- -

Bài phát biểu của Tân khoa hệ Trung cấp ngành Thiết kế đồ họa 2024

Facebook
Email
Print

Em là Nguyễn Minh Đức – học sinh hệ trung cấp khóa 1. Em rất vinh dự khi được đứng tại đây ngày hôm nay để đại diện cho toàn thể các bạn học sinh trung cấp có vài lời chia sẻ, tâm sự để bày tỏ lòng biết ơn quý thầy cô trong buổi lễ đặc biệt quan trọng này.

Các anh/chị và các bạn tân khoa thân mến! Thời gian ba năm học ở trường là một khoảng thời gian không dài nhưng đủ để chúng ta biết mình đang đứng ở đâu, mình muốn gì và lựa chọn của mình là đúng hay sai. Em biết việc lựa chọn học tập và trau dồi dưới mái trường này là điều đúng đắn là khi chúng em luôn nhận được sự quan tâm, ân cần của các thầy cô giáo. Quả thật, hành trình 3 năm ấy sẽ thật trống vắng và khó khăn biết bao nếu thiếu vắng sự đồng hành của thầy cô – những người đã truyền cảm hứng cho chúng em qua từng bài giảng cho đến những kiến thức chuyên môn, và hơn hết là những bài học sâu sắc trong cuộc sống cũng như câu chuyện làm nghề. Chính vì vậy, nhân buổi lễ đặc biệt này, em xin thay mặt các tân cử nhân gửi tới thầy cô lời tri ân và lòng biết ơn sâu sắc nhất!

Chúng em xin chân thành cảm ơn thầy cô vì đã xây dựng nên một môi trường học tập năng động, sáng tạo, tạo điều kiện hết mực để chúng em được phát triển những kiến thức và kĩ năng cần thiết. Trong thời gian học tập tại trường, chúng em đã chịu ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch COVID 19. Nhưng qua giai đoạn khó khăn đó, chúng em đã cảm nhận được vô cùng rõ ràng sự nhiệt huyết, tận tụy và những tình cảm mà nhà trường và thầy cô đã dành cho chúng em, để hành trình của chúng em không bị gián đoạn, để chúng em có thể bước ra biển lớn với đầy đủ hành trang và kinh nghiệm. Một lần nữa, chúng em xin cảm ơn thầy cô rất nhiều!

Kính thưa bố mẹ cùng các bậc phụ huynh! Hôm nay là một ngày vô cùng thiêng liêng và ý nghĩa với cuộc đời chúng con. Chúng con xin bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc nhất đến bố mẹ và gia đình – những người luôn đồng hành cùng chúng con, không chỉ trong quãng thời gian học tập mà còn là trong từng dấu mốc quan trọng suốt hơn 18 năm cuộc đời và cả trong tương lai sắp tới.

Ba năm qua, chúng con vẫn luôn được vững bước bởi vì chúng con biết, bố mẹ và gia đình vẫn luôn ở đó, là hậu phương vững chắc, hết mình ủng hộ và cổ vũ chúng con trên hành trình khám phá bản thân mình. Và xin bố mẹ hãy yên tâm rằng với những gì mà chúng con đã được rèn giũa, tôi luyện ở dưới mái trường Monster Lab, chúng con tin rằng mình hoàn toàn đủ bản lĩnh để đối mặt với những chông gai, thử thách trên con đường tương lai phía trước.

Các bạn tân khoa thân mến! Chúng ta đã tốt nghiệp rồi, quãng thời gian ba năm học tập đã kết thúc. Chính vì vậy, khi nhìn lại chúng ta càng cảm thấy trân quý quãng thời gian ấy bao nhiêu. Nhìn lại những tháng ngày đầu tiên khi mới bước chân vào ngôi trường, còn đó là những sự hoang mang, bỡ ngỡ khi phải tiếp cận với một lĩnh vực hoàn toàn mới, nhiều bạn phải bắt đầu từ con số 0 thậm chí là con số âm. Cùng với đó là những áp lực, áp lực khi phải cân bằng song song kiến thức và bài tập của chương trình học văn hóa và học nghề. Chính những điều đó đã vô tình khiến chúng ta tự ti, mặc cảm mà vấp ngã vô số lần. Nhưng rồi, chúng ta đã có mặt cùng nhau tại đây ngày hôm nay. Đó là kết quả của sự kiên trì, cố gắng, không ngại va chạm và hơn hết chính là do ngọn lửa đam mê cháy bỏng trong mỗi con người chúng ta. Trên đường đời rồi sẽ có lắm những khó khăn, thử thách, những hãy hứa với tôi rằng dù có ra sao bạn hãy luôn giữ cho ngọn lửa ấy còn cháy mãi. Hãy nuôi dưỡng nó! Để rồi khi chúng ta có vấp ngã, có thất bại thì ngọn lửa ấy sẽ là tia sáng giúp chúng ta vực dậy và tiến lên phía trước.

Ngày hôm nay, khi chúng ta nhìn ra xung quanh, nhìn những người đã giúp tạo nên chúng ta của hiện tại, tôi biết đây như là một lời tạm biệt. Nhưng chúng ta sẽ luôn mang theo hình bóng của nhau trong từng ngã rẽ của cuộc đời. Để nhắc nhở bản thân ta là ai, con người mà ta muốn trở thành. Chúng ta đã có ba năm tuyệt vời đồng hành cùng nhau, tôi sẽ nhớ các bạn rất nhiều!

Lời cuối cùng, thay mặt cho các tân cử nhân, em xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công! Xin chúc cho tất cả các tân cử nhân tốt nghiệp trong buổi lễ ngày hôm nay sẽ gặt hái được nhiều thành công và tỏa sáng trên chặng đường sắp tới!

Facebook
Email
Print

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHÓA HỌC DÀI HẠN

KHÓA HỌC NGẮN HẠN

Đăng nhập