fbpx
CONCEPT ART & ILLUSTRATION
Với phương châm "Go straight ahead to the market", Monster Lab sẽ mang đến những kiến thức và kỹ năng cần có để bạn hòa nhập ngay với môi trường làm việc thực tế của ngành Digital Concept Art
CONCEPT ART & ILLUSTRATION
Chương trình đào tạo Chất lượng cao Hệ Cao đẳng (được cấp bằng bởi Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội)
CONCEPT ART & ILLUSTRATION
Làm việc và thăng tiến tại các Studio, Agency mà không cần thêm bằng cấp nào khác

Chương trình đào tạo chuyên sâu ĐẦU TIÊN & DUY NHẤT tại Việt Nam

 

Chuyên ngành Vẽ minh họa & Vẽ kỹ thuật số (Concept Art & Illustration)

Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam! Một khóa học đào tạo họa sĩ kĩ thuật số chuyên nghiệp được đảm bảo cơ hội việc làm đến từ đối tác là hơn 15 Studio Game & 2 Studio Hoạt hình.

Monster Lab hiện đang tiếp nhận đơn đăng ký Khóa 7. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem bên dưới hoặc Chat với tư vấn viên.

Tạo hình nhân vật trong môn Nghiên cứu thiên nhiên – Sinh viên Trần Tùng – C4

Chương trình được thiết kế dựa trên sự nghiên cứu và hợp tác với các studio game và xưởng phim hoạt hình, minh họa trong nước và quốc tế. Đào tạo theo format Singapore giúp sinh viên phát triển kỹ năng và hòa nhập ngay với môi trường làm việc chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Nếu trước đây bạn phải du học ở nước ngoài với chi phí đắt đỏ từ 700-800 triệu/năm thì giờ đây bạn đã có thể học ngành này ngay ở Việt Nam với Monster Lab với rất nhiều lợi thế:

 • Học phí CỰC RẺ – Chỉ bằng 1/20 so với các chương trình nước ngoài.
 • Sinh viên được hướng dẫn bởi các Họa sĩ truyền thống, Digital Painting đầu ngành.
 • Môi trường học sáng tạo nhưng cũng đầy cạnh tranh và áp lực vì bạn sẽ phải chiến đấu hết mình trong 2.5 năm học với hệ thống môn học, bài tập và các cuộc thi.
 • Cơ hội làm việc ngay từ năm nhất.
 • Chương trình được cấp bằng Cao đẳng chính quy từ Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và được cam kết chất lượng bởi Monster Lab.

MONSTER LAB CAM KẾT DẠY ĐÚNG NHỮNG GÌ BẠN CẦN

Chuyên ngành Vẽ minh hoạ & Vẽ kỹ thuật số là chương trình học 2.5 năm, được thiết kế để đào tạo ra các họa sĩ minh họa chuyên nghiệp. Chương trình đào tạo có sự nghiên cứu và tư vấn đến từ các công ty đang hoạt động trong lĩnh vực game và hoạt hình tại Việt Nam, bao gồm tất cả các khía cạnh của nghề vẽ minh họa, cung cấp sự hiểu biết sâu sắc về quy trình sản xuất đồ họa động, nền tảng vững chắc về mỹ thuật, nghệ thuật truyền thống cũng như kỹ năng làm việc và nghiên cứu độc lập. Sinh viên chuyên ngành họa sĩ minh họa chuyên sâu của Monster Lab có khả năng làm việc và thành công trong nhiều lĩnh vực như minh họa sách, truyện tranh, hoạt hình, trò chơi điện tử…

Môi trường học tập & Phương pháp giảng dạy

Phương pháp học tập tại Monster Lab: Học thiết kế qua trải nghiệm
Phương pháp học tập tại Monster Lab: Học thiết kế qua trải nghiệm
Phương pháp học tập tại Monster Lab: Học thiết kế qua trải nghiệm
Phương pháp “Học tập qua trải nghiệm” chính là đường lối tư duy giảng dạy của Học viện Monster Lab, được áp dụng sau khi đã nghiên cứu chuyên sâu về nhận thức của người học đặc biệt là người học thiết kế đồ hoạ.
Môi trường học tập - Không gian, cơ sở vật chất, studio
Môi trường học tập - Không gian, cơ sở vật chất, studio
Môi trường học tập - Không gian, cơ sở vật chất, studio
Monster Lab là đơn vị đào tạo thiết kế đồ họa duy nhất tại Miền Bắc có studio. Đây là không gian thực tế giúp sinh viên tiếp cận những kiến thức và nguyên tắc cơ bản của hình ảnh, ánh sáng, các phương tiện kỹ thuật số.

Sản phẩm học viên

Đánh giá từ chuyên gia

 • "I chose Monster Lab to teach because this is an active place. One important thing that I noticed from the start was that Monster Lab was not only teaching but also a production house and working with many clients. It also means that you can learn real-life market or customer experiences at any time. You are always up-to-dated on the market, about what real customers need. I think those things help Monster Lab teach students better".

  Mr. Ander Leth Pederson
  Mr. Ander Leth Pederson Art Director đang làm việc tại Haki Agency
 • "Monster Lab là đại diện tiêu biểu nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo họa sĩ về kĩ thuật số và minh họa. Chúng tôi đánh giá cao mô hình và chất lượng đào tạo tại đây. Chính vì vậy Wacom Việt Nam hoàn toàn tin tưởng làm đối tác chiến lược với Monster Lab để phát triển ngành công nghiệp này tại Việt Nam".

  Ms. Đoàn Hồng Ngọc
  Ms. Đoàn Hồng Ngọc Sale Representative đang làm việc tại Tập đoàn Lê Bảo Minh
 • "Khi tìm kiếm một vị trí cho công ty của tôi, tôi thường nghĩ tới các ứng viên tới từ Monster Lab trước hết. Lí do rất đơn giản là tôi biết những giảng viên tại Monster Lab, biết nội dung chương trình học tại đây, điều đó giống như một sự bảo hộ chất lượng cho tôi."

  Mr. Nguyễn Hoàng Sơn
  Mr. Nguyễn Hoàng Sơn Art Director đang làm việc tại Sao Kim Branding
 • "Great work needs great people, great tools and daring creativity. Monster Lab được biết đến là một nơi đào tạo chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên tài năng giúp cho học viên trở thành nguồn nhân lực chất lượng trong thị trường Thiết kế đồ họa, Vẽ minh họa tại Việt Nam. Đồng hành cùng Monster Lab, Wacom là công cụ hỗ trợ đắc lực trong suốt quá trình học và làm việc chuyên nghiệp mà các học viên không thể thiếu. Với sự ủng hộ, tin tưởng từ người dùng Việt Nam, Wacom và Monster Lab tin tưởng rằng chúng tôi sẽ đồng hành và phát triển ngành công nghệ đồ họa, giúp Việt Nam trở thành một quốc gia công nghệ sáng tạo. -> Monster Lab tạo ra great people, Wacom là great tool và khi cả 2 kết hợp thì dare to create => tạo ra Great work."

  Ms. Trang Lâm
  Ms. Trang Lâm Country Executive đang làm việc tại Wacom Vietnam
 • "Mọi người trong ngành đều biết đến Monster Lab, và đều dành cho các học viên tốt nghiệp chương trình chuyên nghiệp của Monster Lab sự đánh giá cao về kiến thức nền tảng và kĩ năng trong công việc. Các em ấy biết công việc cần làm và gần như phải đào tạo thêm rất ít".

  Mr. Lê Khánh Phi
  Mr. Lê Khánh Phi Founder của Genesis Studio

Chương trình học: 2,5 năm

Chương trình được xây dựng hướng tới các kiến thức cốt lõi và quan trọng nhất của vẽ minh họa và digital painting, dựa trên kinh nghiệm làm việc, nghiên cứu lâu năm của các giảng viên kết hợp với sự tham khảo từ các trường đại học đầu ngành về mỹ thuật trên thế giới.

Học phần nền tảng

Nghiên cứu hình họa

Hiểu về cấu trúc hình khối, cơ thể, ánh sáng cùng với kỹ năng VẼ NGHIÊN CỨU sẽ giúp sinh viên có nền tảng thuận lợi trong ngành game, minh họa. Bộ môn vô cùng quan trọng này chắc chắn sẽ có thời lượng nhiều nhất trong chương trình học.
.
.
.
.
.

Ứng dụng lịch sử mỹ thuật

Trang bị kiến thức chuyên sâu về lịch sử, văn hóa, mỹ thuật của từng thời kỳ lịch sử từ cổ đại, trung đại đến cận hiện đại, sinh viên sẽ có hiểu biết nền để tạo ra những tác phẩm đúng, đẹp và sáng tạo.
.
.
.
.
.

Màu sắc và Bố cục
Màu sắc và Bố cục

Với phương pháp học trực quan cùng sự dẫn dắt của giảng viên, sinh viên sẽ có khả năng nghiên cứu, tìm hiểu một cách logic về màu, bố cục. Thông qua đó rèn được nền tảng vững chắc phục vụ cho những môn học tiếp theo.

Nghiên cứu thiên nghiên
Nghiên cứu thiên nghiên

Không có bất kì tạo hình nào thành công xuất phát từ ảo tưởng về “trí tưởng tượng” mà không có sự nghiên cứu CHẤT LIỆU THỰC. Môn học giúp sinh viên vận dụng những tạo tác tuyệt đẹp trong thiên nhiên vào tác phẩm của mình.

Nhập môn Tư duy thiết kế
Nhập môn Tư duy thiết kế

Môn học tập trung rèn luyện khả năng sáng tạo, phân tích chuyên sâu các yếu tố đồ họa, các nguyên tắc cơ bản & sự đánh giá, thẩm định các sản phẩm thiết kế. Monster Lab là ngôi trường tiên phong giảng dạy Tư duy thiết kế tại Việt Nam.

Lý thuyết thiết kế đồ họa
Lý thuyết thiết kế đồ họa

Tìm hiểu các yếu tố cơ bản của thiết kế đồ họa như: chấm, điểm, đường, nét, hình, mặt phẳng, texture, pattern, không gian, hình khối, tỷ lệ… giúp sinh viên hình thành tư duy phân tích, nhận định, rèn luyện tư duy thẩm mỹ trong thiết kế.

Digital Painting Basic
Digital Painting Basic

Một họa sĩ Digital Painting không thể thiếu kỹ năng vẽ trên máy tính và sử dụng bảng vẽ. Nền tảng vẽ máy là bước đầu quan trọng và cũng chính là công cụ sẽ gắn bó với các bạn trong suốt quá trình làm nghề sau này.

Phối cảnh cơ bản
Phối cảnh cơ bản

Dù là không gian kỳ ảo của Avatar hay gần đây nhất Thế giới dưới nước của lục địa Atlantis huyền thoại đã được hiện thực hóa trong bộ phim bom tấn Aquaman thì các Artist cũng đều xây dựng từ nguyên lý phối cảnh cơ bản.

Học phần chuyên sâu

Digital Painting nâng cao
Digital Painting nâng cao

Mỗi chất liệu đều có sự tiếp xúc với ánh sáng và phản hồi lại bằng những sắc độ, màu sắc khác nhau. Cảm nhận và mô tả được chuẩn xác chất liệu, ánh sáng, màu sắc của từng đối tượng là nội dung của môn học này.

Giải phẫu tạo hình

Không giống giải phẫu học y khoa, giải phẫu học nghệ thuật ở Monster Lab thông qua sự tìm hiểu về cơ, xương, khớp giúp sinh viên sẽ hiểu về sự vận hành, chuyển động của cơ thể người, cơ thể động vật.

Màu nước cơ bản đến nâng cao
Màu nước cơ bản đến nâng cao

Màu nước làm cho các tác phẩm minh họa trở nên nhẹ nhàng, duyên dáng và có nhiều chiều sâu. Các họa sĩ minh họa rất thích dùng nó để minh họa sách dạy nấu ăn, thời trang, các sản phẩm dành cho phái nữ hay trẻ em.

Vẽ minh họa - Illustration
Vẽ minh họa - Illustration

Mảng vẽ minh họa ở Việt Nam đang rất phát triển với cơ hội việc làm rộng mở. Môn học sẽ hướng dẫn sinh viên cách tạo hình và TƯ DUY NGÔN NGỮ trong minh họa – những kỹ thuật riêng có và khác hẳn với những thể loại vẽ khác.

Thiết kế nhân vật
Thiết kế nhân vật

Thiết kế nhân vật người là một trong những mảng đang khát nhân lực tại Việt Nam. Môn học tập trung vào tạo hình, xây dựng cá tính, sức hấp dẫn cho nhân vật. Sinh viên sẽ phải vận dụng mọi “chất liệu” đã học và sự sáng tạo của mình.

Creature Design
Creature Design

Lục trong thư viện 1000 loại chim để tìm một kiểu lông vũ, lắp cho chú cá sấu đôi chân tay người với một cái đầu lợn và cảm thấy thật xinh đẹp. Một sự miêu tả khá hài hước nhưng đó chính là công việc của một Creature Designer.

Thiết kế bối cảnh
Thiết kế bối cảnh

Là nơi để bạn thỏa sức bay bổng nhưng để sáng tác bối cảnh hợp lý, ngoài kiến thức về bố cục, phối cảnh, người học cần được trang bị kiến thức tổng hợp về lịch sử, xã hội.

Thiết kế trong game
Thiết kế trong game

Với nền tảng kiến thức được phát triển từ các module trước, sinh viên sẽ tiếp tục được xây dựng ngôn ngữ tạo hình, kỹ thuật, thông số xây dựng nhân vật trong game.

Ký họa
Ký họa

Ý tưởng có thể xuất hiện ở bất kì đâu: khi xuống phố hay trong một buổi cafe. Vì vậy, với những sinh viên ngành vẽ, việc tập vẽ nhanh, bắt dáng nhân vật, luyện vẽ là cực kỳ quan trọng.

Kịch bản phân cảnh
Kịch bản phân cảnh

Kịch bản phân cảnh giúp ekip sản xuất phim hay trailer game dễ dàng hình dung quá trình hoàn thiện sản phẩm. Học về kịch bản phân cảnh, góc hình góc máy giúp sinh viên có được tư duy xây dựng hình ảnh sao cho cuốn hút và hấp dẫn người xem.

Học phần bổ trợ

Xây dựng thương hiệu cá nhân
Xây dựng thương hiệu cá nhân

Bạn có tin nếu bạn có “fame” một chút thì sản phẩm của bạn sẽ được trả giá cao hơn? Trở thành một người truyền cảm hứng trong lĩnh vực của mình là một việc khó! Môn học bước đầu giúp bạn nhận thức được điều đó và bắt đầu xây dựng hướng đi và “chất riêng” của mình.

Kỹ năng thuyết trình & làm việc nhóm

Để làm việc và tự tin trong môi trường làm việc, bạn cần có khả năng trình bày ý tưởng thiết kế của mình, thuyết phục đồng nghiệp & cấp trên. Đồng thời, cần biết cách phối hợp làm việc với phòng ban khác. Môn học bổ trợ này sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Creative workshop
Creative workshop

Với sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực đồ họa và nghệ thuật, các workshops mở rộng vượt ra ngoài khuôn khổ chương trình học rất cần thiết để sinh viên update kiến thức. Monster Lab có networking rộng lớn với rất nhiều đàn anh sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm.

Thực tập & Tốt nghiệp

Kỳ thực tập
Kỳ thực tập

Với cơ hội thực tập tại các agency chuyên nghiệp, Học viện sẽ quản lý sát sao giúp các em có được điều kiện và quyền lợi học tập tốt nhất, tránh mất thời gian và không được giao việc thực tế.

Ngày hội việc làm
Ngày hội việc làm

Ngày hội quy tụ hàng chục agency, studio game, doanh nghiệp, khách hàng, đối tác nằm trong hệ sinh thái do Monster Lab xây dựng. Mỗi sinh viên đều có cơ hội thể hiện bản thân trước các nhà tuyển dụng

Lễ tốt nghiệp
Lễ tốt nghiệp

Kết thúc chặng đường 2.5 năm của chương trình học, các em sẽ vươn mình ra ngoài để chinh phục những chặng đường mới nhưng chúng tôi sẽ vẫn làm điểm tựa phía sau, bất cứ khi nào các em cần.

Học phí

Quà tặng

Bảng vẽ điện tử Wacom Cintiq 16
Bảng vẽ điện tử Wacom Cintiq 16
Quà tặng cho học viên đóng học phí 1 lần
Bảng vẽ Wacom Intous Pro Medium
Bảng vẽ Wacom Intous Pro Medium
Quà tặng cho học viên đóng học phí 2 lần

Lịch khai giảng

Khai giảng Khóa 8: 15/05/2022

Khai giảng Khóa 9: 15/10/2022

Đăng ký tham gia Open Campus Day ngay hôm nay!

Sự kiện trải nghiệm phương pháp đào tạo và tìm hiểu chương trình học mang đến cho bạn những đánh giá chân thực nhất về Monster Lab

Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Not readable? Change text. captcha txt

Start typing and press Enter to search