fbpx
2D DESIGN & MOTION GRAPHICS
Với phương châm "Go straight ahead to the market", Monster Lab sẽ mang đến những kiến thức và kỹ năng cần có để bạn hòa nhập ngay với môi trường làm việc của ngành Thiết kế
2D DESIGN & MOTION GRAPHICS
Chương trình đào tạo Chất lượng cao Hệ Cao đẳng (được cấp bằng bởi Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội)
2D DESIGN & MOTION GRAPHICS
Làm việc và thăng tiến tại các Studio, Agency mà không cần thêm bằng cấp nào khác

Chương Trình Đào Tạo Chuyên Nghiệp Đầu Tiên Tại Việt Nam

 

Chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ 2D Tĩnh & Động (2D Design & Motion Graphics)

VƯỢT QUA MỌI RÀO CẢN ĐỂ TRỞ THÀNH NHỮNG CHỦ NHÂN MAY MẮN CỦA TẤM VÉ THƯỢNG HẠNG BƯỚC VÀO NGÀNH CÔNG NGHIỆP THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ CÙNG MONSTER LAB!

Chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ 2D Tĩnh & Động là chương trình học 2.5 năm, được thiết kế để đào tạo ra các Designer chuyên nghiệp. Chương tình giảng dạy bao gồm tất cả các khía cạnh của thiết kế đồ họa 2D, cung cấp sự hiểu biết sâu sắc về quy trình sản xuất ấn phẩm đồ họa, nền tảng vững chắc về đồ họa, nghệ thuật truyền thống cũng như kỹ năng làm việc và nghiên cứu độc lập. Sinh viên chuyên ngành thiết kế đồ họa 2D chuyên sâu của Monster Lab có khả năng làm việc và thành công trong nhiều lĩnh vực như Quảng cáo, in ấn, tranh ảnh minh họa, hiệu ứng thị giác,…

Được thiết kế bởi những người đã quá quen thuộc với giáo trình đào tạo thiết kế của các đơn vị chính quy trong nước cũng như đơn vị đào tạo quốc tế có cơ sở tại Việt Nam. Nắm rõ các ưu – khuyết điểm trong phương pháp đào tạo thiết kế đồ họa hiện nay là cơ sở để các giảng viên của Monster Lab chỉnh lý và đưa ra một giáo trình được hoàn thiện ở mức cao nhất. Giáo trình của Monster Lab giải quyết được một loạt các vấn đề hiện vẫn tồn đọng và là vấn nạn đối với sinh viên ngành thiết kế đồ họa hiện nay như:

 • Thời lượng học quá dài với nhiều môn phụ không cần thiết.
 • Quá chú trọng vào việc giảng dạy phần mềm mà quên mất kiến thức nền tảng.
 • Thiếu kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trong nền công nghiệp thiết kế, sinh viên sau khi ra trường không thể bắt kịp với công việc thực tế.
 • Thiếu kiến thức cơ bản về Marketing & Truyền thông, lĩnh vực mà các Designer sẽ làm việc liên quan mật thiết sau này.
  ….

Cam kết dạy đúng những gì bạn cần!
Từ designer, vì designer và dành cho designer!

Monster Lab hiện đang tiếp nhận đơn đăng ký Khóa 7. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem bên dưới hoặc Chat với tư vấn viên.

Môi trường học tập & Phương pháp giảng dạy

Phương pháp học tập tại Monster Lab: Học thiết kế qua trải nghiệm
Phương pháp học tập tại Monster Lab: Học thiết kế qua trải nghiệm
Phương pháp học tập tại Monster Lab: Học thiết kế qua trải nghiệm
Phương pháp “Học tập qua trải nghiệm” chính là đường lối tư duy giảng dạy của Học viện Monster Lab, được áp dụng sau khi đã nghiên cứu chuyên sâu về nhận thức của người học đặc biệt là người học thiết kế đồ hoạ.
Môi trường học tập - Không gian, cơ sở vật chất, studio
Môi trường học tập - Không gian, cơ sở vật chất, studio
Môi trường học tập - Không gian, cơ sở vật chất, studio
Monster Lab là đơn vị đào tạo thiết kế đồ họa duy nhất tại Miền Bắc có studio. Đây là không gian thực tế giúp sinh viên tiếp cận những kiến thức và nguyên tắc cơ bản của hình ảnh, ánh sáng, các phương tiện kỹ thuật số.

Sản phẩm học viên

Đánh giá từ Chuyên gia

 • "I chose Monster Lab to teach because this is an active place. One important thing that I noticed from the start was that Monster Lab was not only teaching but also a production house and working with many clients. It also means that you can learn real-life market or customer experiences at any time. You are always up-to-dated on the market, about what real customers need. I think those things help Monster Lab teach students better".

  Mr. Ander Leth Pederson
  Mr. Ander Leth Pederson Art Director đang làm việc tại Haki Agency
 • "Đứng trên quan điểm của một người làm thiết kế lâu năm, tôi hiểu rằng thiết kế đồ họa là một trong những công cụ rất quan trọng để làm nên thành công/ hiệu quả của bất kỳ hoạt động Mar-com nào. Người làm ra sản phẩm thiết kế, nên là người có tư duy về Marketing, và nếu có thể, thì là người chia sẻ, trình bày sản phẩm đó với team/ khách hàng, bởi chính họ là người hiểu sản phẩm của mình nhất. Việc Monster Lab đưa các kỹ năng mềm vào chương trình đào tạo 2D Design & Motion Graphics là điều có ý nghĩa rất lớn với người học. Đây là một sự bổ sung vô cùng quan trọng bên cạnh kiến thức chuyên môn. Nó mang lại sự tự tin và cách thức giao tiếp tốt hơn khi bạn muốn chia sẻ idea của mình. Bên cạnh đó, kiến thức cơ bản về PR - Marketing giúp bạn tư duy dễ dàng hơn trong việc tạo ra sản phẩm match với thị hiếu, thị trường và khách hàng. Đây là những yếu tố giúp bạn trở nên hoàn thiện hơn, chuyên nghiệp hơn".

  Ms. Nguyễn Bích Phượng
  Ms. Nguyễn Bích Phượng Senior Designer đang làm việc tại Diana Unicharm
 • "Mọi người trong ngành đều biết đến Monster Lab, và đều dành cho các học viên tốt nghiệp chương trình chuyên nghiệp của Monster Lab sự đánh giá cao về kiến thức nền tảng và kĩ năng trong công việc. Các em ấy biết công việc cần làm và gần như phải đào tạo thêm rất ít".

  Mr. Lê Khánh Phi
  Mr. Lê Khánh Phi Founder của Genesis Studio
 • "Monster Lab là đại diện tiêu biểu nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo họa sĩ về kĩ thuật số và minh họa. Chúng tôi đánh giá cao mô hình và chất lượng đào tạo tại đây. Chính vì vậy Wacom Việt Nam hoàn toàn tin tưởng làm đối tác chiến lược với Monster Lab để phát triển ngành công nghiệp này tại Việt Nam".

  Ms. Đoàn Hồng Ngọc
  Ms. Đoàn Hồng Ngọc Sale Representative đang làm việc tại Tập đoàn Lê Bảo Minh
 • "Khi tìm kiếm một vị trí cho công ty của tôi, tôi thường nghĩ tới các ứng viên tới từ Monster Lab trước hết. Lí do rất đơn giản là tôi biết những giảng viên tại Monster Lab, biết nội dung chương trình học tại đây, điều đó giống như một sự bảo hộ chất lượng cho tôi."

  Mr. Nguyễn Hoàng Sơn
  Mr. Nguyễn Hoàng Sơn Art Director đang làm việc tại Sao Kim Branding
 • "Great work needs great people, great tools and daring creativity. Monster Lab được biết đến là một nơi đào tạo chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên tài năng giúp cho học viên trở thành nguồn nhân lực chất lượng trong thị trường Thiết kế đồ họa, Vẽ minh họa tại Việt Nam. Đồng hành cùng Monster Lab, Wacom là công cụ hỗ trợ đắc lực trong suốt quá trình học và làm việc chuyên nghiệp mà các học viên không thể thiếu. Với sự ủng hộ, tin tưởng từ người dùng Việt Nam, Wacom và Monster Lab tin tưởng rằng chúng tôi sẽ đồng hành và phát triển ngành công nghệ đồ họa, giúp Việt Nam trở thành một quốc gia công nghệ sáng tạo. -> Monster Lab tạo ra great people, Wacom là great tool và khi cả 2 kết hợp thì dare to create => tạo ra Great work."

  Ms. Trang Lâm
  Ms. Trang Lâm Country Executive đang làm việc tại Wacom Vietnam

Chương trình học: 2,5 năm

Chương trình được xây dựng hướng tới các kiến thức cốt lõi và quan trọng nhất của thiết kế, dựa trên kinh nghiệm làm việc, nghiên cứu lâu năm của các giảng viên kết hợp với sự tham khảo từ các trường đại học đầu ngành về thiết kế đồ họa trên thế giới.

Sinh viên năm nhất sẽ được làm quen với các nguyên lý trực quan của hình dáng, màu sắc, hình ảnh và con chữ. Ngoài ra các kỹ năng làm việc trong môi trường hiện đại cũng là tối quan trọng. Không để sinh viên giỏi chuyên môn mà thiếu kỹ năng mềm, sinh viên quan tâm và giảng dạy các kỹ năng này ngay từ học kỳ đầu tiên.

Sang năm học chuyên ngành, giáo trình sẽ tập trung vào các mảng kỹ năng của thiết kế, đưa học sinh vào các công việc thiết kế đồ họa cụ thể.

Học phần nền tảng

NGHIÊN CỨU HÌNH HỌA
NGHIÊN CỨU HÌNH HỌA

Hình họa là nguồn cội của thiết kế đồ hoạ. Có khả năng vẽ, cảm nhận & kiểm soát được bố cục, đường nét, chất liệu, ánh sáng… chính là lợi thế vô cùng lớn của một Designer muốn phát triển sự nghiệp chuyên nghiệp.

Tư duy thiết kế đồ họa
Tư duy thiết kế đồ họa

Môn học tập trung rèn luyện khả năng sáng tạo, phân tích chuyên sâu các yếu tố đồ họa, các nguyên tắc cơ bản & sự đánh giá, thẩm định các sản phẩm thiết kế. Monster Lab là ngôi trường tiên phong giảng dạy Tư duy thiết kế.

Màu sắc và Bố cục
Màu sắc và Bố cục

Với phương pháp học trực quan cùng với sự dẫn dắt của giảng viên, sinh viên sẽ có khả năng nghiên cứu, tìm hiểu một cách logic về màu, bố cục. Thông qua đó rèn được nền tảng vững chắc phục vụ cho những môn học tiếp theo.

Lý thuyết thiết kế Đồ họa
Lý thuyết thiết kế Đồ họa

Tìm hiểu các yếu tố cơ bản của thiết kế đồ họa như: chấm, điểm, đường, nét, texture, pattern, không gian, hình khối, tỷ lệ… giúp sinh viên hình thành tư duy phân tích, nhận định, rèn luyện tư duy thẩm mỹ trong thiết kế.

Nghiên cứu thiên nhiên
Nghiên cứu thiên nhiên

Giải mã những cấu trúc tuyệt vời trong tự nhiên, khám phá những quy luật về màu sắc, cấu trúc, hình dáng và vận dụng vào các thiết kế là giá trị và nội dung của bộ môn này. Từ thực tế đến sáng tạo là quá trình nghiên cứu khoa học.

Phối cảnh cơ bản
Phối cảnh cơ bản

Quy luật xa gần, phối cảnh thị giác là kiến thức không thể thiếu để tạo nên một thiết kế có chiều sâu. Đưa vào giảng dạy sớm các kiến thức này giúp sinh viên có nền tảng vững chắc để học những học phần chuyên sâu hơn.

Giải phẫu học cơ bản
Giải phẫu học cơ bản

Giải phẫu cũng như tất cả các môn học khác, đó là một công cụ phục vụ mục đích sáng tạo. Hiểu biết cơ bản về cấu trúc cơ thể người sẽ mang đến những “chất nền sáng tạo” tuyệt vời

Thiết kế đồ họa cơ bản (Tools)
Thiết kế đồ họa cơ bản (Tools)

Môn học tập trung hướng dẫn sử dụng công cụ Ps, Ai kết hợp cùng các học phần lý thuyết đã học trước đó để thiết kế các ấn phẩm truyền thông.

Học phần chuyên sâu

Lịch sử Thiết kế Đồ họa
Lịch sử Thiết kế Đồ họa

Môn học tập trung tìm hiểu sự vận động thay đổi, sự phát triển theo thời gian của Thiết kế đồ họa, sự ảnh hưởng bởi thời kỳ lịch sử, chính trị, truyền thông thương mại, con người, văn hóa địa phương & công nghệ.

Typography
Typography

Hiểu biết về Typography giúp sinh viên có rất nhiều lựa chọn sáng tạo nhằm làm cho thiết kế và thông điệp trở nên ấn tượng và có hiệu quả truyền thông cao. Môn học giúp sinh viên phát triển thẩm mỹ về nghệ thuật.

Layouts
Layouts

Bố cục dàn trang là hệ thống sắp xếp các yếu tố đồ họa, và nội dung trên bất cứ thiết kế nào để tạo sự nhất quán cho toàn bộ ấn phẩm của mình. Ngoài kiến thức về layout, sinh viên còn được học kỹ năng sử dụng phần mềm InDesign.

Thiết kế logo
Thiết kế logo

Logo không đơn giản là một biểu trưng. Nó là một tín hiệu tạo hình thẩm mỹ chứa đựng một lượng lớn thông tin về doanh nghiệp và sự khác biệt hóa cho thương hiệu. Môn học cung cấp cho sinh viên quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp.

Nhận diện thương hiệu
Nhận diện thương hiệu

Sinh viên được học cách lên ý tưởng và concept thiết kế có tính logic thống nhất cho tất cả các thành phần của Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm: Thiết kế Logo, Thiết lập bảng chữ, bảng màu cho thương hiệu, Thiết kế Cover, Name Card, Office form…

Thiết kế sự kiện
Thiết kế sự kiện

Việc được cung cấp kiến thức và trải nghiệm về thiết kế sự kiện sẽ giúp sinh viên nâng cao kỹ năng làm việc nhóm cũng như hiểu được cách thức tổ chức và tầm quan trọng của việc thiết kế trong các dự án phức tạp đòi hỏi kỹ năng cao.

Thiết kế bao bì
Thiết kế bao bì

Trong môn học này, sinh viên sẽ thiết kế các loại bao bì khác nhau như bao bì dành cho bánh kẹo, thực phẩm, mỹ phẩm, thuốc men… Tìm hiểu các loại chất liệu in ấn cũng như quy trình sản xuất bao bì chuyên nghiệp.

Photography - Chụp ảnh & Chỉnh sửa
Photography - Chụp ảnh & Chỉnh sửa

Cung cấp cho sinh viên các kiến thức cơ bản để tạo ra một bức ảnh phục vụ mục đích quảng cáo hay thiết kế; hiểu và vận dụng tốt các giá trị không gian, bố cục, khoảnh khắc, cảm xúc trong một bức ảnh.

Kỹ thuật in ấn chế bản
Kỹ thuật in ấn chế bản

Ngoài phiên bản digital, thì rất nhiều sản phẩm thiết kế sẽ được in ấn cho các mục đích sử dụng khác nhau. Kiến thức & kinh nghiệm về in ấn chế bản sẽ giúp sinh viên tránh được các lỗi gây lãng phí tài nguyên và thời gian làm việc.

Motion Graphics

Quảng cáo ngày nay không còn bó hẹp trong các thiết kế 2D tĩnh, sự chiếm lĩnh của quảng cáo video khiến nhu cầu về Motion Graphic trở nên cấp thiết. Việc đưa Motion Graphic vào giảng dạy có sự tham khảo từ các trường thiết kế danh tiếng của nước ngoài

Cinema 4D

Là một phần mềm 3D chuyên dụng và phổ biến trong việc tạo dựng các hoạt cảnh đồ họa ngắn được phát triển bởi MAXON Computer GmbH , Cinema 4D hỗ trợ rất tốt cho phần mềm After Effect và Motion Graphic đã được học trước đó.

Học phần bổ trợ

Quảng cáo - Truyền thông - Marketing
Quảng cáo - Truyền thông - Marketing

Phần lớn các ấn phẩm Thiết kế đồ họa phục vụ cho ngành Quảng cáo – Truyền thông – Marketing.Hiểu biết cơ bản về lĩnh vực này là sự bổ sung thiết yếu giúp sinh viên – những Designer tương lai làm việc dễ dàng và hiệu quả hơn.

Kỹ năng thuyết trình & làm việc nhóm

Để làm việc và tự tin trong môi trường làm việc, bạn cần có khả năng trình bày ý tưởng thiết kế của mình, thuyết phục đồng nghiệp & cấp trên. Đồng thời, cần biết cách phối hợp làm việc với phòng ban khác. Môn học bổ trợ này sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Xây dựng thương hiệu cá nhân
Xây dựng thương hiệu cá nhân

Trở thành một người truyền cảm hứng trong lĩnh vực của mình là một việc khó! Môn học bước đầu giúp bạn nhận thức được điều đó và bắt đầu xây dựng hướng đi và “chất riêng” của mình

Thực tập & Tốt nghiệp

Kỳ thực tập
Kỳ thực tập

Với cơ hội thực tập tại các agency chuyên nghiệp, Học viện sẽ quản lý sát sao giúp các em có được điều kiện và quyền lợi học tập tốt nhất, tránh mất thời gian và không được giao việc thực tế.

Ngày hội việc làm
Ngày hội việc làm

Ngày hội quy tụ hàng chục agency, studio game, khách hàng, đối tác nằm trong hệ sinh thái do Monster Lab xây dựng. Mỗi sinh viên đều có cơ hội thể hiện bản thân trước các nhà tuyển dụng

Lễ tốt nghiệp
Lễ tốt nghiệp

Kết thúc chặng đường 2.5 năm của chương trình học, các em sẽ vươn mình ra ngoài để chinh phục những chặng đường mới nhưng chúng tôi sẽ vẫn làm điểm tựa phía sau, bất cứ khi nào các em cần.

Học phí

Quà tặng

Máy ảnh Fujifilm X-T100 kèm Ống Kính Fujinon XC 16-50mm F3.5-5.6 OIS II
Máy ảnh Fujifilm X-T100 kèm Ống Kính Fujinon XC 16-50mm F3.5-5.6 OIS II
Quà tặng cho học viên đóng học phí 1 lần
Máy quay Gopro Hero 8
Máy quay Gopro Hero 8
Quà tặng cho học viên đóng học phí 2 lần

Lịch khai giảng

Khóa 8: 15/05/2022

Khóa 9: 15/10/2022

Tham gia OPEN CAMPUS DAY ngay để trải nghiệm Môi trường học vẽ và thiết kế chất nhất Việt Nam

Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Not readable? Change text. captcha txt

Start typing and press Enter to search