fbpx
CONCEPT ART & ILLUSTRATION
Với phương châm "Go straight ahead to the market", Monster Lab sẽ mang đến những kiến thức và kỹ năng cần có để bạn hòa nhập ngay với môi trường làm việc thực tế của ngành Digital Concept Art
CONCEPT ART & ILLUSTRATION
Chương trình đào tạo Chất lượng cao Hệ Cao đẳng (được cấp bằng bởi Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội)
CONCEPT ART & ILLUSTRATION
Làm việc và thăng tiến tại các Studio, Agency mà không cần thêm bằng cấp nào khác

Chương trình đào tạo chuyên sâu ĐẦU TIÊN & DUY NHẤT tại Việt Nam

 

Chuyên ngành Vẽ minh họa & Vẽ kỹ thuật số (Concept Art & Illustration)

Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam! Một khóa học đào tạo họa sĩ kĩ thuật số chuyên nghiệp được đảm bảo cơ hội việc làm đến từ đối tác là hơn 15 Studio Game & 2 Studio Hoạt hình.

Monster Lab hiện đang tiếp nhận đơn đăng ký Khóa 6. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem bên dưới hoặc Chat với tư vấn viên.

Tạo hình nhân vật của họa sĩ Nguyễn Thế Phương, Giảng viên tại Học viện Monster Lab

Chương trình được thiết kế dựa trên sự nghiên cứu và hợp tác với các studio game và xưởng phim hoạt hình, minh họa trong nước và quốc tế. Đào tạo theo format Singapore giúp sinh viên phát triển kỹ năng và hòa nhập ngay với môi trường làm việc chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Nếu trước đây bạn phải du học ở nước ngoài với chi phí đắt đỏ từ 700-800 triệu/năm thì giờ đây bạn đã có thể học ngành này ngay ở Việt Nam với Monster Lab với rất nhiều lợi thế:

  • Học phí CỰC RẺ – Chỉ bằng 1/20 so với các chương trình nước ngoài.
  • Sinh viên được hướng dẫn bởi các Họa sĩ truyền thống, Digital Painting đầu ngành.
  • Môi trường học sáng tạo nhưng cũng đầy cạnh tranh và áp lực vì bạn sẽ phải chiến đấu hết mình trong 2.5 năm học với hệ thống môn học, bài tập và các cuộc thi.
  • Cơ hội làm việc ngay từ năm nhất.
  • Chương trình được cấp bằng Cao đẳng chính quy từ Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và được #CAM_KẾT_CHẤT_LƯỢNG bởi Monster Lab

Monster Lab cam kết dạy đúng những gì bạn cần!

Chuyên ngành Vẽ minh hoạ & Vẽ kỹ thuật số là chương trình học 2.5 năm, được thiết kế để đào tạo ra các họa sĩ minh họa chuyên nghiệp. Chương trình đào tạo có sự nghiên cứu và tư vấn đến từ các công ty đang hoạt động trong lĩnh vực game và hoạt hình tại Việt Nam, bao gồm tất cả các khía cạnh của nghề vẽ minh họa, cung cấp sự hiểu biết sâu sắc về quy trình sản xuất đồ họa động, nền tảng vững chắc về mỹ thuật, nghệ thuật truyền thống cũng như kỹ năng làm việc và nghiên cứu độc lập. Sinh viên chuyên ngành họa sĩ minh họa chuyên sâu của Monster Lab có khả năng làm việc và thành công trong nhiều lĩnh vực như minh họa sách, truyện tranh, hoạt hình, trò chơi điện tử…

Môi trường học tập & Phương pháp giảng dạy

Phương pháp học tập tại Monster Lab: Học thiết kế qua trải nghiệm
Phương pháp học tập tại Monster Lab: Học thiết kế qua trải nghiệm
Phương pháp học tập tại Monster Lab: Học thiết kế qua trải nghiệm
Phương pháp “Học tập qua trải nghiệm” chính là đường lối tư duy giảng dạy của Học viện Monster Lab, được áp dụng sau khi đã nghiên cứu chuyên sâu về nhận thức của người học đặc biệt là người học thiết kế đồ hoạ.
Môi trường học tập - Không gian, cơ sở vật chất, studio
Môi trường học tập - Không gian, cơ sở vật chất, studio
Môi trường học tập - Không gian, cơ sở vật chất, studio
Monster Lab là đơn vị đào tạo thiết kế đồ họa duy nhất tại Miền Bắc có studio. Đây là không gian thực tế giúp sinh viên tiếp cận những kiến thức và nguyên tắc cơ bản của hình ảnh, ánh sáng, các phương tiện kỹ thuật số.

Sản phẩm học viên

Đánh giá từ chuyên gia

  • "I chose Monster Lab to teach because this is an active place. One important thing that I noticed from the start was that Monster Lab was not only teaching but also a production house and working with many clients. It also means that you can learn real-life market or customer experiences at any time. You are always up-to-dated on the market, about what real customers need. I think those things help Monster Lab teach students better".

    Mr. Ander Leth Pederson
    Mr. Ander Leth Pederson Art Director đang làm việc tại Haki Agency

Chương trình học: 2,5 năm

Chương trình được xây dựng hướng tới các kiến thức cốt lõi và quan trọng nhất của vẽ minh họa và digital painting, dựa trên kinh nghiệm làm việc, nghiên cứu lâu năm của các giảng viên kết hợp với sự tham khảo từ các trường đại học đầu ngành về mỹ thuật trên thế giới.

Học phần nền tảng

Nghiên cứu hình họa

Hiểu về cấu trúc hình khối, cơ thể, ánh sáng cùng với kỹ năng VẼ NGHIÊN CỨU sẽ giúp sinh viên có nền tảng thuận lợi trong ngành game, minh họa. Bộ môn vô cùng quan trọng này chắc chắn sẽ có thời lượng nhiều nhất trong chương trình học.
.
.
.
.
.

Ứng dụng lịch sử mỹ thuật

Trang bị kiến thức chuyên sâu về lịch sử, văn hóa, mỹ thuật của từng thời kỳ lịch sử từ cổ đại, trung đại đến cận hiện đại, sinh viên sẽ có hiểu biết nền để tạo ra những tác phẩm đúng, đẹp và sáng tạo.
.
.
.
.
.

Màu sắc và Bố cục
Màu sắc và Bố cục

Với phương pháp học trực quan cùng với sự dẫn dắt của giảng viên, sinh viên sẽ có khả năng nghiên cứu, tìm hiểu một cách logic về màu, bố cục. Thông qua đó rèn được nền tảng vững chắc phục vụ cho những môn học tiếp theo.

Nghiên cứu thiên nghiên
Nghiên cứu thiên nghiên

Không có bất kì tạo hình nào thành công xuất phát từ ảo tưởng về “trí tưởng tượng” mà không có sự nghiên cứu CHẤT LIỆU THỰC. Môn học giúp sinh viên vận dụng những tạo tác tuyệt đẹp trong kho tàng chất liệu của thiên nhiên vào tác phẩm của mình.

Nhập môn Tư duy thiết kế đồ họa
Nhập môn Tư duy thiết kế đồ họa

Các nguyên tắc thiết kế chính là nền móng của hình ảnh đồ họa. Môn học tập trung phân tích chuyên sâu các yếu tố đồ họa, các nguyên tắc cơ bản & sự đánh giá các sản phẩm thiết kế.
.
.
.

Lý thuyết thiết kế đồ họa
Lý thuyết thiết kế đồ họa

Tìm hiểu các yếu tố cơ bản của thiết kế đồ họa như: chấm, điểm, đường, nét, hình, mặt phẳng, texture, pattern, không gian, hình khối, tỷ lệ… giúp sinh viên hình thành tư duy phân tích, nhận định, rèn luyện tư duy thẩm mỹ trong thiết kế.
.

Giải phẫu học cơ bản
Giải phẫu học cơ bản

Cùng với Nghiên cứu hình họa, Nghiên cứu giải phẫu là một trong những khởi nguyên của người họa sĩ. Học phần cơ bản giúp sinh viên bước đầu tìm hiểu cấu tạo chi tiết từng bộ phận cơ thể người từ ngoài vào trong.
.

Màu nước cơ bản
Màu nước cơ bản

Màu nước làm cho các tác phẩm minh họa trở nên nhẹ nhàng, duyên dáng và có nhiều chiều sâu. Các họa sĩ minh họa rất thích dùng nó để minh họa sách dạy nấu ăn, thời trang, các sản phẩm dành cho phái nữ hay trẻ em.

Digital Painting Basic

Một họa sĩ Digital Painting không thể thiếu kỹ năng vẽ trên máy tính và sử dụng bảng vẽ. Nền tảng vẽ máy là bước đầu quan trọng và cũng chính là công cụ sẽ gắn bó với các bạn trong suốt quá trình làm nghề sau này.
.
.
.
.
.

Phối cảnh cơ bản
Phối cảnh cơ bản

Dù là không gian kỳ ảo của Avatar hay gần đây nhất Thế giới dưới nước của lục địa Atlantis huyền thoại đã được hiện thực hóa trong bộ phim bom tấn Aquaman thì các Artist cũng đều xây dựng từ nguyên lý phối cảnh cơ bản.

Điêu khắc tượng
Điêu khắc tượng

Điêu khắc tượng là môn học giàu giá trị thực tiễn nhưng chưa được chú trọng ở Việt Nam. Với hoạ sĩ chuyên vẽ concept, sự nhạy cảm giữa hình và khối rất quan trọng. Nhào nặn từ đôi bàn tay giúp gia tăng sức sáng tạo.

Học phần chuyên sâu

Nghiên cứu chất liệu, màu sắc, ánh sáng
Nghiên cứu chất liệu, màu sắc, ánh sáng

Mỗi chất liệu đều có sự tiếp xúc với ánh sáng và phản hồi lại bằng những sắc độ, màu sắc khác nhau. Cảm nhận và mô tả được chuẩn xác chất liệu, ánh sáng, màu sắc của từng đối tượng là nội dung của môn học này.

Giải phẫu học chuyên sâu

Không giống giải phẫu học y khoa, giải phẫu học nghệ thuật ở Monster Lab thông qua sự tìm hiểu về cơ, xương, khớp giúp sinh viên sẽ hiểu về sự vận hành, chuyển động của cơ thể người, cơ thể động vật.

Vẽ minh họa - Illustration
Vẽ minh họa - Illustration

Mảng vẽ minh họa ở Việt Nam đang rất phát triển. Môn học sẽ hướng dẫn sinh viên cách tạo hình và TƯ DUY NGÔN NGỮ trong minh họa – những kỹ thuật riêng có và khác hẳn với những thể loại vẽ khác.

Màu nước nâng cao
Màu nước nâng cao

Không ít artwork thú vị lại được tạo nên bởi kỹ thuật và phương thức vẽ truyền thống. Và màu nước là một trong số đó. Sáng tạo nhân vật và concept minh họa cho một câu chuyện ngắn trên chất liệu màu nước là nội dung môn học này.

3DS Max cơ bản

Với khả năng dựng hình 3D mạnh mẽ, 3Dmax giúp sinh viên dựng không gian 3 chiều, tạo thêm chiều sâu không gian cho các thiết kế bối cảnh. Những kiến thức cơ bản về phần mềm đồ họa này chắc chắn sẽ giúp ích cho sinh viên ngành Concept.
.
.
.

Thiết kế nhân vật người, Zbrush
Thiết kế nhân vật người, Zbrush

Thiết kế nhân vật người là một trong những mảng đang khát nhân lực tại Việt Nam. Môn học tập trung vào tạo hình, xây dựng cá tính, sức hấp dẫn cho nhân vật. Sinh viên sẽ phải vận dụng mọi “chất liệu” đã học và sự sáng tạo của mình.

Thiết kế sinh vật khác loài - Creature Design
Thiết kế sinh vật khác loài - Creature Design

Lục trong thư viện 1000 loại chim để tìm một kiểu lông vũ, lắp cho chú cá sấu đôi chân tay người với một cái đầu lợn và cảm thấy thật xinh đẹp. Một sự miêu tả khá hài hước nhưng đó chính là công việc của một Creature Designer.

Thiết kế vũ khí - Hard Surface Design
Thiết kế vũ khí - Hard Surface Design

Thiết kế vũ khí, robot, chi tiết máy là một công việc thú vị. Sinh viên cần phải có tư duy logic, sự hiểu biết kết cấu các chi tiết kỹ thuật máy móc cơ bản và sự sáng tạo tuyệt vời.

Thiết kế bối cảnh - Environment Design
Thiết kế bối cảnh - Environment Design

Ở môn học này, bạn sẽ được học các kiến thức tập trung chủ yếu vào thiết kế cảnh quan, sơ đồ, bối cảnh trong game, truyện hoặc một bộ phim. Đó có thể là những tòa cung điện nguy nga hay những thành phố đổ nát trong chiến tranh…

UI/UX in Game Design

Nếu thiết kế giao diện (UI) là một mảng quen thuộc với nhiều người thì thiết kế trải nghiệm (UX) lại là một điều mới mẻ. Bạn cần lắng nghe người chơi, từ đó chỉnh lại thiết kế, mỹ thuật, tạo hình để sản phẩm hoàn thiện và hấp dẫn hơn.

Thiết kế nhân vật trong game mobile

Với nền tảng kiến thức được phát triển từ môn học Character Design, sinh viên sẽ tiếp tục học về ngôn ngữ tạo hình, kỹ thuật, thông số xây dựng nhân vật trong game mobile. Đây là vị trí vô cùng “khát” nhân sự trong Studio Game.

Học phần bổ trợ

Kịch bản phân cảnh
Kịch bản phân cảnh

Kịch bản phân cảnh giúp ekip sản xuất phim hay trailer game dễ dàng hình dung quá trình hoàn thiện sản phẩm. Học về kịch bản phân cảnh, góc hình góc máy giúp sinh viên có được tư duy xây dựng hình ảnh sao cho cuốn hút và hấp dẫn người xem.

Kỹ năng thuyết trình & làm việc nhóm

Để làm việc và tự tin trong môi trường làm việc, bạn cần có khả năng trình bày ý tưởng thiết kế của mình, thuyết phục đồng nghiệp & cấp trên. Đồng thời, cần biết cách phối hợp làm việc với phòng ban khác. Môn học bổ trợ này sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Thiết kế quảng cáo
Thiết kế quảng cáo

Sản phẩm nào cũng cần được quảng cáo và Digital Painting cũng không ngoại lệ. Đây là môn học bổ trợ vô cùng cần thiết để sinh viên nắm được khía cạnh thiết kế liên quan đến Minh họa và Digital art.

Ký họa nhân vật
Ký họa nhân vật

Ý tưởng có thể xuất hiện ở bất kì đâu: khi xuống phố hay trong một buổi cafe. Vì vậy, với những sinh viên ngành vẽ, việc tập vẽ nhanh, bắt dáng nhân vật, luyện vẽ là cực kỳ quan trọng.

Xây dựng thương hiệu cá nhân
Xây dựng thương hiệu cá nhân

Bạn có tin nếu bạn có “fame” một chút thì sản phẩm của bạn sẽ được trả giá cao hơn? Trở thành một người truyền cảm hứng trong lĩnh vực của mình là một việc khó! Môn học bước đầu giúp bạn nhận thức được điều đó và bắt đầu xây dựng hướng đi và “chất riêng” của mình

Creative workshop
Creative workshop

Với sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực đồ họa và nghệ thuật, các workshops mở rộng vượt ra ngoài khuôn khổ chương trình học rất cần thiết để sinh viên update kiến thức.

Thực tập & Tốt nghiệp

Kỳ thực tập
Kỳ thực tập

Với cơ hội thực tập tại các agency chuyên nghiệp, Học viện sẽ quản lý sát sao giúp các em có được điều kiện và quyền lợi học tập tốt nhất, tránh mất thời gian và không được giao việc thực tế.

Ngày hội việc làm
Ngày hội việc làm

Ngày hội quy tụ hàng chục agency, studio game, doanh nghiệp, khách hàng, đối tác nằm trong hệ sinh thái do Monster Lab xây dựng. Mỗi sinh viên đều có cơ hội thể hiện bản thân trước các nhà tuyển dụng

Lễ tốt nghiệp
Lễ tốt nghiệp

Kết thúc chặng đường 2.5 năm của chương trình học, các em sẽ vươn mình ra ngoài để chinh phục những chặng đường mới nhưng chúng tôi sẽ vẫn làm điểm tựa phía sau, bất cứ khi nào các em cần.

Học phí

Quà tặng

Bảng vẽ điện tử Wacom Cintiq 16
Bảng vẽ điện tử Wacom Cintiq 16
Quà tặng cho học viên đóng học phí 1 lần
Bảng vẽ điện tử Wacom Intous Pro Medium
Bảng vẽ điện tử Wacom Intous Pro Medium
Quà tặng cho học viên đóng học phí 2 lần
Bảng vẽ điện tử Wacom Intous S CTL - 4100
Bảng vẽ điện tử Wacom Intous S CTL - 4100
Quà tặng cho các bạn học viên đóng học phí theo kỳ

Khai giảng Khóa 6: 15/04/2021

Khai giảng Khóa 7: 15/09/2021

Đăng ký tham gia Open Campus Day ngay hôm nay!

Open Campus Day – Sự kiện trải nghiệm phương pháp đào tạo và tìm hiểu chương trình học mang đến cho bạn những đánh giá chân thực nhất về Monster Lab

Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Not readable? Change text. captcha txt

Start typing and press Enter to search