fbpx

CHƯƠNG TRÌNH 9+4 LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Sau khi học hết lớp 9, các em học thêm 4 năm để lấy bằng Cao đẳng CHÍNH QUY.

Ở các nước phát triển, việc định hướng giáo dục và phân luồng học sinh sau Trung học cơ sở thậm chí ngay sau Tiểu học đã được áp dụng thành công từ lâu.

Bộ LĐ-TB&XH, Bộ GD&ĐT đã thống nhất trình Chính phủ ban hành Quyết định số 522/QĐ-TTg ngày 14 – 05 – 2018 phê duyệt Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025”, với mục tiêu đến 2025 có thể phân luồng 40% học sinh vào học các trường nghề.

LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH 9+4

Giải phóng gánh nặng học tập và thi cử qua nhiều cấp:

    • Không phải thi vào lớp 10 của Hệ phổ thông
    • Không phải thi Tốt nghiệp phổ thông
    • Không phải thi đại học với rủi ro trượt

Bắt đầu con đường học tập phù hợp với năng lực, sở trường, nguyện vọng cá nhân từ sớm.

Ra trường và tự chủ tài chính sớm từ năm 19 tuổi thay vì 23 tuổi.

Tránh mất thời gian và chi phí học các môn không liên quan đến ngành nghề tương lai.

RA TRƯỜNG THÌ LÀM GÌ?

Minh họa sách
Minh họa sách

Những trang bìa, trang nội dung được minh họa bằng hình ảnh đặc sắc làm tăng giá trị thẩm mỹ cho tác phẩm. Các nhà xuất bản Việt Nam đang dành sự đầu tư lớn cho khâu minh họa, mở ra cơ hội việc làm cho những bạn yêu vẽ.

Vẽ truyện tranh
Vẽ truyện tranh

Truyện ngắn, truyện tranh 4 khung, 2 khung, thậm chí 1 khung đang làm mưa làm gió tại Việt Nam với các tác giả nổi tiếng như Thỏ bảy màu, Thăng Fly, Chuyện vặt của Múc, Mèo Mốc, vv… Mở ra một thị trường hấp dẫn mới cho ngành minh họa.

Thiết kế nhân vật
Thiết kế nhân vật

Nhân vật là linh hồn của bất kỳ một trò chơi, một bộ phim hoạt hình nào. Trò chơi/ bộ phim có thu hút người chơi/ người xem hay không phụ thuộc rất lớn vào tạo hình, tính cách nhân vật. Ngành công nghiệp Game & Hoạt hình Việt Nam đang rất KHÁT nhân lực ở vị trí thiết kế nhân vật này.

Thiết kế bối cảnh
Thiết kế bối cảnh

Bạn đã từng trầm trồ bởi không gian kỳ ảo của bộ phim bom tấn Avatar (2009) hay những bối cảnh rộng lớn thỏa mãn trí tưởng tượng và đầy mê hoặc của Vũ trụ điện ảnh nổi tiếng như Marvel hay DC? Đó chính là công việc của một nhà thiết kế bối cảnh: tạo nên mọi cảnh quan trong phim, truyện, hay game.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Tốt nghiệp có ngay bằng Cao đẳng Chính quy được cấp bởi Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Chương trình học có thời lượng 4 năm với 2 khối kiến thức:

Khối kiến thức văn hoá phổ thông

GIẢN LƯỢC SỐ MÔN và GIẢM TẢI chương trình học với 6 môn: Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa

Khối kiến thức cơ sở và chuyên ngành

Được thiết kế và giảng dạy theo format Singapore, dựa trên kinh nghiệm làm việc, nghiên cứu lâu năm của các giảng viên kết hợp với sự tham khảo từ các trường đại học đầu ngành về mỹ thuật trên thế giới.

Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu cả trong lĩnh vực Hội họa truyền thống và Vẽ kỹ thuật số – Digital Art, luôn sẵn sàng truyền cảm hứng và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình.

Để khám phá năng lực sáng tạo nghệ thuật và mức độ phù hợp với ngành nghề, bạn có thể làm ngay bài TEST năng lực TCC (Test your Creativity Competence) do Monster Lab biên soạn.

Chỉ cần chụp lại bài làm và inbox fanpage Monster Lab, bạn sẽ nhận được kết quả phân tích kèm theo Bộ quà tặng cực COOL NGẦU: 01 Sổ tay Quái vật sáng tạo + 02 Sticker Monster Lab.

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

Start typing and press Enter to search