- -

THỦ THUẬT DÙNG PHOTOSHOP TẠO TYPOGRAPHY CỰC THÚ VỊ

Facebook
Email
Print

Trong hướng dẫn này chúng ta sẽ biết được cách tạo một văn bản tuyệt đẹp bằng cách sử dụng công cụ Blend Tool trong Illustrator và sau đó chúng ta sẽ sử dụng Photoshop ở một vài bước cuối cùng để cho hiệu ứng được tinh tế hơn. Hướng dẫn này rất đơn giản, bạn chỉ cần mất 30 phút là có thể hoàn thành hướng dẫn này:

Bước 1

Mở Illustrator và tạo một file mới có size là A4, nhưng việc này không quan trọng bởi vì chúng ta sẽ copy những gì chúng ta làm trong illustrator và paste nó và Photoshop sau này.

Với công cụ Pen Tool (P) tạo chữ cái “Z” với một vài điểm như hình dưới. Mỗi khi bạn tạo điểm neo mới thì cần phải giữ chuột để chuyển đổi nó theo một đường cong.

 

Bước 2

Copy “Z” và dịch chuyển nó xuống như hình bên dưới.

 

Bước 3

Chọn công cụ Blend Tool (W), sau đó click vào một trong cách phân đoạn và tạo đối tượng Blend (pha trộn) khác.

 

Bước 4

Với các đối tượng Blend được chọn, click đúp chuột trên công cụ Blend Tool hoặc vào Object>Blend>Blend Options. Thay đổi Spacing thành Specified Steps với 15 steps.

Bước 5

Với công cụ Direct Selection Tool (A) bắt đầu dịch chuyển một số điểm neo để thay đổi các đối tượng Blend, ý tưởng ở đây nhằm tạo ra chữ “Z” trông đẹp mắt hơn.

 

Bước 6

Bây giờ, chúng ta sẽ tạo ra một vài chữ cái khác. Trong hướng dẫn này tôi thiết kế “Zee” nên việc còn lại là tạo ra 2 chữ cái “e”. Để làm được điều này, lặp lại các bước 2, 3, và 4.

 

Bước 7

Sử dụng công cụ Blend Tool (W) cho các chữ cái E. Một lần nữa, với Direct Selection Tool (A) di chuyển một số điểm neo để cho chữ cái của chúng ta trông mượt mà và đẹp mắt hơn.

Bước 8

Với công cụ Direct Selection Tool (A) bạn có thể chọn 2 line của đối tượng Blend Object và thay đổi màu sắc của chúng, như ở ví dụ dưới đây, bạn có thể thấy 2 hình ảnh kết hợp giữa màu xanh- hồng và vàng – hồng.

Bước 9

Copy đối tượng Blend object trong Illustrator và paste nó vào Photoshop để điều chỉnh một vài hiệu ứng. Với công cụ Eraser Tool(E) hoặc sử dụng mask, với một brush mềm để xóa một vài khu vực ở trên đầu chữ Z (1). Để xóa phần dưới của chữ Z bạn cần phải chọn công cụ Polygonal Lasso Tool(L) (2) chọn phần muốn xóa để tránh lan sang chữ E. Cuối cùng, thực hiện tương tự cho chữ cái E (3).

 

Kết luận

Bằng cách sử dụng công cụ Blend Tool trong Illustrator cùng một vài điều chỉnh nhỏ trong Photoshop bạn đã có một hiệu ứng đẹp. Hy vọng bạn có thể học được một vài kỹ thuật từ hướng dẫn này. Chúc bạn thành công!

Nguồn : Designs.vn

Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập