- -

ĐỘC ĐÁO VỚI NHỮNG BỨC CHÂN DUNG TỪ… CON CHỮ

Facebook
Email
Print

Một bức tranh đáng giá hơn cả nghìn từ ngữ. Thế còn một bức tranh được tạo bởi chính những từ ngữ thì sao? Hãy xem những bức chân dung được làm từ nghệ thuật font chữ ( Typography) vô cùng khéo léo dưới đây và bạn sẽ tự mình tìm thấy câu trả lời.

Chúng ta đều biết tranh chân dung, chúng ta cũng đều biết Typography (nghệ thuật font chữ). Và nếu kết hợp hai thứ trên bạn sẽ được một bức tranh chân dung bằng chữ: tranh chân dung được thiết kế từ ít nhất 1 font chữ trở lên. Nghe thật thú vị phải không?

Cách đơn giảnh nhất để tạo ra một tranh chân dung bằng chữ là bạn chụp một tấm hình khuôn mặt của ai đó rồi sử dụng Plug-in (thành phần mở rộng) của Photoshop để chuyển bức ảnh đã qua xử lý Grey-scale (làm ảnh thành trắng-đen) đó thành các chữ hoặc thậm chí đoạn văn. Người thiết kế hay nghệ sĩ sẽ tạo ra các chân dung bằng chữ thường mất công thêm một chút, họ sẽ cố gắng chọn lọc những từ ngữ liên quan đến nhân vật để làm cho bức tranh ý nghĩa hơn. Đó là lý do vì sao bạn có thể thấy chân dung của một nhạc sĩ lại xếp đầy những từ ngữ là lời bài hát của ông ấy. Thật là độc đáo và ý nghĩa.

Nhìn chung, chân dung bằng nghệ thuật font chữ được chia làm ít nhất 3 loại:

Thứ nhất là chân dung mà tất cả các chi tiết đều được thay thế bằng từ ngữ

Thứ hai là chân dung mà người nghệ sĩ cắt dán những font chữ và các mẩu thông tin ngắn để tạo nên

Thứ ba là chân dung mà người nghệ sĩ chỉ sử dụng và xây dựng nên Typography.

Loại thứ nhất khá phổ biến và được xuất hiện nhiều nhất trong danh sách những tranh chân dung bằng chữ đẹp hôm nay. Loại thứ hai độc đáo hơn và khó thực hiện hơn, một cách để chúng ta miêu tả con người

Chân dung bằng chữ về người phụ nữ

Daff Punk

Bob Mayler

The Beatles

Bạn có nhận ra tổng thống Obama?

Khuôn mặt trầm ngâm của Grigore Vieru

Đen và trắng có lẽ là hai màu được sử dụng nhiều nhất trong các bức chân dung Typography

 

Nguồn: Designs.vn

Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập