- -

Học vẽ minh họa – Không có đường tắt

Học vẽ minh họa - Không có đường tắt
Facebook
Email
Print

NGHỀ VẼ MINH HỌA là chủ đề thứ 2 năm trong chuỗi talkshow THEO CHÂN ĐÀN ANH do Monster Lab kết hợp cùng Art Workout Studio tổ chức vào sáng chủ nhật vừa qua (24/06/2020).

Cùng nhìn lại một vài tiêu điểm đáng chú ý của sự kiện nào!

Thị trường tranh minh hoạ Việt Nam

Thị trường tranh minh họa tại Việt Nam đang bùng nổ với yêu cầu ngày một nhiều. Chất lượng khắt khe từ các nhà xuất bản. Các bạn trẻ lựa chọn con đường này chỉ nên quan tâm trau dồi kiến thức và kĩ năng làm việc. Cơ hội luôn có sẵn và tự tìm tới những người đủ khả năng. Con đường mở đầu có thể sẽ có chông gai và dễ làm nản lòng người mới.

Vì vẽ luôn là một nghề không dễ dàng. Nhưng trải qua thời gian kiên trì luyện tập kĩ năng, gây dựng mối quan hệ, mạng lưới công việc thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ thở hơn. Sẽ không có con đường tắt cho người họa sĩ minh họa. Mà luôn là một quá trình bền bỉ học hỏi và khẳng định bản thân. Những dự án lớn lao luôn dành cho người giỏi nhất.

Không chỉ gói gọn trong thị trường trong nước. Các họa sĩ minh họa luôn có một đại dương rộng lớn để vẫy vùng ở thị trường quốc tế. Vẫn khẳng định chắc chắn một lần nữa. Trong nghề vẽ minh họa, người giỏi luôn có đất diễn.

Tiếp cận nghề vẽ tranh minh hoạ

Để bắt đầu với nghề vẽ minh họa, ngoài niềm yêu thích thông thường. Các bạn cần một chiến lược rõ ràng với những câu hỏi trọng tâm như: Mình muốn làm mảng gì trong nghề này? Để làm được mình đã có kiến thức gì và cần học những gì? Mình sẽ học trong bao lâu, học bằng cách nào?…. Nghề vẽ minh họa khác với vẽ truyền thống ở chỗ đó. Bạn cần cân bằng giữa nghệ thuật cá nhân và tính toán về thương mại, thị trường để được đón nhận.

Những bạn đã có cơ bản về nền tảng, muốn nâng cao kỹ năng. Các bạn có thể tìm đến những khóa học ngắn hạn chuyên đề. Để rèn luyện một vài kĩ năng trọng tâm. Còn với những bạn có thể đầu tư về thời gian, muốn xây dựng nền móng vững chắc. Thì chương trình học dài hạn như của Monster Lab là lựa chọn hợp lý. Khi vừa có thể tiết kiệm thời gian, cô đọng kiến thức nền và tập trung vào kỹ năng làm nghề.

KHÔNG CÓ ĐƯỜNG TẮT TRONG NGHỀ VẼ MINH HỌA NHƯNG CÓ NHỮNG CON ĐƯỜNG TỐT HƠN!

Monster Lab rất vinh dự được đồng hành cùng những trái tim tràn đầy nhiệt huyết và đam mê. Chúng tôi tự hào là đơn vị đầu tiên và duy nhất trên cả nước có chương trình chuyên nghiệp ngành Concept Art & Illustration, đào tạo Họa sĩ phim hoạt hình, Họa sĩ vẽ minh họa, Game Artist.

Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập