giá trị của công ty. Kết quả bìa cuốn sách có chứa các hình ảnh minh họa và kiểu chữ làm từ cành giấy. Các trang trong đều bao gồm các ảnh, phát thảo ban đầu và moodboards với sự liên kết chặt chẽ xuyên suốt dự án.

portfolio-5a
Quyển Portfolio của công ty bán hàng Alu.
portfolio-5b
Quyển Portfolio bao gồm rất nhiều trang.
portfolio-5c
Sợi chỉ đỏ liên kết các đặc tính của sản phẩm với nhau.

 

 

Nguồn: Designs.vn

Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập