- -

Điêu khắc đỉnh cao trên những cây…”bút chì”

Facebook
Email
Print

Mặc dù “đất diễn” không có nhiều nhưng nghệ sĩ Salavat Fidai vẫn có thể tạc nên những bức điêu khắc chi tiết và tinh xảo trên đầu bút chì.

Điêu khắc là một trong những bộ môn nghệ thuật phức tạp, nó đòi hỏi sự sáng tạo, khéo lẹo và trí tưởng tượng độc đáo. Để tạo nên một tác phẩm điêu khắc đã khó, mà lại còn điêu khắc trên ngòi bút chì thì đúng là chuyện không tưởng. Thế nhưng, bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ sau khi xem xong các tác phẩm của nghệ nhân điêu khắc người Nga có tên Salavat Fidai.

dieu-khac-tren-but-chi-1
Để tạo ra các tác phẩm trên đầu bút chì, Fidai sử dụng khá nhiều dụng cụ khác nhau bao gồm dao cắt, kim may, lưỡi dao cạo và dĩ nhiên là cả kính lúp để có thể thực hiện công việc.

dieu-khac-tren-but-chi-2
Không dễ để thực hiện một tác phẩm tí hon như thế này, vì ngòi bút chì thường rất dễ gãy, do đó công sức của nghệ sĩ rất dễ bỏ xuống sông xuống biển.

dieu-khac-tren-but-chi-3
Chính vì thế, Fidai phải rất tỉ mỉ, cẩn thận và kiên nhẫn trong từng bước điêu khắc từng tác phẩm.

dieu-khac-tren-but-chi-4
Sự kiên nhẫn và cẩn thận đã đem lại thành quả đầy ấn tượng cho Fidai. Chủ đề trong các tác phẩm điêu khắc của anh cũng khá đa dạng, từ những đồ vật bình thường trong cuộc sống, những tòa nhà chọc trời hay là cả các vĩ nhân từng chinh phục không gian ngoài Trái Đất.

dieu-khac-tren-but-chi-5
Không chỉ sáng tạo trên đầu bút chì, Fidai còn có niềm đam mê vẽ vời và sáng tạo cùng que diêm và cả hạt bí.

St: Internet

Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập