- -

Học Digital Painting Là Học Gì? Ra Trường Thì Làm Gì?

Facebook
Email
Print

🌟 Học Digital Painting Là Học Gì? Ra Trường Thì Làm Gì? 🌟

🎨  Digital Art là gì? Digital Painting là gì?

Theo định nghĩa trên wikipedia, Digital Art được hiểu là một tác phẩm nghệ thuật sử dụng công nghệ kỹ thuật số như một phần không thể thiếu trong quá trình sáng tác hoặc trình bày.
Digital Painting là một bộ môn nằm trong Digital Art. Hiểu một cách đơn giản nhất, Digital Painting là vẽ trên máy tính. Thay vì sử dụng các phương pháp truyền thống như sơn dầu, arcylic, màu nước,… thì người vẽ Digital Painting sử dụng máy vi tính và bảng vẽ điện tử( Graphic tablet) để thực hiện bức tranh của mình.

🎨 Họa sĩ Digital Painting là một ngành nghề vẫn còn rất mới ở Việt Nam tuy nhiên đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ, chứng tỏ đây là một công việc cực hấp dẫn. Cùng Mons khám phá một chút về công việc này các bạn nhé!

Học Digital Painting là học những gì?

Bạn có thể hiểu rằng Digital Painting chỉ là một bộ môn được phái sinh ra từ nghệ thuật hội họa truyền thống để thích nghi với thời đại mới. Vì lẽ đó, quá trình học tập, rèn luyện của các họa sĩ Digital Painting cũng không quá khác biệt so với cá họa sĩ truyền thống, thậm chí là có phần thuận lợi hơn, do được hỗ trợ từ thiết bị thông minh.

Các họa sĩ Digital Painting sẽ có một khởi đầu giống với các họa sĩ truyền thống với những bài nhập môn luyện hình, nét trên giấy và bút chì. Sau khi kết thúc quá trình luyện tập căn bản, khi các họa sĩ truyền thống đi sâu vào một loại chất liệu cụ thể như màu nước, sơn dầu, sơn mài,… thì các họa sĩ Digital sẽ trau dồi kĩ năng sử dụng bảng vẽ điện tử của mình.
Do là một bộ môn được sinh ra để phục vụ cho sự phát triển của xã hội nên Digital Painting có nội dung rất phong phú và mới lạ. Những nội dung được thể hiện bám sát với văn hóa đại chúng như phim, trò chơi, sách truyện,…nên vô cùng hấp dẫn với người trẻ.

Học Digital Painting thì làm gì?
Trong thời đại vật chất đầy đủ như hiện nay, nhu cầu về giải trí của con người trở lên nóng hơn bao giờ hết, điều này dẫn tới một “hậu quả” đó là công việc dành cho họa sĩ Digital Painting hiện nay rất phong phú, có thể kể ra như:

🎨 Họa sĩ minh họa:

Là người chịu trách nhiệm phần hình ảnh cho những cuốn sách truyện. Khác với họa sĩ vẽ truyện tranh, họa sĩ minh họa sẽ vẽ cho những cuốn sách, truyện chữ, tiểu thuyết,.. để người đọc có một sự tưởng tượng rõ ràng hơn về nội dung. Họa sĩ minh họa giờ đây đã trở nên quan trọng đến mức, khách hàng có thể quyết định mua một cuốn sách chỉ vì nó được minh họa đẹp chứ chưa cần quan tâm đến nội dung.

Các thể loại sách, truyện cần vẽ minh họa chiếm một phần lớn là sách dành cho thiếu nhi, tiểu thuyết, truyện ngắn nên đây là một công việc rất phù hợp cho nữ giới.

🎨 Họa sĩ Concept Game:

Họa sĩ Concept Game là người lên ý tưởng cho toàn bộ phần hình ảnh của một game. Công việc của bạn là quyết định mọi thứ mà người chơi nhìn thấy trong trò chơi sẽ có hình dáng, màu sắc ra sao. Là người quyết định phần lớn sự thành bại của sản phẩm, bạn cần phải có một sự hiểu biết cực lớn về thế giới game cũng như các kiến thức về văn hóa, mỹ thuật sâu sắc để đưa ra một tạo hình hấp dẫn.

Với những ai có năng khiếu mỹ thuật lại đi kèm với niềm đam mê trò chơi, muốn gia nhập ngành công nghiệp này thì đây chính là công việc mơ ước.

🎨 Họa sĩ Concept Phim, Phim Hoạt hình.

Cũng giống như họa sĩ Concept Game nhưng ở đây đối tượng là các nhân vật, bối cảnh trong một bộ phim. Ngoài bối cảnh, phục trang, ngoại hình nhân vật,…họa sĩ concept film còn thường đảm nhiệm thêm một khâu quan trọng nữa đó là vẽ storyboard cho phim.

Vừa được sáng tạo, lại làm việc trong môi trường phim ảnh, showbiz lộng lẫy 🌟🌟🌟

🎨 Họa sĩ truyện tranh

Đây là công việc cho phép bạn phát huy sức sáng tạo đến mức cao nhất. Để tưởng tượng ra một thế giới và một câu chuyện của riêng mình là một điều không dễ dàng nhưng đây lại là thách thức ngọt ngào mà những họa sĩ đam mê truyện tranh luôn muốn đương đầu. Hiện tại ngành công nghiệp truyện tranh của Việt Nam cũng đã có những bước chuyển mình tích cực trên mọi phương diện, đây hứa hẹn sẽ là một công việc “ngon lành” trong tương lai gần cho những ai dám thử sức.

Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập