fbpx
2D DESIGN & MOTION GRAPHICS
Với phương châm "Go straight ahead to the market", Monster Lab sẽ mang đến những kiến thức và kỹ năng cần có để bạn hòa nhập ngay với môi trường làm việc của ngành Thiết kế
2D DESIGN & MOTION GRAPHICS
Chương trình đào tạo Chất lượng cao Hệ Cao đẳng (được cấp bằng bởi Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội)
2D DESIGN & MOTION GRAPHICS
Làm việc và thăng tiến tại các Studio, Agency mà không cần thêm bằng cấp nào khác

Chương Trình Đào Tạo Chuyên Nghiệp Đầu Tiên Tại Việt Nam

 

Chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ 2D Tĩnh & Động (2D Design & Motion Graphics)

VƯỢT QUA MỌI RÀO CẢN ĐỂ TRỞ THÀNH NHỮNG CHỦ NHÂN MAY MẮN CỦA TẤM VÉ THƯỢNG HẠNG BƯỚC VÀO NGÀNH CÔNG NGHIỆP THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ CÙNG MONSTER LAB!

Chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ 2D Tĩnh & Động là chương trình học 2 năm, được thiết kế để đào tạo ra các Designer chuyên nghiệp. Chương tình giảng dạy bao gồm tất cả các khía cạnh của thiết kế đồ họa 2D, cung cấp sự hiểu biết sâu sắc về quy trình sản xuất ấn phẩm đồ họa, nền tảng vững chắc về đồ họa, nghệ thuật truyền thống cũng như kỹ năng làm việc và nghiên cứu độc lập. Sinh viên chuyên ngành thiết kế đồ họa 2D chuyên sâu của Monster Lab có khả năng làm việc và thành công trong nhiều lĩnh vực như Quảng cáo, in ấn, tranh ảnh minh họa, hiệu ứng thị giác,…

Được thiết kế bởi những người đã quá quen thuộc với giáo trình đào tạo thiết kế của các đơn vị chính quy trong nước cũng như đơn vị đào tạo quốc tế có cơ sở tại Việt Nam. Nắm rõ các ưu – khuyết điểm trong phương pháp đào tạo thiết kế đồ họa hiện nay là cơ sở để các giảng viên của Monster Lab chỉnh lý và đưa ra một giáo trình được hoàn thiện ở mức cao nhất. Giáo trình của Monster Lab giải quyết được một loạt các vấn đề hiện vẫn tồn đọng và là vấn nạn đối với sinh viên ngành thiết kế đồ họa hiện nay như:

 • Thời lượng học quá dài với nhiều môn phụ không cần thiết.
 • Quá chú trọng vào việc giảng dạy phần mềm mà quên mất kiến thức nền tảng.
 • Thiếu kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trong nền công nghiệp thiết kế, sinh viên sau khi ra trường không thể bắt kịp với công việc thực tế.
 • Thiếu kiến thức cơ bản về Marketing & Truyền thông, lĩnh vực mà các Designer sẽ làm việc liên quan mật thiết sau này.
  ….

Cam kết dạy đúng những gì bạn cần!
Từ designer, vì designer và dành cho designer!

Monster Lab hiện đang tiếp nhận đơn đăng ký Khóa 4. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem bên dưới hoặc Chat với tư vấn viên.

Môi trường học tập & Phương pháp giảng dạy

Phương pháp học tập tại Monster Lab: Học thiết kế qua trải nghiệm
Phương pháp học tập tại Monster Lab: Học thiết kế qua trải nghiệm
Phương pháp học tập tại Monster Lab: Học thiết kế qua trải nghiệm
Phương pháp “Học tập qua trải nghiệm” chính là đường lối tư duy giảng dạy của Học viện Monster Lab, được áp dụng sau khi đã nghiên cứu chuyên sâu về nhận thức của người học đặc biệt là người học thiết kế đồ hoạ.
Môi trường học tập - Không gian, cơ sở vật chất, studio
Môi trường học tập - Không gian, cơ sở vật chất, studio
Môi trường học tập - Không gian, cơ sở vật chất, studio
Monster Lab là đơn vị đào tạo thiết kế đồ họa duy nhất tại Miền Bắc có studio. Đây là không gian thực tế giúp sinh viên tiếp cận những kiến thức và nguyên tắc cơ bản của hình ảnh, ánh sáng, các phương tiện kỹ thuật số.

Sản phẩm học viên

Đánh giá từ Chuyên gia

 • "I chose Monster Lab to teach because this is an active place. One important thing that I noticed from the start was that Monster Lab was not only teaching but also a production house and working with many clients. It also means that you can learn real-life market or customer experiences at any time. You are always up-to-dated on the market, about what real customers need. I think those things help Monster Lab teach students better".

  Mr. Ander Leth Pederson
  Mr. Ander Leth Pederson Art Director đang làm việc tại Haki Agency
 • "Đứng trên quan điểm của một người làm thiết kế lâu năm, tôi hiểu rằng thiết kế đồ họa là một trong những công cụ rất quan trọng để làm nên thành công/ hiệu quả của bất kỳ hoạt động Mar-com nào. Người làm ra sản phẩm thiết kế, nên là người có tư duy về Marketing, và nếu có thể, thì là người chia sẻ, trình bày sản phẩm đó với team/ khách hàng, bởi chính họ là người hiểu sản phẩm của mình nhất. Việc Monster Lab đưa các kỹ năng mềm vào chương trình đào tạo 2D Design & Motion Graphics là điều có ý nghĩa rất lớn với người học. Đây là một sự bổ sung vô cùng quan trọng bên cạnh kiến thức chuyên môn. Nó mang lại sự tự tin và cách thức giao tiếp tốt hơn khi bạn muốn chia sẻ idea của mình. Bên cạnh đó, kiến thức cơ bản về PR - Marketing giúp bạn tư duy dễ dàng hơn trong việc tạo ra sản phẩm match với thị hiếu, thị trường và khách hàng. Đây là những yếu tố giúp bạn trở nên hoàn thiện hơn, chuyên nghiệp hơn".

  Ms. Nguyễn Bích Phượng
  Ms. Nguyễn Bích Phượng Senior Designer đang làm việc tại Diana Unicharm

Chương trình học: 2,5 năm

Chương trình được xây dựng hướng tới các kiến thức cốt lõi và quan trọng nhất của thiết kế, dựa trên kinh nghiệm làm việc, nghiên cứu lâu năm của các giảng viên kết hợp với sự tham khảo từ các trường đại học đầu ngành về thiết kế đồ họa trên thế giới.

Sinh viên năm nhất sẽ được làm quen với các nguyên lý trực quan của hình dáng, màu sắc, hình ảnh và con chữ. Ngoài ra các kỹ năng làm việc trong môi trường hiện đại cũng là tối quan trọng. Không để sinh viên giỏi chuyên môn mà thiếu kỹ năng mềm, sinh viên quan tâm và giảng dạy các kỹ năng này ngay từ học kỳ đầu tiên.

Sang năm học chuyên ngành, giáo trình sẽ tập trung vào các mảng kỹ năng của thiết kế, đưa học sinh vào các công việc thiết kế đồ họa cụ thể.

Học phần nền tảng

Lịch sử Thiết kế Đồ họa
Lịch sử Thiết kế Đồ họa

Môn học tập trung tìm hiểu sự vận động thay đổi, sự phát triển theo thời gian của Thiết kế đồ họa, sự ảnh hưởng bởi thời kỳ lịch sử, chính trị, truyền thông thương mại, con người, văn hóa địa phương & công nghệ.

Màu sắc và Bố cục
Màu sắc và Bố cục

Với phương pháp học trực quan cùng với sự dẫn dắt của giảng viên, sinh viên sẽ có khả năng nghiên cứu, tìm hiểu một cách logic về màu, bố cục. Thông qua đó rèn được nền tảng vững chắc phục vụ cho những môn học tiếp theo.

Nghiên cứu thiên nhiên
Nghiên cứu thiên nhiên

Giải mã những cấu trúc tuyệt vời trong tự nhiên, khám phá những quy luật về màu sắc, cấu trúc, hình dáng và vận dụng vào các thiết kế là giá trị và nội dung của bộ môn này. Từ thực tế đến sáng tạo là quá trình nghiên cứu khoa học.

Tư duy thiết kế đồ họa
Tư duy thiết kế đồ họa

Các nguyên tắc thiết kế chính là nền móng của hình ảnh đồ họa. Môn học tập trung rèn luyện khả năng sáng tạo, phân tích chuyên sâu các yếu tố đồ họa, các nguyên tắc cơ bản & sự đánh giá, thẩm định các sản phẩm thiết kế.

Nguyên lý thị giác & Nghệ thuật phối cảnh
Nguyên lý thị giác & Nghệ thuật phối cảnh

Quy luật xa gần, phối cảnh thị giác là kiến thức không thể thiếu để tạo nên một thiết kế có chiều sâu. Đưa vào giảng dạy sớm các kiến thức này giúp sinh viên có nền tảng vững chắc để học những học phần chuyên sâu hơn.

Lý thuyết thiết kế Đồ họa
Lý thuyết thiết kế Đồ họa

Tìm hiểu các yếu tố cơ bản của thiết kế đồ họa như: chấm, điểm, đường, nét, texture, pattern, không gian, hình khối, tỷ lệ… giúp sinh viên hình thành tư duy phân tích, nhận định, rèn luyện tư duy thẩm mỹ trong thiết kế.

Typography
Typography

Hiểu biết về Typography giúp sinh viên có rất nhiều lựa chọn sáng tạo nhằm làm cho thiết kế và thông điệp trở nên ấn tượng và có hiệu quả truyền thông cao. Môn học giúp sinh viên phát triển thẩm mỹ về nghệ thuật.

Graphic Design I
Graphic Design I

Môn học tập trung vào những kiến thức cơ bản về thiết kế đồ họa: concept ý tưởng, layout, typography sự kết hợp các yếu tố này với nhau để cho ra một sản phẩm thiết kế đồ họa. Kỹ năng sử dụng các công cụ: phần mềm PS & AI.

Vẽ hình họa I
Vẽ hình họa I

Vẽ chính là nguồn cội của thiết kế đồ họa. Có khả năng vẽ, cảm nhận & kiểm soát được bố cục, đường nét, chất liệu, ánh sáng… chính là lợi thế vô cùng lớn của một Designer muốn phát triển sự nghiệp chuyên sâu.

Vẽ hình họa II
Vẽ hình họa II

Để tạo dựng nền tảng vững vàng thì chắc chắn không thể học vài tháng là xong. Các bạn sinh viên ngành 2D Design cần học hình họa xuyên suốt 2 kỳ học đầu tiên

Giải phẫu học cơ bản
Giải phẫu học cơ bản

Giải phẫu cũng như tất cả các môn học khác, đó là một công cụ phục vụ mục đích sáng tạo. Hiểu biết cơ bản về cấu trúc cơ thể người sẽ mang đến những “chất nền sáng tạo” tuyệt vời

Học phần chuyên sâu

Graphic Design II
Graphic Design II

Sinh viên sẽ tập thiết kế các ấn phẩm cho các ngành nghề khác nhau: bắt đầu từ Yêu cầu của khách hàng, xác định phong cách, thực hiện, chỉnh sửa và cho ra sản phẩm cuối cùng. Kinh nghiệm và quy trình làm việc chuyên nghiệp cũng sẽ được tiết lộ.

Layouts
Layouts

Bố cục dàn trang là hệ thống sắp xếp các yếu tố đồ họa, và nội dung trên bất cứ thiết kế nào để tạo sự nhất quán cho toàn bộ ấn phẩm của mình.Chính vì vậy người thiết kế đòi hỏi phải có trí thông minh, sự linh hoạt, kinh nghiệm và sự sáng tạo.

Thiết kế sách - báo - tạp chí
Thiết kế sách - báo - tạp chí

Sinh viên sẽ được học kiến thức về dàn trang, kỹ năng sử dụng InDesign, các nguyên tắc về dàn trang in ấn. Dàn trang sách, Thiết kế bìa sách thuộc các thể loại khác nhau: sách thiếu nhi, tiểu thuyết, sách khoa học…

Thiết kế bao bì
Thiết kế bao bì

Trong môn học này, sinh viên sẽ thiết kế các loại bao bì khác nhau như bao bì dành cho bánh kẹo, thực phẩm, mỹ phẩm, thuốc men… Tìm hiểu các loại chất liệu in ấn cũng như quy trình sản xuất bao bì chuyên nghiệp.

Nhận diện thương hiệu
Nhận diện thương hiệu

Học cách lên ý tưởng và concept thiết kế có tính logic thống nhất cho tất cả các thành phần của Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm: Thiết kế Logo, Thiết lập bảng chữ, bảng màu cho thương hiệu, Thiết kế Cover, Namecard, Office form…

Kỹ thuật in ấn chế bản
Kỹ thuật in ấn chế bản

Ngoài phiên bản digital, thì rất nhiều sản phẩm thiết kế sẽ được in ấn cho các mục đích sử dụng khác nhau. Kiến thức & kinh nghiệm về in ấn chế bản sẽ giúp sinh viên tránh được các lỗi gây lãng phí tài nguyên và thời gian làm việc.

Motion Graphics

Quảng cáo ngày nay không còn bó hẹp trong các thiết kế 2D tĩnh, sự chiếm lĩnh của quảng cáo video khiến nhu cầu về Motion Graphic trở nên cấp thiết. Việc đưa Motion Graphic vào giảng dạy có sự tham khảo từ các trường thiết kế danh tiếng của nước ngoài

Cinema 4D

Là một phần mềm 3D chuyên dụng và phổ biến trong việc tạo dựng các hoạt cảnh đồ họa ngắn được phát triển bởi MAXON Computer GmbH , Cinema 4D hỗ trợ rất tốt cho phần mềm After Effect và Motion Graphic đã được học trước đó.

Học phần bổ trợ

Creative workshop
Creative workshop

Với sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực đồ họa và nghệ thuật, các workshops mở rộng kiến thức vượt ra bên ngoài khuôn khổ chương trình học rất cần thiết để sinh viên update kiến thức mới nhất và mở rộng thế giới quan.

Quảng cáo - Truyền thông - Marketing
Quảng cáo - Truyền thông - Marketing

Phần lớn các ấn phẩm Thiết kế đồ họa phục vụ cho ngành Quảng cáo – Truyền thông – Marketing.Hiểu biết cơ bản về lĩnh vực này là sự bổ sung thiết yếu giúp sinh viên – những Designer tương lai làm việc dễ dàng và hiệu quả hơn.

Photography - Chụp ảnh & Chỉnh sửa
Photography - Chụp ảnh & Chỉnh sửa

Cung cấp cho sinh viên các kiến thức cơ bản để tạo ra một bức ảnh phục vụ mục đích quảng cáo hay thiết kế; hiểu và vận dụng tốt các giá trị không gian, bố cục, khoảnh khắc, cảm xúc trong một bức ảnh.

Xây dựng thương hiệu cá nhân
Xây dựng thương hiệu cá nhân

Bạn có tin nếu bạn có “fame” một chút thì sản phẩm của bạn sẽ được trả giá cao hơn? Trở thành một người truyền cảm hứng trong lĩnh vực của mình là một việc khó! Môn học bước đầu giúp bạn nhận thức được điều đó và bắt đầu xây dựng hướng đi và “chất riêng” của mình

Kỹ năng thuyết trình & làm việc nhóm

Để làm việc và tự tin trong môi trường làm việc, bạn cần có khả năng trình bày ý tưởng thiết kế của mình, thuyết phục đồng nghiệp & cấp trên. Đồng thời, cần biết cách phối hợp làm việc với phòng ban khác. Môn học bổ trợ này sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Thực tập & Tốt nghiệp

Kỳ thực tập
Kỳ thực tập

Với cơ hội thực tập tại các agency chuyên nghiệp, Học viện sẽ quản lý sát sao giúp các em có được điều kiện và quyền lợi học tập tốt nhất, tránh mất thời gian và không được giao việc thực tế.

Ngày hội việc làm
Ngày hội việc làm

Ngày hội quy tụ hàng chục agency, studio game, khách hàng, đối tác nằm trong hệ sinh thái do Monster Lab xây dựng. Mỗi sinh viên đều có cơ hội thể hiện bản thân trước các nhà tuyển dụng

Lễ tốt nghiệp
Lễ tốt nghiệp

Kết thúc chặng đường 2.5 năm của chương trình học, các em sẽ vươn mình ra ngoài để chinh phục những chặng đường mới nhưng chúng tôi sẽ vẫn làm điểm tựa phía sau, bất cứ khi nào các em cần.

Học phí

Quà tặng

Máy ảnh Sony Alpha A6000 + Lens kit 16-50mm & Bảng vẽ Wacom Intous S CTL-4100
Quà tặng cho học viên đóng học phí 1 lần
Máy ảnh Canon EOS 3000D + Lens kit 18-55mm
Quà tặng cho học viên đóng học phí 2 lần
Bảng vẽ Wacom Intous S CTL-4100
Quà tặng cho học viên đóng học phí theo kỳ

Lịch khai giảng: 

Khóa 6 : 15/04/2021

Khóa 7: 15/09/2021

Tham gia OPEN CAMPUS DAY ngay để trải nghiệm Môi trường học vẽ và thiết kế chất nhất Việt Nam

Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Not readable? Change text. captcha txt

Start typing and press Enter to search

chuong-trinh-digital-painting-chuyen-nghiep