- -

Làm phim hoạt hình ở Việt Nam – Chọn hướng đi nào?

Làm phim hoạt hình ở Việt Nam – Chọn hướng đi nào?
Facebook
Email
Print

Sáng chủ nhật vừa qua, Monster Lab và DeeDee Animation Studio đã tổ chức thành công sự kiện đầu tiên khởi đầu chuỗi talkshow THEO CHÂN ĐÀN ANH với chủ đề: NGHỀ LÀM PHIM HOẠT HÌNH
Cùng nhìn lại một vài tiêu điểm đáng chú ý của sự kiện nào!

Thị trường sản xuất phim hoạt hình Việt Nam có thực sự yếu thế?

Mặc dù còn nhiều hạn chế, khó khăn nhưng trong nước đã có khá nhiều studio gia công cho nhiều cái tên đình đám như: Sparx (tham gia sản xuất xuyên suốt nhiều tập phim cho 3 mùa cuối của Star Wars Rebels; được ghi danh vào những tựa game danh giá như Call of Duty, Fallout, Final Fantasy, Battlefront; đóng góp vào các tác phẩm điện ảnh quy mô lớn như Vũ trụ điện ảnh Marvel, Star Wars, và Transformers;…), Colory (sản xuất Bottersnikes and Gumbles – TV series của Úc, series “Cùng là dũng sĩ” của Fristi cùng nhiều commercials khác).

Vì vậy, nếu nói hoạt hình Việt Nam chỉ làm được 2D là hoàn toàn sai!

Hoạt hình 2D có thể lép vế hơn ở mảng phim chiếu rạp nhưng đang phát triển rất mạnh trên nền tảng streaming. Có thể thấy ngay trên Netflix, các bộ phim hoạt hình được xếp hạng cao đều là 2D, và họ còn có riêng một category cho mảng Anime. Cartoon Network hay Disney Chanel vẫn ra đều đều các đầu phim 2D truyền thống.

Cả 2D và 3D đều có thị trường riêng của nó, đi theo mảng nào phụ thuộc vào định hướng, sở thích của bạn mà thôi!

Sẽ còn cả một chặng đường rất dài phía trước cho những bạn trẻ đam mê cháy bỏng muốn đưa ngành phim hoạt hình Việt Nam trở thành một ngành công nghiệp phát triển. Nhưng nếu bạn muốn cháy với đam mê của mình, bạn vẫn phải bước đi, bước đi một cách kiên trì và bền bỉ, giống như ý nghĩa của cái tên “DeeDee” vậy!

VÀ QUAN TRỌNG NHẤT LÀ ĐI ĐÚNG HƯỚNG

Monster Lab rất vinh dự được đồng hành cùng những trái tim tràn đầy nhiệt huyết và đam mê. Chúng tôi tự hào là đơn vị đầu tiên và duy nhất trên cả nước có chương trình chuyên nghiệp ngành Concept Art & Illustration, đào tạo Họa sĩ phim hoạt hình, Họa sĩ vẽ minh họa, Game Artist.

Tìm hiểu thêm tại website: bit.ly/digital-art-expert

Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập