- , -

Học thiết kế đồ họa: Tại sao nên chọn Monster Lab?

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Chương trình học thiết kế đồ họa tính và đồ họa chuyển động 2D Design & Motion Graphics đầu tiênduy nhất tại Việt Nam.

Mang trong mình sự tâm huyết và nhiệt thành đóng góp cho ngành Thiết kế của Việt Nam, bằng rất nhiều nghiên cứu và tham khảo, chúng tôi vui mừng mang đến Chương trình liên kết đào tạo chất lượng cao format Singapore khắc phục các bất cập của các chương trình đào tạo Thiết kế đồ họa hiện nay.

THỰC TRẠNG ĐÀO TẠO THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TẠI VIỆT NAM 

Thiết kế đồ họa là một ngành không còn mới lạ ở Việt Nam từ 10 năm trở lại đây. Tuy nhiên, thực trạng giáo trình và phương pháp học thiết kế đồ họa tại các trường và các cơ sở đào tạo hiện nay đều gặp phải một trong số các vấn đề bất cập như: thiếu tư duy mỹ thuật nền tảng, thiếu cơ sở vật chất, công cụ thực hành tiên tiến, lý thuyết nặng nề và thiếu ứng dụng thực tế…

Làm thế nào trong bối cảnh giáo dục đào tạo ngành thiết kế đồ họa ở Việt Nam đang diễn ra 2 thái cực:
1. Các trường đại học áp dụng giáo trình của các nước phát triển từ cách đây khoảng hơn 40-50 năm và đến nay vẫn bảo thủ với các kiến thức này, không cập nhật thêm. Trong khi đó, có những kiến thức, tư duy không phù hợp với nhận thức vùng miền (tính local). Vì thế sản phẩm làm ra không hiệu quả.

2. Các cơ sở tư nhân mở ra để “giải khát” nhu cầu công việc hiện tại. Nhưng lại ăn sổi quá, học thiết kế đồ họa từ ngay cái ngọn, sử dụng công cụ để làm mà không có tư duy mấy. Vì để hình thành tư duy thì cần có sự tích luỹ kiến thức và sự tìm tòi, nghiên cứu và thực hành nhiều.

Mang trong mình sự tâm huyết và nhiệt thành đóng góp cho ngành Thiết kế của Việt Nam, bằng rất nhiều nghiên cứu và tham khảo, chúng tôi vui mừng mang đến Chương trình liên kết đào tạo chất lượng cao format Singapore khắc phục mọi lỗ hổng kể trên.

TỪ CHƯƠNG TRÌNH CÂN BẰNG GIỮA HỌC THUẬT & ỨNG DỰNG

ĐẾN DESGINER BẢN LĨNH VỮNG VÀNG 

Thiết kế đồ họa là tạo ra các nội dung thị giác với mục đích truyền tải thông điệp. Để tạo ra những “nội dung thị giác” hiệu quả, có rất nhiều thứ ta cần thẩm thấu và cần làm đầy lên thế giới quan cũng như tư duy hình ảnh. Thiết kế đồ hoạ tại Monster Lab được dạy từ bản chất của thị giác, khám phá tất cả các chi tiết của đồ hoạ, thấu hiểu cách tư duy của nghệ thuật thiết kế, từ đó, nền móng nhận thức của mỗi sinh viên được đào sâu và vững chãi. Đó chính là NGUỒN SÁNG TẠO dồi dào cho các sản phẩm thiết kế.

Thiêt kế live show Lệ Quyên ft. Người tình do sinh viên Monster Lab thực hiện cho tập đoàn IB Group

Nếu chỉ biết phần ngọn là tools, thiếu cái nguồn về mỹ thuật nền tảng, nguồn về tư duy thị giác thì như là một cái cây có bộ rễ nông trong một cái chậu hẹp, không thể bật cao, và vươn xa được, rất dễ dàng bị quật ngã trước những project lớn, hoặc dúm dó, co quắp trước các order cần nhiều sáng tạo. Cái cây ấy chỉ có thể “chơi” trong một cái chậu hẹp, nhảy nhót trên các trang hình ảnh freepik, pinterest … để “xào”, “nấu”, “luộc”… sản phẩm này với sản phẩm khác đến kiệt quệ não bộ.

Nuôi dưỡng một cái “NGUỒN” sâu và rộng cho sinh viên là điều chúng tôi đang làm tại Monster Lab – Một sân chơi tự do, phóng khoáng, phá cách và không có biên giới.

Nhưng chúng tôi cũng không để sinh viên “bay” mãi, “phiêu” mãi trong sân chơi sáng tạo ấy.
Nuôi dưỡng “NGUỒN” để ỨNG DỤNG
Ứng dụng ở đây là kiến thức thực tế, bài tập thực tế và kinh nghiệm thực tế

Sẽ chẳng ngôi trường đại học hay trung tâm nào có thể chỉ cho bạn cách làm việc với khách hàng, cách xử lý brief, cách bảo vệ ý tưởng, cách làm việc nhóm, cách phối hợp với marketing… cho đến những lỗi giúp bạn tránh phải đền mấy chục nghìn bản in trừ khi bạn đã va vấp đến sứt đầu mẻ trán. Nhưng Monster Lab sở hữu đội ngũ GIẢNG VIÊN ĐANG LÀM NGHỀ. Ban đầu họ vốn không phải người dạy mà là người làm nghề, và hiện vẫn đang làm nghề. Bằng tâm huyết muốn chia sẻ, muốn truyền lửa cho những đàn em, những đồng nghiệp trong tương lai, họ đã tập hợp tại Monster Lab để dẫn dắt và đồng hành.

Bên cạnh việc “khai thác” tối đa kinh nghiệm, kiến thức thực tế từ đội ngũ giảng viên, sinh viên cũng rèn luyện và trau dồi kỹ năng làm việc thông qua hệ thống bài tập thực tế suốt quá trình học, từ những project giả định mô phỏng công việc cho đến các dự án làm việc trực tiếp với khách hàng.

2.5 năm học là 2.5 thực hành liên tục giúp sinh viên có thể “go straight to the market”, hòa nhập ngay vào môi trường làm việc ngay sau khi ra trường.  

Quý phụ huynh, học sinh có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các chương trình liên kết đào tạo vui lòng liên hệ:

Phòng tuyển sinh Monster Lab Academy

Hotline: 0919 45 2356 

Địa chỉ: 85 Lương Định Của, Đống Đa, Hà Nội

Share on facebook
Facebook
Share on email
Email
Share on print
Print

Leave a Comment

Đăng nhập