fbpx
Điều gì khiến chương trình học #2D_Design & #Motion_Graphics của #MonsterLab khác biệt và nổi bật hơn các chương trình hiện có?
20 năm trở lại đây, thiết kế đồ họa vẫn luôn là một ngành nghề sáng tạo thu hút giới trẻ với nhu cầu nhân sự không ngừng tăng cao. Tuy nhiên, chia sẻ từ quá trình nhiều năm làm việc trong lĩnh vực truyền thông, Ông Nguyễn Thùy Dương, Nhà sáng lập – Chủ tịch HĐQT của IB Group đánh giá: “Nhân lực ngành thiết kế đồ họa ngày càng nhiều nhưng chất lượng, tính ứng dụng, sự sáng tạo lại đang tỷ lệ nghịch”.
Không khó để giải thích điều này khi thị trường đào tạo vẫn còn khá nhiều bất cập:
1. Các trường đại học áp dụng giáo trình của các nước phát triển từ cách đây khoảng hơn 40-50 năm và đến nay vẫn bảo thủ với các kiến thức này, không cập nhật thêm. Trong khi đó, có những kiến thức, tư duy không phù hợp với nhận thức vùng miền (tính local). Vì thế sản phẩm làm ra không hiệu quả.
2. Các cơ sở tư nhân mở ra để “giải khát” nhu cầu công việc hiện tại. Nhưng lại ăn sổi quá, học từ ngay cái ngọn, sử dụng công cụ để làm mà không có tư duy mấy. Vì để hình thành tư duy thì cần có sự tích luỹ kiến thức và sự tìm tòi, nghiên cứu và thực hành nhiều.
Từ những người làm nghề vô cùng tâm huyết muốn đóng góp cho ngành Thiết kế đồ họa tại Việt Nam, bộ sậu đào tạo của chúng tôi đã đúc kết một chương trình học sau hơn 15 năm làm việc và giảng dạy, bằng rất nhiều nghiên cứu và thử nghiệm. Bên cạnh đó, Monster Lab có mạng lưới networking rộng lớn, tạo điều kiện cho các sinh viên ĐƯỢC HỌC, ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM, ĐƯỢC ỨNG DỤNG NGAY VÀO THỰC TẾ.
Chúng tôi không khẳng định chương trình này là hoàn hảo nhất vì chúng tôi vẫn đang update mỗi ngày nhưng chúng tôi có thể tự hào nói rằng, chương trình đang khắc phục được những lỗ hổng kể trên.
Cùng xem chi tiết chương trình học của Monster Lab nhé!
Hình họa là nguồn cội của thiết kế đồ hoạ. Có khả năng vẽ, cảm nhận & kiểm soát được bố cục, đường nét, chất liệu, ánh sáng… chính là lợi thế vô cùng lớn của một Designer muốn phát triển sự nghiệp chuyên nghiệp.
Giúp người học xây dựng kiến thức lý thuyết chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, thị hiếu thẩm mỹ, tư duy nghiên cứu xây dựng ý tưởng thiết kế.

Từ thực tế đến sáng tạo là một quá trình nghiên cứu khoa học. Module này giúp sinh viên giải mã những cấu trúc tuyệt vời trong tự nhiên, cơ thể người, khám phá quy luật về cấu trúc, hình dáng để vận dụng vào các thiết kế; đồng thời rèn luyện khả năng tự nghiên cứu để phát triển thêm sau khi ra trường.

Minh hoạ: Sản phẩm môn Nghiên cứu thiên nhiên của sinh viên K1

Để sinh viên có khả năng hòa nhập môi trường làm việc ngay sau khi ra trường, những kỹ năng mềm này chắc chắc không thể thiếu trong chương trình đào tạo. Module này xây dựng cho sinh viên khả năng thuyết phục, trình bày ý tưởng bằng ngôn ngữ nói, viết và ngôn ngữ đồ họa; tinh thần teamwork; khả năng xây dựng sức ảnh hưởng đối với đồng nghiệp, công ty nói riêng và cộng đồng thiết kế nói chung.
Trang bị khả năng vận dụng, sáng tạo linh hoạt với các con chữ. Nắm vững kỹ thuật và kiến thức thực tế để có thể xử lý các công việc phức tạp liên quan đến lĩnh vực dàn trang, in ấn, chế bản
Môn học tập trung tìm hiểu sự vận động thay đổi, sự phát triển theo thời gian của Thiết kế đồ họa, sự ảnh hưởng bởi thời kỳ lịch sử, chính trị, truyền thông thương mại, con người, văn hóa địa phương & công nghệ. Module này học xuyên suốt gần 7 tháng, kết hợp cùng nhiều bộ môn khác trong lịch trình học để vận dụng đa dạng các phong cách thiết kế.

– Module này cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về quảng cáo – truyền thông – marketing. Đây là những kiến thức quan trọng giúp nhân sự có khả năng hiểu về đối tượng và nhiệm vụ mà công việc của mình hướng đến, qua đó sẽ có kỹ năng phân tích để đáp ứng được công việc đó.

– Tiếp theo sinh viên sẽ được cung cấp thêm kỹ năng chụp ảnh và xử lý hình ảnh để phục vụ cho công việc thiết kế.

– Ngoài ra, việc được cung cấp kiến thức và trải nghiệm về thiết kế sự kiện sẽ giúp sinh viên nâng cao kỹ năng làm việc nhóm cũng như hiểu được cách thức tổ chức và tầm quan trọng của việc thiết kế trong các dự án phức tạp đòi hỏi kỹ năng cao.

Minh hoạ: Sản phẩm môn Thiết kế sự kiện của sinh viên K1-2-3 trong dự án Monster Line, kết hợp cùng IB group – đơn vị tổ chức liveshow này

Môn học tập trung tìm hiểu sự vận động thay đổi, sự phát triển theo thời gian của Thiết kế đồ họa, sự ảnh hưởng bởi thời kỳ lịch sử, chính trị, truyền thông thương mại, con người, văn hóa địa phương & công nghệ. Module này học xuyên suốt gần 7 tháng, kết hợp cùng nhiều bộ môn khác trong lịch trình học để vận dụng đa dạng các phong cách thiết kế.
Khả năng lên ý tưởng và concept thiết kế có tính logic thống nhất và đồng bộ cho tất cả các thành phần của Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm: Thiết kế Logo, thiết lập thông số kỹ thuật và cách sử dụng logo; Thiết lập bảng chữ, bảng màu cho thương hiệu, Thiết kế bao bì, Thiết kế Cover, Namecard, Office form…
Minh hoạ: Sản phẩm môn Thiết kế logo cho thương hiệu Amihomes của sv Phạm Quang Hưng – K1 trong dự án Monster Line
Quảng cáo ngày nay không còn bó hẹp trong các thiết kế 2D tĩnh, sự chiếm lĩnh của quảng cáo video khiến nhu cầu về Motion Graphic trở nên cấp thiết. Việc đưa Motion Graphic vào giảng dạy có sự tham khảo từ các trường thiết kế danh tiếng của nước ngoài và là lợi thế khác biệt chỉ có ở sinh viên của chúng tôi.

Chúng tôi mong muốn đem tới cho sinh viên cơ hội thực tập tại các agency, studio chuyên nghiệp để các em được mài giũa rèn luyện tốt nhất trước khi tốt nghiệp.

Lễ tốt nghiệp quy tụ hàng chục agency, studio game, doanh nghiệp, khách hàng, đối tác nằm trong hệ sinh thái do Monster Lab đang nỗ lực xây dựng và mở rộng.

Tìm hiểu thêm Ngành 2D Design & Motion Graphic: bit.ly/2d-expert
=======TUYỂN SINH NĂM 2021=======
📣 Khóa 6: Khai giảng ngày 15/04/2021
📣 Khóa 7: Khai giảng ngày 15/09/2021
=======Đối tượng tuyển sinh=======
► Học sinh tốt nghiệp THPT
► Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp.
► Người đi làm có đam mê về Thiết kế và Minh họa.
☎ Hotline: 0919 46 2356 – 0989 039 866
🌎 Địa chỉ: 85 Lương Định Của – Đống Đa – HN
Recent Posts

Leave a Comment

Điều mình tự hào nhất – Là các bạn sinh viênGiới thiệu chương trình học Concept Art & Illustration